Đâu là cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả?

Đâu là cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả?

Mục lục

Dược phẩm được xem là một loại hàng hóa thiết yếu trong đời sống và hầu như mọi người đều cần đến nó. Chính vì vậy, có rất nhiều nhà thuốc tư nhân mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh loại hình này thì hãy bỏ túi cho mình những bí quyết học Marketing online dưới đây.

Cách tăng doanh thu nhà thuốc là bình ổn giá

Nhiều nhà thuốc có xu hướng nhập những sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng giá cả thường đi kèm với chất lượng, hiếm có sản phẩm nào giá rẻ mà chất lượng lại tốt. Hơn nữa, nhà thuốc thì cần phải tạo được uy tín với khách hàng bằng việc quan tâm đến sức khỏe của họ. 

Chình vì vậy, để cạnh tranh và tăng doanh thu, nhà thuốc cần bán cho khách sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn. Đồng thời, giá thuốc cũng phải phù hợp để giúp giữ chân được nhiều khách hàng hơn.

cách tăng doanh thu nhà thuốc

Cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả là bình ổn giá

Không quên chăm sóc khách hàng cũ

Với những nhà thuốc mới mở thường có nguồn khách hàng tiềm năng. Cho nên cách tốt nhất để tăng doanh thu là chăm sóc khách hàng cũ là để họ trở thành nguồn khách hàng trung thành. Việc quan tâm khách hàng cũ rất đơn giản, chỉ bằng những hành động nhỏ như: nhắn tin hỏi thăm sức khỏe của khách, sản phẩm uống có hiệu quả không…

Tạo thiện cảm đối với khách hàng

Cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả đó là tạo thiện cảm đối với khách hàng. Kinh doanh nhà thuốc là loại hình bán hàng tư vấn. Do đó, chất lượng phục vụ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu nhà thuốc. Vì vậy, người dược sĩ không chỉ có chuyên môn giỏi mà cần phải trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp thật tốt. Có như vậy mới tạo được thiện cảm với khách hàng.

Có nhiều trường hợp vì muốn tăng lợi nhuận nhanh, nhà thuốc bán cùng một lúc rất nhiều thuốc cho khách hàng, nhưng hiệu quả lại không được tốt. Việc này sẽ giúp tăng doanh lợi nhuận, tuy nhiên khách hàng sẽ dễ quay lưng. Chính vì vậy, để có được niềm tin của khách, dược sĩ cần lắng nghe và tư vấn thuốc hiệu quả.

Nguồn hàng chất lượng

Nguồn hàng chất lượng ổn định, giá cả hợp lý là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sống còn của hiệu thuốc. Bạn có thể lấy thuốc thông qua các chợ sỉ thuốc hoặc các trình dược viên của công ty dược. Nếu số vốn ít, thì bạn nên lấy các mặt hàng thuốc thiết yếu. Sau một thời gian thì tăng dần số lượng và chất lượng.

cách tăng doanh thu nhà thuốc

Nguồn hàng chất lượng ổn định, là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sống còn của hiệu thuốc

Tuyệt đối không được chạy theo lợi nhuận mà nhập những loại thuốc kém chất lượng, không có giấy tờ chứng từ rõ ràng. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng mà còn khiến cho bạn mất uy tín khiến việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể lưu thông tin của khách hàng như tên tuổi, lịch sử bệnh và đơn thuốc. Như vậy, bạn vừa biết rõ tình trạng của khách, vừa tạo được niềm tin của khách hàng, lại vừa kê đơn thuốc chính xác và hiệu quả cho những lần khách mua tiếp theo. Đây chính là cách tăng doanh thu nhà thuốc mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm”.

Bán tổ hợp nhiều sản phẩm với giá ưu đãi

Bạn có thể gộp nhiều sản phẩm cùng danh mục bán với mức giá ưu đãi để khuyến khích khách mua nhiều sản phẩm hơn. Ví dụ bạn có thể bán thuốc cảm cúm đi kèm với khẩu trang với mức giá ưu đãi thay vì mua từng sản phẩm riêng lẻ. Phương pháp này sẽ giúp hiệu thuốc của bạn không bị tồn đọng sản phẩm và tăng giá trị đơn hàng.

Tạo thẻ mua hàng đối với những khách hàng thân thiết. Mỗi khách khi đến hiệu thuốc đều được phát thể mua sản phẩm với số hiệu riêng. Khách mua càng nhiều sẽ càng được tích nhiều điểm. Khi đủ số điểm, khách hàng sẽ có được ưu đãi hoặc được tặng quà hấp dẫn. Cách giữ chân khách hàng này sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh thu của cửa hàng.

cách tăng doanh thu nhà thuốc

Bạn có thể tạo thẻ mua hàng đối với những khách hàng thân thiết

Bán thêm những sản phẩm phụ

Bán thêm những sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung kèm theo thuốc chữa bệnh là cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả. Nếu khách hàng cần mua thuốc để điều trị bệnh, bạn có thể giới thiệu thêm những thực phẩm chức năng để quá trình điều trị nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài việc cung cấp thuốc chữa bệnh, bạn có thể bán thêm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày như: mỹ phẩm chăm sóc da, nước rửa tay… để phục vụ nhu cầu của khách.

Để việc kinh doanh nhà thuốc được hiệu quả hơn, bạn hãy tham khảo thêm khóa học “30 tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức” của giảng viên Phạm Thành Long trên UNICA.

Khóa học "30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức"

Tham gia khóa học này, bạn sẽ trở thành một chuyên gia bán hàng thực thụ, tăng doanh số tức thì với 30 chiêu thức đơn giản. Với 34 bài giảng, 5 phần học cụ thể, lộ trình bài giảng  từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn thu hút khách hàng  tiềm năng mua sản phẩm của mình như cách tặng quà miễn phí, chiến lược bể cá, chiến lược đuổi tiền của bạn, chiến lược tạo landing page. Không chỉ thế, bạn còn được tăng tỉ lệ chốt sales thần thánh, chuyển tính năng thành lợi ích cũng như xác định  USP, sử dụng câu chuyện để tăng tỷ lệ bán hàng.

>>> Đăng ký ngay <<<

Trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã học quản trị kinh doanh online với blog Unicavà đặc biệt là những ai đang có ý định kinh doanh nhà thuốc sẽ tìm được hướng đi mới để thu về doanh thu khủng cho nhà thuốc.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh nhà thuốc