Cách giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế

Cách giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế

Mục lục

Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới với những khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời, những thành phố nhộn nhịp, những di tích lịch sử hào hùng và một nền văn hóa dân tộc độc đáo, hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn được giới thiệu đất nước xinh đẹp của mình tới bạn bè năm châu trên thế giới. Nếu bạn còn tự ti về vốn tiếng Anh của mình hãy cùng Unica khám phá cách giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những mẫu câu tiếng Anh cần sử dụng khi giới thiệu về Việt Nam

Chắc hẳn bạn sẽ không ít lần gặp những trường hợp cần giới thiệu về đất nước Việt Nam xinh đẹp của mình. Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên, nếu vốn từ vựng tiếng Anh của bạn không tốt thì đây thực sự là một vấn đề khó khăn với bạn. Một giải pháp hiệu quả cho bạn đó là bạn có thể nắm vững những cấu trúc câu giới thiệu cơ bản nhất giúp bạn có thể hoàn chỉnh một bài giới thiệu căn bản. Sau đó, khi trình độ tiếng Anh của bạn được nâng cao hơn, bạn có thể thêm những câu cảm thán, bộc lộ cảm xúc hay diễn tả tốt hơn để bài giới thiệu về đất nước Việt Nam của bạn trở nên “mượt mà” hơn. Bạn có thể tham khảo những mẫu câu giới thiệu cơ bản như sau:

Mở đầu bài giới thiệu

Trước khi bắt đầu bài giới thiệu, việc đầu tiên bạn cần làm đó là giới thiệu bạn đến từ đâu hay tìm một câu mở đầu ấn tượng giới thiệu về Việt Nam. Một số cấu trúc câu bạn có thể áp dụng như sau:

- I’m from Việt Nam: Tôi đến từ Việt Nam
- I’m Vietnamese: Tôi là người Việt Nam
- Viet Nam is an Asian country: Việt Nam là một quốc gia Châu Á.
- Viet Nam has its own distinctive and attractive identities: Việt Nam có bản sắc riêng biệt và hấp dẫn.
- Vietnam is a tropical country rich in beauty and hospitality: Việt Nam là đất nước nhiệt đới tươi đẹp và giàu lòng mến khách

Việt Nam là đất nước nhiệt đới tươi đẹp và giàu lòng mến khách
Việt Nam là đất nước nhiệt đới tươi đẹp và giàu lòng mến khách

Giới thiệu về dân số, thủ đô Việt Nam

Tiếp theo là những mẫu câu tiếng Anh giới thiệu về dân số, thủ đô của Việt Nam:

- Vietnam has 54 ethnic groups and the Kinh is the largest group. All the ethnic groups live peacefully under a common roof - Vietnam country: Việt Nam có 54 dân tộc và người Kinh là nhóm lớn nhất. Tất cả các dân tộc sống hòa bình dưới một mái nhà chung - đất nước Việt Nam.
- The population is about ninety millions: Dân số khoảng 90 triệu
- The capital of Vietnam is Hanoi: Thủ đô của Việt Nam là Hà Nội
- Ha Noi is very crowded: Thành phố Hà Nội rất tấp nập
- Sai Gon is more crowded than Hanoi: Sài Gòn đông đúc hơn Hà Nội

Giới thiệu về danh lam thắng cảnh tại Việt Nam

- Vietnam is a center of endemism in the world with 87 parks and nature conservation, including prominent representatives of 11 National Park for most types of landscapes and ecosystems: Việt Nam là một trung tâm đặc hữu của thế giới với 87 khu bảo tồn thiên nhiên, trong đó nổi bật có 11 vườn Quốc gia đại diện cho hầu hết các dạng cảnh quan, các hệ sinh thái.
- Our Vietnam is a very beautiful country: Việt Nam của chúng tôi là một đất nước vô cùng xinh đẹp.
- Viet Nam has a variety of landscapes which are widely well-known such as Ha Long Bay, Hoi An Old quarter and Phong Nha Ke Bang cave: Việt Nam có nhiều địa danh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An, động Phong Nha Kẻ Bàng.
- Viet Nam has long coast with many attractive beaches is also our recognized reputation: Chúng tôi cũng có bờ biển dài với rất nhiều bãi biển đẹp.

Giới thiệu về danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam
Giới thiệu về danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam

Giới thiệu về văn hóa Việt Nam

- Vietnam has a long-lasting history with over four thousand years: Việt Nam có một lịch sử lâu dài với hơn bốn ngàn năm
- In Vietnam, Tet is the important holiday in our country. It is an occasion for every Vietnamese people to have a good time with their families: Ở Việt Nam, Tết là dịp lễ quan trọng nhất ở đất nước chúng tôi. Đó là dịp cho mỗi người có khoảng thời gian ấm áp bên gia đình.
- You can find spiritual values in traditional arts performances such as singing Tru, Cheo, Tuong, water puppet, ancient artifacts at the museums at the cultural centers in Hanoi and Saigon: Bạn có thể tìm thấy những giá trị tinh thần trong các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống như ca Trù, Chèo, Tuồng, rối nước, các văn vật cổ ở các viện bảo tàng ở các trung tâm văn hóa ở Hà Nội và Sài Gòn.
- In the Tet, we cooked Banh Chung and Banh Tet, two special dishes made from sticky rice to offer our ancestors. Thousand years have passed and this nice cultural feature has been kept un-till now: Vào dịp Tết, chúng tôi đã nấu bánh Chưng và bánh Tét, hai món ăn đặc biệt được làm từ gạo nếp để dâng lên tổ tiên của chúng tôi. Hàng ngàn năm đã trôi qua và nét văn hóa tốt đẹp này vẫn được giữ cho đến bây giờ.

