Cách tính giá tiền trên Taobao chuẩn xác dành cho dân kinh doanh online

Cách tính giá tiền trên Taobao chuẩn xác dành cho dân kinh doanh online

Mục lục

Mua hàng trên trang thương mại điện tử Taobao đã trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây. Các tay lái buôn thường lựa chọn nguồn hàng này để kinh doanh. Ngoài việc bạn cần biết tạo tài khoản Taobao thì cách tính giá tiền cũng là một vấn đề quan trọng. Vậy, cách tính giá tiền trên Taobao như thế nào? Đâu là giải pháp an toàn khi đặt hàng? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xem giá sản phẩm trên Taobao

Nếu bạn đang học bán hàng online hay đang bán hàng Online Taobao cần phải nắm được cách quy đổi tiền trung quốc trên taobao, trước tiên, bạn cần xem giá thành sản phẩm mà mình muốn mua. Cũng giống như các trang bán hàng trực tuyến khác, Taobao sẽ hiển thị hình ảnh sản phẩm ở đầu trang. Giá sản phẩm là con số màu cam, được hiển thị bên cạnh hình ảnh sản phẩm. Giá tiền của sản phẩm được tính bằng đồng Nhân dân tệ. Do đó, bạn cần nắm tỷ giá để quy đổi ra Việt Nam đồng. Từ đó, bạn sẽ biết giá sản phẩm mình định mua là bao nhiêu.

cach-tinh-tien-tren-taobao

Giá sản phẩm là con số màu cam, được hiển thị bên cạnh hình ảnh sản phẩm

Trang thương mại điện tử Taobao và một số trang bán hàng trực tuyến khác của Trung Quốc luôn ưu tiên cho khách mua sỉ. Chính vì lý do này, nếu bạn mua hàng với số lượng lớn, giá sản phẩm sẽ khác nhau.

Ví dụ: Bạn định mua một cái váy có giá là 45 tệ. Nhưng nếu mua với số lượng từ 2 - 9, nó sẽ có giá là 43 tệ, hoặc mua từ 50 sản phẩm trở lên nó sẽ có giá là 30 tệ.

Cách tính tiền trên Taobao như thế nào?

Khi bạn bấm vào xem chi tiết một sản phẩm nào đó trên Taobao, màn hình bên phải của bạn sẽ hiển thị các thông tin cho tiết của sản phẩm. Giá tiền sẽ hiện ở đầu tiên với cỡ chữ to, màu in đậm hơn. Sản phẩm chỉ có 1 giá duy nhất thì rất dễ để biết nhưng có những sản phẩm có ghi đến 2, 3 giá khác nhau, khiến bạn bối rối không biết đâu mới là giá chính xác của sản phẩm.

Nếu bên dưới giá chính của sản phẩm được in đậm, mà có thêm giá khác bên dưới cỡ nhỏ hơn và bị gạch đi, có nghĩa là sản phẩm này đang khuyến mãi, giá bên dưới gạch đi là giá gốc. Còn giá bên trên được in đậm chính là giá thực trong thời điểm bạn mua hàng.

cach-tinh-tien-tren-taobao-1

Giá tiền sẽ hiện ở đầu tiên với cỡ chữ to, màu in đậm hơn

Đối với trường hợp shop để nhiều mức giá khác nhau cùng một dòng, cùng cỡ chữ và cùng được in đậm như nhau thì có nghĩa là đó là giá mua lẻ, giá mua sỉ theo số lượng lớn. Do đó, bạn chỉ cần điền số lượng sản phẩm của mình cần mua, lúc này bên trên sẽ hiển thị một mức giá duy nhất cho bạn. Đôi khi, cùng một sản phẩm nhưng màu khác nhau sẽ có giá khác nhau. Vì vậy, khi điền số lượng rồi mà giá vẫn không thay đổi thì bạn hãy chọn màu sắc sản phẩm.

Khi đã nắm được cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao cho sản phẩm của mình, bạn cần quy đổi từ tiền Trung sang tiền Việt. Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu tỷ giá Nhân dân tệ thời điểm hiện tại, rồi tính theo công thức sau:

Giá sản phẩm (VNĐ) = giá web x tỷ giá

(Trong đó, giá web là giá niêm yết của cửa hàng, tỷ giá là tỷ giá của số tiền Nhân dân tệ của sản phẩm cần mua sang Việt Nam đồng).

Ví dụ: Sản phẩm bạn muốn mua có giá là 50 tệ, tỷ giá tệ thời điểm đó là 1 tệ = 3560 đồng, sẽ được tính như sau:

Giá sản phẩm (VNĐ) = 50 x 3560 (tỷ giá taobao hôm nay) = 178.000 đồng. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách quy đổi tiền trên Taobao sang tiền Việt. 

Làm sao để thanh toán và vận chuyển hàng?

Để thanh toán khi mua hàng trên Taobao, bạn cần có tài khoản thanh toán Paypal hoặc Alipay. Đây là cổng thanh toán an toàn tại Trung Quốc. Vì vậy, khách hàng Quốc tế sẽ gặp khó khăn khi thanh toán theo hình thức này do sự bất đồng về ngôn ngữ. 

Ngoài ra, khi đã nắm được cách tính tiền trên Taobao, nhiều khách hàng gặp khó khăn khi tự order hàng. Bởi, trang web Taobao không hỗ trợ ship ngoại quốc. Do đó, nếu muốn mua hàng bắt buộc phải có người nhận hàng hộ bên Trung Quốc rồi gửi về Việt Nam. Mà không phải ai cũng có người thân bên nước bạn để nhận hàng hộ.

 cách tính giá tiền trên Taobao

Nhiều khách hàng gặp khó khăn khi tự order hàng 

Chính vì lý do này, bạn có thể mua hàng và tính tiền đơn hàng trên Taobao bằng cách sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao. Bạn chỉ cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng Taobao uy tín. Sau đó, nhờ họ order hộ hàng, lúc này đơn vị mua hộ sẽ thanh toán hộ đơn hàng và vận chuyển về Việt Nam. 

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để lựa chọn được dịch vụ đặt hàng trên Taobao an toàn. Dịch vụ đặt hàng trên Taobao cần phải có nhiều năm kinh nghiệm đặt hàng Taobao trong mọi lĩnh vực. Đồng thời, cần có các thông tin công khai về hoạt động, website, Fanpage, hotline… cung cấp những thông tin cần thiết.

Thông thường, hàng hóa sẽ được vận chuyển và tập kết tại Hà Nội và TP.HCM. Do đó, việc order hàng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến những công ty dịch vụ đặt hàng Taobao uy tín để đảm bảo mức chi phí hợp lý nhất.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách đổi tiền trung sang việt trên taobao chuẩn xác nhất. Với những thông tin bổ ích trên, chắc hẳn bạn đã biết cách xem giá sản phẩm và tự tính được giá tiền mình muốn mua rồi phải không nào. Ngoài sàn thương mại điện tử Taobao thì bạn có thể mua hàng Tmall cũng là một trang thương mại điện tử uy tín Trung Quốc bạn có thể tham khảo.

Chúc bạn thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, 1688, Tmall)"

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

 

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online Kinh doanh Online Nhập hàng Trung Quốc