Bật mí kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt cho nàng thêm xinh

Bật mí kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt cho nàng thêm xinh

Mục lục

Mỗi một ổ khóa sẽ có một chìa khóa để mở cũng giống như mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một kiểu tóc mái nhất định. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc mái đẹp phù hợp với khuôn mặt của mình để thay đổi diện mạo thì nên tham khảo ngay bài viết của Unica dưới đây. 

Xác định hình dáng khuôn mặt

Để có thể lựa chọn được kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt, trước tiên bạn cần xác định hình dáng khuôn mặt của mình. Mỗi một khuôn mặt sẽ có những đặc điểm nhất định, cụ thể như sau:

Mặt tròn: Là khuôn mặt có phần xương gò má gần bằng với chiều dài khuôn mặt. Những ai sở hữu khuôn mặt tròn sẽ trẻ lâu hơn bởi những nét baby, đáng yêu vốn có. 

Mặt vuông: Nếu khuôn mặt của bạn có phần trán rộng, xương hàm rộng như xương gò má, nhìn tổng thể khuôn mặt giống hình vuông chữ điền thì đó là khuôn mặt vuông. 

kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi một khuôn mặt sẽ có những đặc điểm riêng biệt

Mặt trái tim (mặt hình tam giác ngược):  Khuôn mặt này có phần trán rộng hơn phần cằm, có nghĩa là trán rộng, cằm nhỏ giống như hình của một hình tam giác ngược vậy. 

Mặt trái xoan: Được xem là khuôn mặt chuẩn có tỉ lệ chiều dài và rộng là 3/2, mặt trái xoan là khuôn mặt được nhiều cô gái muốn sở hữu bởi sự cân xứng và không hề có góc cạnh. 

Mặt dài: Những người sở hữu khuôn mặt dài thường có trán cao, chiều dài của khuôn mặt gấp đôi chiều rộng. 

Khi đã biết được hình dáng của khuôn mặt thì việc lựa chọn kiểu tóc mái sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là những kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt mà phái đẹp không nên bỏ qua. 

Gợi ý những kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Tóc mái lệch lựa chọn hàng đầu cho nàng mặt tròn

Với tác dụng giúp khuôn mặt tròn trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn, tóc mái lệch là gợi ý hàng đầu dành cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt “bánh bao”. Bên cạnh mái lệch thì mái thưa hay mái dày cũng đều phù hợp với khuôn mặt bây bi này.

>> Bật mí những mẫu tóc ngắn cho mặt tròn giúp chị em luôn tự tin, quyến rũ

lựa chọn kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Tóc mái lệch là gợi ý hàng đầu cho nàng mặt tròn

Kiểu tóc mái đẹp cho chị em mặt vuông

Để có thể che bớt những khuyết điểm trên khuôn mặt những cô nàng mặt vuông nên lựa chọn kiểu tóc mái tầng thả tự do. Đây là kiểu tóc mái tự nhiên được cắt theo nhiều tầng với độ cao thấp của từng tầng là khác nhau giúp che chắn được các góc cạnh trên khuôn mặt. Sự kết hợp giữa mái tóc dài xoăn nhẹ với tóc mái tầng thả tự do sẽ giúp những cô nàng mặt vuông trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều. 

>> Top 5 kiểu tóc cho mặt vuông đẹp nhất giúp nàng tự tin xuống phố

Mái bằng dài - kiểu tóc mái dành cho mặt trái tim

Với khuôn mặt trái tim chị em nên lựa chọn kiểu tóc sao cho phần trán và cằm có sự cân xứng, hài hòa với nhau. Kiểu tóc mái bằng dài là một trong những gợi ý không tồi dành cho những ai sở hữu khuôn mặt này. Bạn nên cắt tóc mái bằng không quá dày và dài qua chân mày như thế độ rộng của trán và tổng thể khuôn mặt sẽ bị thu hẹp, tạo sự cân đối với cằm. 

bật mí kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Mái dài bằng sẽ giúp khuôn mặt trái tim của phái đẹp trở nên cân xứng hơn

Tóc mái dành cho khuôn mặt “dễ tính” - mặt trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn mặt dường như không có khuyết điểm, do đó tùy sở thích của mình mà chị em sở hữu khuôn mặt này có thể lựa chọn kiểu tóc mái phù hợp. Với khuôn mặt trái xoan thì những kiểu tóc mái như tóc mái bằng phồng, tóc mái bằng ngắn, tóc mái dài chéo… đều rất đẹp và phù hợp. 

Khuôn mặt dài phù hợp với kiểu tóc mái nào?

Tóc mái bằng dày, tóc mái bằng xéo, tóc mái thưa… là những kiểu tóc mái giúp thu ngắn chiều dài khuôn mặt cho những cô nàng mặt dài. Bên cạnh đó, những kiểu tóc này còn giúp chị em trở nên xinh đẹp, hiện đại và trẻ trung hơn rất nhiều. 

>> Gợi ý top 3 kiểu tóc cho mặt dài mà chị em không nên bỏ qua

lựa chọn kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt

Nếu bạn là người sở hữu khuôn mặt dài thì không nên bỏ qua kiểu tóc mái thưa này nhé!

Trên đây là những kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt mà UNICA gợi ý đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên phái đẹp có thể lựa chọn được kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt của mình. 

Đánh giá :

Tags: Làm đẹp