Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

Mục lục

Công cụ Pick Tool trong Corel là một trong những công cụ quan trọng được sử dụng để chọn đối tượng. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng công cụ này, nhằm giúp cho quá trình sử dụng phần mềm thiết kế Corel được nhanh và hiệu quả hơn.

Công cụ Pick Tool là gì?

Có thể nói Pick Tool là một công cụ quan trọng nhất trong Corel. Phím tắt pick tool trong corel ký hiệu là chữ P Chức năng chính của công cụ này là chọn đối tượng và thao tác với các đối tượng đã được chọn. Người dùng có thể di chuyển, thay đổi kích thước, xoay và in nghiêng các đối tượng.

Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong corel

Chọn đối tượng trong corel

- Để chọn một đối tượng bạn hãy click vào bất kỳ vị trí nào trên đối tượng đã đổ màu. Nếu chưa đổ màu cho đối tượng, bạn hãy click chọn Outline để chọn và đổ màu.

- Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị một loạt các tay nắm bao quanh đối tượng biểu thị đối tượng đã được chọn. Để bỏ chọn đối tượng, bạn hãy click vào bất kỳ vị trí nào bên ngoài đối tượng. Sau đó, click 2 lần vào đối tượng để kích hoạt công cụ xoay.

Chọn các đối tượng không đổ màu

- Khi sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel để chọn các đối tượng không đổ màu, đầu tiên, bạn click chọn Outline rồi click chọn bất kỳ vị trí nào trong đối tượng. 

- Tiếp theo, bạn chọn Layout > Page Layout > Workspace > Toolbox > Pick Tool. Trong mục Pick Tool, bạn tìm và tích chọn tùy chọn Treat All Objects.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm màu nền trong suốt trong Corel

cong-cu-pick-tool-trong-corel.jpg

Pick Tool là một công cụ quan trọng nhất trong corel

Chọn nhiều đối tượng

- Để chọn nhiều đối tượng trong corel, bạn chọn Pick Tool rồi click và kéo qua nhiều đối tượng khác nhau. Bây giờ tất cả các đối tượng sẽ nằm trong khu vực được chọn.

- Sau đó, bạn hãy thả tay ra khỏi nút chuột. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các tay nắm biểu thị các đối tượng đã được chọn.

- Để xác nhận số lượng các đối tượng được chọn, bạn hãy kiểm tra thanh trạng thái.

Sử dụng phím Shift để chọn nhiều đối tượng

- Khi sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel, bạn click vào một đối tượng để chọn. Sau đó, nhấn và giữ phím Shift để chọn đối tượng thứ 2 cũng như tương tự với các đối tượng khác. Đây là một trong những giải pháp rất hữu hiệu, nhằm lựa chọn nhiều đối tượng khác nhau ở các vị trí khác nhau trên trang.

- Nếu bạn muốn chọn tất cả các đối tượng thì sử dụng phím tắt Ctrl + A.

Trên đây là cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel mà UNICA đã chia sẻ. Đây là một trong những thủ thuật mà bạn nên tìm hiểu. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều khoá học thiết kế khác đang được nhiều người quan tâm như khoá học Corel, học photoshop,... với hướng dẫn và giảng dạy từ các chuyên gia.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi, chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Corel Draw