Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

Mục lục

Công cụ Pick Tool trong Corel là một trong những công cụ quan trọng được sử dụng để chọn đối tượng. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng công cụ này, nhằm giúp cho quá trình sử dụng phần mềm thiết kế Corel được nhanh và hiệu quả hơn.

Công cụ Pick Tool là gì?

Có thể nói Pick Tool là một công cụ quan trọng nhất trong Corel. Chức năng chính của công cụ này là chọn đối tượng và thao tác với các đối tượng đã được chọn. Người dùng có thể di chuyển, thay đổi kích thước, xoay và in nghiêng các đối tượng.

>> Nắm vững các thao tác và lệnh xoay hình trong Corel

Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong corel

Chọn một đối tượng

- Để chọn một đối tượng bạn hãy click vào bất kỳ vị trí nào trên đối tượng đã đổ màu. Nếu chưa đổ màu cho đối tượng, bạn hãy click chọn Outline để chọn và đổ màu.

- Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị một loạt các tay nắm bao quanh đối tượng biểu thị đối tượng đã được chọn. Để bỏ chọn đối tượng, bạn hãy click vào bất kỳ vị trí nào bên ngoài đối tượng. Sau đó, click 2 lần vào đối tượng để kích hoạt công cụ xoay.

>> 3 cách tô màu trong Corel đẹp mắt nhất

Chọn các đối tượng không đổ màu

- Khi sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel để chọn các đối tượng không đổ màu, đầu tiên, bạn click chọn Outline rồi click chọn bất kỳ vị trí nào trong đối tượng. 

- Tiếp theo, bạn chọn Layout > Page Layout > Workspace > Toolbox > Pick Tool. Trong mục Pick Tool, bạn tìm và tích chọn tùy chọn Treat All Objects.

công cụ Pick Tool trong Corel

Pick Tool là một công cụ quan trọng nhất trong corel

Chọn nhiều đối tượng

- Để chọn nhiều đối tượng, bạn chọn Pick Tool rồi click và kéo qua nhiều đối tượng khác nhau. Bây giờ tất cả các đối tượng sẽ nằm trong khu vực được chọn.

- Sau đó, bạn hãy thả tay ra khỏi nút chuột. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các tay nắm biểu thị các đối tượng đã được chọn.

- Để xác nhận số lượng các đối tượng được chọn, bạn hãy kiểm tra thanh trạng thái.

Sử dụng phím Shift để chọn nhiều đối tượng

- Khi sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel, bạn click vào một đối tượng để chọn. Sau đó, nhấn và giữ phím Shift để chọn đối tượng thứ 2 cũng như tương tự với các đối tượng khác. Đây là một trong những giải pháp rất hữu hiệu, nhằm lựa chọn nhiều đối tượng khác nhau ở các vị trí khác nhau trên trang.

- Nếu bạn muốn chọn tất cả các đối tượng thì sử dụng phím tắt Ctrl + A.

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Trên đây là cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel mà UNICA đã chia sẻ. Đây là một trong những thủ thuật mà bạn nên tìm hiểu. Ngoài ra, phần mềm Corel còn có khả năng thiết kế quảng cáo. Và bạn có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp nhờ khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW" của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Tham khảo khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW"

Lộ trình khóa học có 64 bài giảng với thời lượng 10 giờ 33 phút. Kết thúc khóa học bạn sẽ có thể sử dụng phần mềm Corel một cách thuần thục, chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn còn tự tin thiết kế logo, thương hiệu sản phẩm và các ấn phẩm in ấn, bao bì cho doanh nghiệp. 

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Corel Draw