Một số mẫu câu giới thiệu khác

- Our country situate in the center of the world sea-route: Đất nước của chúng tôi nằm ở trung tâm của tuyến đường biển thế giới.
- Vietnam has more than three thousand kilometers of coast with abundant tourism and seafood potentialities: Việt Nam có hơn ba ngàn km bờ biển với tiềm năng du lịch và hải sản phong phú.
- Vietnam is a country with a special culture: Việt Nam là một đất nước có ẩm thực đặc biệt
- Another special thing is that Vietnam’s food is delicious and cheap: Một điều đặc biệt nữa là đồ ăn ở Việt Nam rất ngon và rẻ.

Một số bài mẫu giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh

Sau khi nắm chắc những cấu trúc câu tiếng Anh giới thiệu về đất nước Việt Nam, bạn có thể tham khảo một số bài viết giới thiệu về Việt Nam dưới đây để có thể hoàn chỉnh bài giới thiệu của bạn một cách tốt nhất:

Bài số 1: Giới thiệu về đất nước Việt Nam
 “ Vietnam is a tropical country located in Southeast Asia – the center of the world sea-route. The tropical monsoon climate gives Vietnam resource-rich biological diversity. Besides, Vietnam has S shape with 3620 kilometers of the coast with abundant tourism and seafood potentialities. 
The whole country is divided into three parts: Northern part, Middle part and the Southern one. Hanoi is the capital of Vietnam but it isn’t the biggest city. Ho Chi Minh or SaiGon is the largest city in Vietnam and often called the economic capital of the country.
Vietnam has a long-lasting history with over four thousand years through the ups and downs of history and politics. There are 54 ethnic groups in total and the Kinh is the largest one. All the ethnic groups all over the country live peacefully under a common roof – Vietnam.”

>>> Bài dịch:

“Việt Nam là một đất nước nhiệt đới nằm ở khu vực Đông Nam Á – trung tâm của tuyến đường biển quốc tế. Khí hậu nhiệt đới gió mùa tạo nên sự đa dạng tài nguyên sinh học của Việt Nam. Bên cạnh đó, đất nước Việt Nam có hình chữ S với 3260 km đường biển có tiềm năng du lịch và thủy hải sản phong phú.
Đất nước được chia làm 3 vùng miền: Bắc, Trung và Nam. Hà Nội là thủ đô nhưng không phải là thành phố lớn nhất. Hồ Chí Minh hay Sài Gòn, là thành phố lớn nhất, thường được gọi là thủ đô kinh tế của Việt Nam.
Việt Nam có một lịch sử lâu dài với hơn 4000 năm thăng trầm. Có 54 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Kinh là dân tộc lớn nhất. Các dân tộc trên khắp đất nước sống hòa thuận dưới mái nhà chung – Việt Nam.”

Hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp với phong cảnh non nước hữu tình
Hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp với phong cảnh non nước hữu tình

Bài số 2: Giới thiệu danh lam thắng cảnh của Việt Nam
“Vietnam is a tropical country rich in beauty and hospitality. Vietnam has a tropical monsoon climate and it has given Vietnam resource rich biological diversity. Vietnam is a center of endemism in the world with 87 parks and nature conservation, including prominent representatives of 11 National Park for most types of landscapes and ecosystems. 
The establishment of the National Park not only maintained its determination to protect the biodiversity of Vietnam, but also creating eco-tourist destination attracting visitors that any love nature and want to period of time living there, but sociable, close to beautiful nature. 
Coming to the National Park, you not only look at the vast landscape that has been spectacular moments interesting and useful to understanding animal population is very diverse and rich with many kinds of precious rare and unique. 
Vietnam National Park are always waiting to discover the footsteps of visitors.”

>>> Bài dịch: 

“Việt Nam là đất nước nhiệt đới tươi đẹp và giàu lòng mến khách. Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa và chính nó đã đem lại cho Việt Nam nguồn tài nguyên sinh vật đa dạng phong phú. Việt Nam là một trung tâm đặc hữu của thế giới với 87 khu bảo tồn thiên nhiên, trong đó nổi bật có 11 vườn Quốc gia đại diện cho hầu hết các dạng cảnh quan, các hệ sinh thái.
Việc thiết lập các vườn Quốc gia không chỉ thể hiện quyết tâm duy trì bảo vệ sự đa dạng sinh học của Việt Nam mà còn tạo ra những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với bất cứ du khách nào yêu thích thiên nhiên và muốn có những khoảng thời gian sống hòa đồng, gần gũi với thiên nhiên tươi đẹp.
Đến với các vườn Quốc gia, bạn không chỉ ngắm nhìn cảnh quan bao la hùng vĩ mà còn có được những giây phút lý thú và bổ ích với việc tìm hiểu quần thể động thực vật rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại quý hiếm và độc đáo.
Vườn quốc gia Việt Nam luôn chờ đón bước chân khám phá của du khách.”

Hình ảnh vườn quốc gia vô cùng đẹp tại Việt Nam
Hình ảnh vườn quốc gia vô cùng đẹp tại Việt Nam

Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên đây của Unica sẽ giúp bạn nhanh chóng áp dụng ngay để sử dụng trong học tập cũng như trong công việc của mình. Trên thực tế, học tiếng Anh là một quá trình dài mà bạn phải tự mình chinh phục các kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết để cải thiện khả năng giao tiếp cũng như chinh phục các mục tiêu trong học tập và công việc của mình. Đó là lý do mà các khóa học tiếng anh chắc chắn là yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể cải thiện các kỹ năng của mình với lộ trình chi tiết với những bí quyết từ chính các chuyên gia hàng đầu.

>> Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc - Học nhanh nhớ lâu!

>> Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

>> Tự tin “bắn” tiếng Anh lưu loát với người bản xứ qua 2 khóa học trên UNICA

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh