Kinh doanh gì không cần vốn? 8 ý tưởng kinh doanh không cần vốn

Kinh doanh gì không cần vốn? 8 ý tưởng kinh doanh không cần vốn

Mục lục

Bạn là người yêu thích kinh doanh? Bạn muốn bắt tay vào kinh doanh nhưng lại không có vốn? Bạn chưa biết kinh doanh gì không cần vốn.Tham khảo ngay 3 lĩnh vực kinh doanh không cần vốn, hoặc cần rất ít vốn cho người mới bắt đầu do UNICA gợi ý trong bài viết dưới đây. 

1. Làm đơn vị kinh doanh trung gian 

Khi nhắc đến những lĩnh vực kinh doanh không cần vốn thì không thể không nhắc đến ý tưởng kinh doanh trở thành đơn vị kinh doanh trung gian. Đây là một trong những hình thức kinh doanh không cần vốn, bạn chỉ cần tiếp thị bán hàng thật tốt là đã có thể đạt được hiệu quả và thu được lợi nhuận. Có nghĩa là bạn sẽ liên hệ với người có nguồn hàng rồi đăng bán lại với giá cao hơn, hàng hóa sẽ được chuyển từ đơn vị cung cấp tới người mua hàng của bạn. Lúc này bạn được hưởng lợi nhuận từ sự chênh lệch giá sau khi giao dịch thành công. Hiện nay, hình thức kinh doanh này đang được nhiều người áp dụng và thực hiện trên các kênh kinh doanh online như ebay, amazon.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn các bước hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả

goi-y-3-linh-vuc-kinh-doanh-khong-can-von-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Làm đơn vị trung gian không cần bỏ vốn mà thu được lợi nhuận cao

Làm đơn vị kinh doanh trung gian là lĩnh vực kinh doanh thu được lợi nhuận cao mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Sau một thời gian thực hiện, khi đã có kinh nghiệm và một số vốn nhất định bạn có thể mua hàng và trực tiếp kinh doanh để thu được lợi nhuận cao hơn. 

2. Kinh doanh sản phẩm handmade 

Một trong những lĩnh vực kinh doanh không cần vốn hay và độc đáo hiện nay đó chính là kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thủ công, handmade tự tay làm hoặc các sản phẩm nghệ thuật. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, con người lại yêu thích và hay tìm về những sản phẩm thủ công thể hiện sự sáng tạo riêng biệt của từng cá nhân. Những chiếc vòng tay, vòng cổ, vật trang trí đến những bức tranh tự vẽ đều có thể đem ra để kinh doanh và thu được lợi nhuận, người kinh doanh chỉ cần bỏ ra công sức và sự sáng tạo của mình.

goi-y-3-linh-vuc-kinh-doanh-khong-can-von-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Trong quá trình kinh doanh người kinh doanh đồ handmade chỉ cần bỏ ra công sức và sự sáng tạo của mình 

Khởi nghiệp không cần vốn với những món đồ handmade thì khách hàng tiềm năng của bạn không chỉ là người Việt Nam mà còn có cả những vị khách thế giới. Chỉ cần marketing hiệu quả bạn đã có thể kiếm được lợi nhuận cao từ lĩnh vực kinh doanh không cần vốn này. 

3. Kinh doanh dịch vụ sửa chữa 

Nếu bạn là người biết và có kinh nghiệm sửa chữa máy móc, thiết bị, quần áo… thì tại sao lại không vận dụng lợi thế của mình để thực hiện kinh doanh thu nhuận? Bạn chỉ cần bỏ công sức và một ít vốn để mua các công cụ phục vụ cho công việc là đã có thể thực hiện được ý tưởng kinh doanh này. 

goi-y-3-linh-vuc-kinh-doanh-khong-can-von-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Kinh doanh dịch vụ sửa chữa là một trong những lĩnh vực kinh doanh không cần vốn dành cho người mới bắt đầu

Sau một thời gian, khi đã có một lượng khách cùng số vốn nhất định bạn có thể mở cửa hàng sửa chữa cho riêng mình. Lúc này, khi công việc quá nhiều bạn cũng có thể thuê thêm người để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

4. Tư vấn chuyên môn

Kinh doanh gì khi không có vốn? Đó chính là công việc liên quan đến tư vấn chuyên môn. Với hình thức kinh doanh này nếu với những người mới học kinh doanh thì gặp những khó khăn nhất định, nó sẽ phù hợp với những người đã kinh doanh vài năm và họ có vốn kiến thức nhất định để có thể làm riêng cho mình. Nhiều công việc như: tư vấn tài chính, kế toán, tư vấn luật, tư vấn công nghệ...

Vận dụng những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc trong những năm để tư vấn cho những người có nhu cầu, đặc biệt là những chủ doanh nghiệp hoặc các công ty vừa mới bắt đầu hoạt động. Tư vấn là loại hình dịch vụ mà bạn chỉ cần tốn thời gian để “sản xuất” nhưng lại là một cơ hội nghề nghiệp đáng giá.

5. Tham gia vào mô hình kinh tế chia sẻ

>>> Xem ngay: Ưu điểm của khóa học “Kinh doanh online cho người mới bắt đầu”

mo-hinh-kinh-te-chia-se

Khởi nghiệm kinh doanh bằng cách tận dụng những cơ hội từ kinh tế chia sẻ như bạn có thể trở thành tài xế của một trong số dịch vụ gọi xe hiện nay Grap, Bee, Uber hoặc cho thuê nhà thông qua các nền tảng được tin tưởng như Airbnb…

Sau một thời gian kinh doanh và tích góp được vốn, bạn có sử dụng vốn đã kiếm được để tái đầu tư cho lĩnh vực hiện tại hoặc bắt đầu một lĩnh vực khác mà bạn thích hơn.

6. Kinh doanh Ebook

Nên kinh doanh gì khi không có vốn? Nếu bạn có khả năng viết lách, vốn hiểu biết kiến thức xã hội, kiến thức chuyên dâu về một lĩnh vực nào đó thì bạn tạo những quyển Ebook và tiến hành rao bán trên mạng. Có rất nhiều blogger khởi nghiệp và thành công. Sau đó khi được bạn đọc đón nhận sẽ phát hành sách xuất bản. Ngoài ra có thể làm cộng tác viên SEO, viết blog về ẩm thực, trải nghiệm du lịch và bạn kiếm tiền từ nhuận bút, quảng cáo, liên kết affiliate, info products. Ý tưởng rất hay giúp giải quyết câu hỏi buôn bán gì khi không có vốn.

7. Dẫn tour cho người nước ngoài

Với hình thức kinh doanh này được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi hình thức này không cần đến vốn, đồng thời bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài. Khả năng ngoại ngữ lại vừa được chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết về cảnh vật và ẩm thực Việt Nam. Bạn sẽ nhận được tiền tip từ du khách tùy theo duyên và năng lực. Chỉ bằng vốn tự thân, bạn sẽ hái ra tiền trong thời gian ngắn. 

8. Trở thành partner của Youtube

partner cua youtube

Trở thành Partner Youtube là hình thức kinh doanh không vốn

Đã có rất nhiều người Việt trở nên nổi tiếng và giàu có nhờ vào Youtube. Đây chính là động lực để bạn thực hiện theo phương thức này. Việc đăng ký tài khoản miễn phí và có thể dễ dàng tải lên những video của mình. Quan trọng nhất đó là sáng tạo ý tưởng, chủ đề làm sao hấp dẫn, được nhiều lượt xem. Tuy nhiên cần nhớ là phải phù hợp với các tiêu chuẩn cộng đồng. Khi đã có lượng view và theo dõi nhất định, bạn sẽ giành được tài trợ hoặc bán quảng cáo trên video của mình. Điều này giúp bạn có một khoản lợi nhuận khổng lồ trong khi số vốn ban đầu bạn bỏ ra có thể là 0 hoặc rất ít.  

Hy vọng trong bài viết trên đây của chúng tôi đã trả lời cho các bạn cây hỏi kinh doanh gì không cần vốn? Mong rằng các bạn có thể hiểu và áp dụng được một trong 8 phương pháp trên vào bản thân mình. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh