Hướng dẫn cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả

Hướng dẫn cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả

Mục lục

Bạn không muốn bỏ qua cơ hội làm giàu từ việc kinh doanh qua mạng nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả, nhằm giúp các bạn có thể triển khai công việc kinh doanh theo mạng được thuận lợi nhất. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả

Lựa chọn công ty 

Lựa chọn công ty là bước đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện. Việc này sẽ quyết định đến sự thành bại của bạn trong việc kinh doanh theo mạng. Hiện nay, có khá nhiều công ty để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên tham khảo nhiều công ty khác nhau. Sau đó, chọn lọc công ty phù hợp nhất.

Cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả

Cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả là lựa chọn công ty phù hợp

Đăng ký tham gia

Nếu sản phẩm và cơ chế kinh doanh của công ty thích hợp với bạn thì bạn có thể tiến hành đăng ký tham gia. Hãy lập thời gian biểu cho mình càng sớm càng tốt, đồng thời đặt ra mục tiêu cụ thể và quyết tâm thực hiện chúng. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn muốn gặt hái được gì từ việc kinh doanh theo mạng.

Cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả là rèn luyện những kỹ năng giao tiếp và mở rộng mối quan hệ… Những kỹ năng này chính là công cụ đắc lực giúp bạn chinh phục mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, mục tiêu phải cụ thể, thực tế và có tính khả thi cao, thời hạn hoàn thành mục tiêu rõ ràng. Từ cơ sở đó, hãy đặt cho mình một bản kế hoạch ngắn hạn và lâu dài.

Tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu của công ty

Khóa huấn luyện đầu tiên của bạn chính là tài liệu mà công ty đã cung cấp. Hãy đọc chúng thật kỹ và trao đổi với họ nếu có những thắc mắc. Nếu bạn chưa đọc kỹ tài liệu hoặc chưa được trải qua một buổi huấn luyện nào thì tuyệt đối không được vội vàng giới thiệu sản phẩm cho bất kỳ ai. Trong bất cứ công việc nào, bạn cũng cần trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất.

Hãy chấp nhận một thực tế là bạn cần trải qua một giai đoạn học hỏi trước khi muốn trở thành một thủ lĩnh kinh doanh thực thụ. Đừng ngại đọc thêm sách chuyên ngành kinh doanh theo mạng, những cuốn sách viết về những doanh nhân thế giới để tìm hiểu bí quyết thành công của họ và khích lệ bản thân.

>> Cách xây dựng hệ thống kinh doanh theo mạng dành cho tư duy triệu phú

Tham gia hội thảo

Tham gia hội thảo, các buổi gặp gỡ là một trong những cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả. Đây chính là chất kết dính giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết, hỗ trợ việc xây dựng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên gặp người đỡ đầu của mình để trao đổi về kế hoạch phát triển. Việc này sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm “xương máu”, cũng như sự giúp đỡ từ người đi trước.

Cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả

Bạn có thể tham gia hội thảo để phát triển những kỹ năng cần thiết

Lên danh sách người quen

Lên danh sách người quen là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Hãy viết tên, địa chỉ, số điện thoại của những người mà bạn quen vào một cuốn sổ. Hàng ngày, hãy cố gắng bổ sung vào danh sách những người mà bạn chợt nhớ ra hoặc mới quen. Sau đó, hãy thảo luận với người đỡ đầu về danh sách người quen của bạn. 

Người đỡ đầu sẽ có kinh nghiệm về việc chọn ứng viên. Bây giờ, hãy chọn ra từ 1 - 2 người có năng lực nhất để tiếp cận trước. Trong danh sách người quen này, biết đâu sẽ có 1 - 2 người trở thành nhà phân phối sản phẩm lớn. 

Đăng ký thành viên mới

Nếu những người được mời đồng ý tham gia, hãy giúp họ đăng ký. Việc đăng ký người mới có thể bắt đầu ngay sau khi bạn được công ty cấp mã số hoạt động. Bạn hãy giữ liên lạc thường xuyên với người mới bằng cách gửi các tài liệu, gặp gỡ họ. Hãy cố gắng gọi điện, nhắn tin kịp thời khi có thông tin cần thiết và giải đáp hết những thắc mắc của họ. Đây chính là cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả.

>> Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng của chuyên gia

Đào tạo kinh doanh theo mạng

Bạn hãy thường xuyên giúp đỡ thành viên mới, dạy cho họ cách phân loại ứng viên, cách tiến hành các buổi gặp để giới thiệu sản phẩm và doanh nghiệp. Thời gian đầu, bạn hãy trực tiếp giúp đỡ họ tổ chức gặp gỡ và giới thiệu sản phẩm. Bạn cần thực hiện một cách đơn giản, sao cho họ có thể làm theo bạn một cách dễ dàng.

Đồng thời, hãy thường xuyên khích lệ họ, hãy động viên các thành viên trong mạng lưới bán hàng tháng qua việc công nhận những cố gắng của thành viên mới. Đừng quên dành tặng các phần thưởng cho những người có thành tích đặc biệt.

Ưu - nhược điểm của hình thức kinh doanh theo mạng

Cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả

1. Đối với doanh nghiệp

Ưu điểm: các doanh nghiệp không mất bất cần đầu tư một khoản chi phí về quảng cáo, tiền trả hoa hồng cho khâu trung gian là đại lý, cửa hàng bán lẻ, chi phí vận chuyển như trong mô hình kinh doanh truyền thống. Doanh nghiệp có một lượng khách hàng lớn đồng thời là nhà phân phối sản phẩm của mình và như vậy nhiều khách hàng của công ty có thêm thu nhập để có điều kiện sử dụng sản phẩm, điều này góp phần làm tăng doanh số của công ty (kích cầu).

Nhược điểm: khi doanh nghiệp có số lượng nhà phân phối đông như vậy rất khó kiểm soát hành vi của họ. Trong số họ có nhiều người vì mục đích kinh doanh mà mua sản phẩm nhưng năng lực kinh doanh có hạn (vì điều kiện tham gia kinh doanh quá dễ nên chắc chắn sẽ có nhiều người như vậy) khi không đạt được mục đích dễ quay ra nói xấu công ty (vì họ cho rằng bị mất tiền). Như vậy một công ty sử dụng hình thức bán hàng đa cấp rất khó bảo vệ uy tín của mìn

2. Đối với người tham gia

Ưu điểm: Ưu điểm của hình thức kinh doanh này có rất nhiều, ví dụ không cần đầu tư nhiều vốn, làm việc tự do, không cần kinh nghiệm vì sẽ được đào tạo, có nhiều cơ hội mở rộng quan hệ, dễ được nhiều người giúp đỡ, hỗ trợ, có thể có thu nhập rất lớn v.v. Ngoài ra ưu điểm đặc biệt quan trọng của mô hình MLM là môi trường học tập và trải nghiệm rất tốt cho những ai có mong muốn chuyển từ làm thuê sang làm chủ mà không phải trả giá quá cao.

Nhược điểm: Không có thu nhập ổn định, không ai đảm bảo bạn sẽ có thu nhập, cạnh tranh khá mạnh (do có rất nhiều người cùng có cơ hội kinh doanh như mình). Dễ bị mang tiếng lừa đảo (do trong xã hội rất nhiều người chưa hiểu rõ mô hình kinh doanh này)

3. Đối với xã hội

Ưu điểm: Hình thức kinh doanh này là một trong những phương pháp kích cầu rất mạnh, tạo nhiều công ăn việc làm cho xã hội, tạo ra nhiều người có suy nghĩ tích cực, hướng tới thành công, thúc đẩy sự phát triển xã hội...

Nhược điểm: Mô hình dễ bị lợi dụng để lừa đảo, nhiều người không bị lừa cũng cho là bị lừa gây dư luận bức xúc.

Làm sao tiếp cận các kênh kinh doanh hiệu quả?

Nhiều người khởi nghiệp thất bại vì chưa biết cách tiếp cận tối đa các kênh kinh doanh. Chính vì vậy, để việc kinh doanh tránh được rủi ro không muốn, bạn cần trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn tiếp cận tối đã các kênh kinh doanh từ những khóa học bán hàng online trên UNICA.

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho các bạn cách làm kinh doanh theo mạng hiệu quả. Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã nắm được bí quyết kinh doanh theo mạng thành công rồi đúng không! Chúc các bạn thành công!

>>> Đăng ký ngay khóa học kinh doanh online tại UNICA ngay hôm nay!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh