Top 5 phần mềm ghép chữ vào ảnh dành cho “Gà mờ”

Top 5 phần mềm ghép chữ vào ảnh dành cho “Gà mờ”

Mục lục

Bạn muốn tạo nên những bức ảnh đơn giản mang dấu ấn của riêng mình bằng cách thêm các Text hoặc ký tự đặc biệt nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ghép chữ vào ảnh vô cùng chuyên nghiệp bằng các phần mềm khác nhau. 

Phần mềm ghép chữ vào ảnh

GIMP (GNU Image Manipulation Program)

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở. Nó có thể được sử dụng để chỉnh sửa, thay đổi kích thước, cắt xén, vẽ dạng tự do, chuyển đổi định dạng hình ảnh, v.v. Nó cung cấp một số tùy chọn tuyệt vời để thêm văn bản vào hình ảnh. Mở một hình ảnh, nhấp vào công cụ TEXT, chọn khu vực cần thêm văn bản và bắt đầu nhập. Ngoài thao tác văn bản cơ bản như màu sắc và phông chữ, hướng hình học của văn bản cũng có thể được thay đổi. Đây là một chương trình chỉnh sửa ảnh chính thức, được tải với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau.

Ghép chữ vào ảnh

Giao diện GIMP

PhotoScape

PhotoScape là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp có sẵn miễn phí. Gói PhotoScape bao gồm trình xem, trình chỉnh sửa, trình chỉnh sửa hàng loạt, trình chuyển đổi RAW, trình tạo GIF, v.v. 

Để thêm văn bản vào ảnh, hãy điều hướng đến tab OBJECT, nơi bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn để thêm văn bản. Một cho phép bạn thêm văn bản ở một định dạng duy nhất, nơi bạn có thể thao tác với phông chữ, kích thước, màu sắc, độ mờ và bạn có thể thêm bóng theo màu mong muốn. Ngoài ra, màu sắc và vị trí của bóng có thể được thay đổi. Tùy chọn văn bản khác cho phép bạn thêm một dòng văn bản với màu sắc, kích thước và phông chữ khác nhau. Sau khi một văn bản được thêm vào, nó có thể được xoay tự do và đặt ở bất cứ đâu trên bức tranh. Ngoài việc thêm văn bản, trình chỉnh sửa ảnh tiềm năng này còn có nhiều thứ khác để cung cấp. Chỉnh sửa ảnh nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các công cụ, bộ lọc và cài đặt trước mở rộng.

Picasa

Một trong những phần mềm ghép chữ vào ảnh không thể bỏ qua đó là Picasa. Hiện thuộc sở hữu của Google, Picasa là một phần mềm miễn phí. Nó là một trợ giúp hoàn hảo để nhập, sắp xếp, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh. Chọn ảnh để thêm văn bản và mở nó trong Picasa. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy tùy chọn để thêm văn bản. Nhập bất cứ thứ gì bạn muốn, thay đổi phông chữ và màu sắc của ảnh, thêm đường viền và đặt độ trong suốt. Sau đó, văn bản có thể được xoay, thu nhỏ và đặt tùy theo nhu cầu. Phần mềm này có các bộ lọc được tải sẵn và các công cụ khác nhau để làm cho bức ảnh trông sống động.

Ghép chữ vào ảnh

Biểu tượng phần mềm ghép chữ vào ảnh Picasa

PhoXo

PhoXo là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Chương trình nhẹ và nhanh này có thể được sử dụng để chỉnh sửa ảnh cơ bản. Nó có một bộ sưu tập lớn các clipart, có thể được tải xuống miễn phí từ trang web của nó. Thêm văn bản vào ảnh bằng cách nhấp vào công cụ TEXT. Chọn kích thước, phông chữ và màu sắc của văn bản. Ngoài ra, bóng có thể được thêm vào văn bản. Khi hoàn tất, hãy kéo văn bản đến vị trí mong muốn. Nó không có nhiều thứ để cung cấp như một trình chỉnh sửa ảnh để thêm văn bản, tuy nhiên, một tác phẩm chuyên nghiệp có thể được đưa ra sau khi bạn biết nó có khả năng gì. Ngoài ra, phần mềm này cũng có thể được sử dụng để thêm hàng loạt văn bản vào ảnh cùng một lúc.

ghép chữ vào ảnh

Giao diện Phoxo

Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể được sử dụng để thêm văn bản vào ảnh. Chương trình này có một loạt các công cụ để thực hiện chỉnh sửa cơ bản và chuyên nghiệp trên một bức tranh. Công cụ TEXT mở ra một cửa sổ mới, giúp bạn nhập văn bản ở kích thước, màu sắc và phông chữ cần thiết. Bạn có thể thêm kết cấu hoặc gradient vào văn bản thay vì màu.

PhotoFiltre

Một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí, PhotoFiltre có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa cơ bản. Giao diện người dùng tương tác của nó mang lại sự dễ sử dụng. Ứng dụng này cũng có chức năng lớp. Để thêm văn bản, hãy mở công cụ TEXT. Cửa sổ mới cho phép bạn chọn phông chữ và khi bạn nhập, nó hiển thị cho bạn bản xem trước thời gian thực của văn bản ở phông chữ và kích thước bạn đã chọn. Bạn có thể thay đổi màu sắc, thêm bóng đổ (có thể chỉnh sửa), thêm nét, góc xiên hoặc điền vào văn bản bằng các mẫu. Tiện ích này để thêm văn bản vào ảnh có thể được sử dụng rất nhiều khi được khám phá đúng cách. 

Ngoài các phần mềm ghép chữ vào ảnh mà Unica kể trên, nếu bạn muốn học ghép ảnh chuyên nghiệp thì có thể tham khảo khóa học “Cắt ghép Banner, Poster sản phẩm đơn giản bằng Photoshop” của giảng viên Mai Xuân Huy (Huy Quần Hoa) có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Cắt ghép Banner, Poster sản phẩm đơn giản bằng Photoshop”

Lộ trình khóa học có 29 bài giảng với thời lượng 07 giờ 38 phút. Kết thúc khóa học bạn sẽ nắm được những kiến thức và tư duy thiết kế Bannet, Poster cơ bản để có thể tự tin tạo nên những banner, poster mới lạ hơn mang dấu ấn của bản thân hoặc vạch ra định hướng nghề thiết kế tự do trong tương lai. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu các phần mềm ghép chữ vào ảnh vô cùng đơn giản. Unica hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm thích hợp để có thể tạo nên được những bức ảnh mang dấu ấn của riêng mình,

Cảm ơn và chúc các bạn thành công 

Đánh giá :

Tags: Photoshop