Giải đáp thực hư: Kinh doanh quần áo có lãi không?

Giải đáp thực hư: Kinh doanh quần áo có lãi không?

Mục lục

Bạn đang có ý định kinh doanh nhưng không biết kinh doanh quần áo có lãi không? Bạn lo sợ khi bắt tay vào kinh doanh sẽ gặp thất bại nên chưa dám khởi nghiệp. Đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi kinh doanh quần áo có lãi hay không.

Kinh doanh quần áo có lãi không?

Kinh doanh quần áo là một trong những lĩnh vực phất phổ biến, chỉ xếp sau mặt hàng ăn uống. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ngày càng có nhiều cửa hàng quần áo được mở ra. Có thể thấy, đây là mô hình kinh doanh rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Đối với mặt hàng quần áo, bạn không cần phải lo về nguồn hàng. Vì trên thực tế, bạn có thể nhập hàng với mức giá ổn định, chất lượng tốt và đa dạng mẫu mã…bằng nhiều cách mà bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu?

kinh doanh quần áo có lãi không?

Kinh doanh quần áo là một trong những lĩnh vực kinh doanh phất phổ biến

Trong khi đó, nhu cầu mua sắm của con người ngày càng một tăng cao, mỗi khách hàng sẽ có một yêu cầu mua sắm khác nhau. Những khách ưa chuộng những sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn phù hợp với xu hướng như: học sinh, sinh viên, công nhân… đây là những khách hàng có nguồn thu nhập thấp.

Còn những khách hàng có thu nhập cao, ở tầng lớp thượng lưu thì thường quan tâm đến chất lượng và thương hiệu sản phẩm. Chính vì vậy, khi kinh doanh những sản phẩm có thương hiệu với mức giá cao dành cho những khách hàng có thu nhập khá sẽ thu được nhiều lãi hơn. Bởi họ thường không quan tâm nhiều đến giá cả. 

Theo một số thống kê, người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu vào quần áo khoảng từ 10 đến 15% thu nhập hàng tháng của họ. Tuy nhiên, để giữ chân được khách hàng thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng, giá cả, xu hướng thời trang… Vậy, kinh doanh quần áo có lãi không? Chắc chắn bạn sẽ không có được một đồng lãi nào nếu kinh doanh quần áo với những sản phẩm kém chất lượng, mẫu mã xấu.

Hiện nay, rất nhiều chủ kinh doanh sử dụng kênh online. Kinh doanh với hình thức này không chỉ giúp họ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, mà còn giúp họ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Dễ hiểu vì sao mà kinh doanh online phát triển như “nấm mọc sau mưa”.

>> Bí quyết kinh doanh quần áo online hiệu quả bạn nên biết

kinh doanh quần áo có lãi không?

Hiện nay, rất nhiều chủ kinh doanh sử dụng kênh online để bán hàng

Tuy nhiên, chiêu thức kinh doanh này thường không tạo được nhiều lòng tin với khách hàng. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi mua hàng online trên mạng khiến khách hàng cảm thấy không yên tâm. Thế nhưng, không vì thế mà các kênh bán hàng này giảm đi độ “hot” của nó. Chủ kinh doanh loại hình này thường có thể thu được lợi nhuận gấp 3 - 4 lần.

Các kênh bán hàng truyền thống không lời nhiều như vậy, vì phải trả rất nhiều chi phí như: thuê nhân viên, mặt bằng, trang trí cửa hàng… Thường thì họ chỉ lời gấp 1 lần so với giá nhập. Thế nhưng, không phải ai kinh doanh quần áo cũng có thể thu được lợi nhuận. Viêc kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ cách bán hàng cho đến chiến lược kinh doanh.

>> 3 sai lầm cơ bản dẫn đến việc kinh doanh thời trang thất bại, bạn đã biết?

Làm sao để kinh doanh quần áo có lãi?

Môi trường kinh doanh thời trang đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Số lượng các cửa hàng thời trang ngày càng tăng lên chóng mặt. Và không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để chèo lái con thuyền của mình đi đúng hướng và gặt hái được nhiều thành công.

Hiểu được điều này, UNICA đã kết hợp với giảng viên Nguyễn Phan Anh - người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng khóa học “Kinh doanh cửa hàng thời trang” với mục đích giúp các bạn kinh doanh thành công.

Tham gia khóa học này, bạn sẽ được giảng viên chia sẻ các kinh nghiệm từ A - Z, hiểu được kinh doanh thời trang là gì, cách kinh doanh cửa hàng thời trang sao cho hiệu quả nhất. Cụ thể, bạn sẽ nắm được chiến lược Marketing trong kinh doanh thời trang, chiến lược xây dựng cửa hàng thời trang, kinh nghiệm kinh doanh thời trang thành công…

kinh doanh quần áo có lãi không?

Tham gia khóa học bạn sẽ biết cách kinh doanh cửa hàng thời trang sao cho hiệu quả nhất

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn được giảng viên hướng dẫn cách tối ưu và thúc đẩy doanh số qua các bài giảng như: bán hàng theo đội nhóm, bán hàng qua diễn đàn, bán hàng theo mô hình CTV/ xây dựng hệ thống, tối ưu hóa chi phí vận chuyển, các tuyệt chiêu khuyến mãi trong bán lẻ thời trang, cách thiết lập studio cho thời trang bán lẻ…

Kinh doanh quần áo có lãi không? Chắc chắn bạn sẽ kinh doanh có lãi sau khi áp dụng đúng những kinh nghiệm mà giảng viên chia sẻ. Hoàn thành khóa học này, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa chi phí quản lý và chi phí đầu vào, sử dụng hiệu quả các kênh bán hàng truyền thống từ offline đến online, biết cách tận dụng mối quan hệ để phát triển bán hàng, biết cách tạo phễu bán hàng giúp thúc đẩy doanh số và tạo sự khác biệt.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc kinh doanh quần áo có lãi không? Muốn thu được lãi cao bạn cần phải có niềm đam mê, cố gắng và có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

>>> Khám phá ngay các khoá học bán hàng online hấp dẫn tại UNICA ngay hôm nay!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh thời trang