Tiết lộ kinh nghiệm khi kinh doanh thời trang nam

Tiết lộ kinh nghiệm khi kinh doanh thời trang nam

Mục lục

Kinh doanh thời trang nam là một công việc khá khó khăn và không phải ai cũng có thể thành công từ loại hình kinh doanh này. Nếu muốn việc kinh doanh quần áo nam được hiệu quả, thì bạn cần “nằm lòng” những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang nam

Thời điểm mở cửa hàng theo mùa

Việc mở cửa hàng thời trang nam theo mùa rất quan trọng. Nếu bạn muốn bán quần áo vào mùa hè thì nên mở cửa hàng vào khoảng tháng 4. Còn nếu muốn mở cửa hàng vào mùa đông thì nên mở vào tháng 11. Bạn cần thận trọng khi đánh hàng vào đầu mùa. Bởi thời gian này các mối hàng chưa tung ra nhiều mẫu mã mới, nhiều khi còn nhập trúng hàng từ năm trước.

Kinh doanh thời trang nam

Mở cửa hàng thời trang nam theo mùa rất quan trọng

Thiết kế phong cách ấn tượng cho cửa hàng

Để việc kinh doanh quần áo nam được hiệu quả, bạn cần tạo và duy trì một phong cách nhất quán cho cửa hàng thời trang của mình. Hãy để khách hàng cảm nhận được phong cách cửa hàng phù hợp với cá tính của họ. Mỗi cửa hàng thời trang nam đều theo đuổi một phong cách riêng như: bụi bặm, cá tính, sang trọng, lịch lãm…

Việc gắn bó với một phong cách duy nhất sẽ giúp bạn xây dựng được hệ thống khách hàng trung thành. Đồng thời, tạo ra một nét cá tính riêng biệt cho cửa hàng kinh doanh thời trang nam của mình. Nhờ vậy, mà cửa hàng của bạn sẽ tạo được điểm nhấn riêng biệt giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến mình hơn.

Thường xuyên cập nhật xu hướng

Khi đã bắt tay vào kinh doanh thời trang, bạn bắt buộc phải cập nhật xu hướng thường xuyên. Chắc chắn bạn sẽ thất bại nếu như chỉ chăm chăm đến cửa hàng của mình mà không quan tâm đến xu hướng đang thịnh hành ở bên ngoài. Chính vì vậy, dù bạn kinh doanh ở hình thức nào đi chăng nữa thì hãy luôn theo kịp xu hướng mới nhất để khách hàng luôn cảm nhận được “làn gió mới” khi “ghé thăm” cửa hàng của bạn thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các mẫu thời trang theo trend đang định nhập. Bởi, nó có thể không phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến hoặc phong cách của cửa hàng bạn.

Không ngừng đẩy mạnh chiến dịch Marketing

Một trong những sai lầm mà nhiều chủ kinh doanh thời trang nam mắc phải đó là ngừng làm tiếp thị khi họ đã có một lượng khách hàng nhất định. Sẽ chẳng có ai đảm bảo rằng những “thượng đế” mua hàng đầu tiên sẽ quay trở lại cửa hàng trong những lần mua sắm tiếp theo. Bạn chỉ có thể thành công khi ngày càng có nhiều khách hàng mới. Nếu không muốn đi theo vết xe đổ đó thì bạn cần không ngừng đẩy mạnh chiến dịch marketing.

Kinh doanh thời trang nam

Khi kinh doanh thời trang nam, bạn cần không ngừng đẩy mạnh chiến dịch Marketing

Thuê nhân viên có nhiều kinh nghiệm

Nhân viên chính là yếu tố cốt lõi đóng góp vào sự thành công của cửa hàng kinh doanh quần áo nam. Chính vì vậy, bạn nên thuê những nhân viên phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển và đã có kinh nghiệm trước đó. Hãy lựa chọn những nhân viên có tính cẩn thận để làm cánh tay phải đắc lực. Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ đãi ngộ xứng đáng để giữ chân họ ở lại làm việc hết mình và lâu dài.

Một kinh nghiệm dành cho bạn đó là thông thường nhân viên nữ kinh doanh quần áo nam dễ dàng hơn so với nhân viên nam. Bởi họ biết cách tư vấn tốt và khách hàng nam cũng tin tưởng mắt thẩm mỹ của nhân viên nữ hơn.

An ninh cần được đảm bảo

Một trong những nguyên nhân khiến việc kinh doanh thời trang nam thất bại thảm hại đó thiệt hại hoặc xảy ra tình trạng trộm cắp. Vì vậy, bạn cần đảm bảo luôn nắm được tình hình tài chính, hàng hóa của cửa hàng, làm chủ kho. Có như vậy, bạn mới nắm được tình hình kinh doanh và kiểm tra được hàng hóa có bị thất thoát hay không.

Hãy sử dụng camera an ninh để quan sát quá trình làm việc của nhân viên. Bạn cần đảm bảo rằng họ đang làm việc chăm chỉ, minh bạch và không có khách hàng lừa đảo, ăn trộm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của mình.

>> Xem thêm: Làm sao để kinh doanh thời trang thiết kế thành công?

Kinh doanh thời trang nam

Trong quá trình kinh doanh an ninh cần được đảm bảo

Trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm “xương máu” khi kinh doanh thời trang nam. Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

>>> Đăng ký ngay khóa học kinh doanh online tại UNICA ngay hôm nay!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh thời trang