Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc

Mục lục

Bạn đang đau đầu vì sắp tới kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nhưng ngữ pháp tiếng Anh của mình đang ở con số 0, nhiều bạn mới bắt đầu khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc. Trong khi đó, các câu hỏi về ngữ pháp lại chiếm gần như 50% của đề thi. Làm sao để lấy lại gốc kiến thức bây giờ? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chuẩn bị thi đại học cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc cực hiệu quả.

Tác hại của việc mất gốc ngữ pháp tiếng Anh 

Mất gốc là một vấn đề mà có đến 99% người học tiếng Anh gặp phải. Khi không nắm được ngữ pháp, bạn sẽ cảm thấy chúng thật mơ hồ, phức tạp và đặc biệt quá mênh mông, dẫn đến tình trạng “học trước quên sau”, không nắm được trọng tâm để ôn luyện. 

 Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc

Mất gốc ngữ pháp tiếng Anh có tác hại rất nghiêm trọng đến quá trình học

Đặc biệt, tình trạng báo động này rơi chủ yếu vào các em học sinh. Trong kì thi Trung học phổ thông quốc gia 2018, theo khảo sát thì có tới hơn 2000 học sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt tiếng Anh, hàng trăm học sinh bỏ lỡ cánh cổng đại học danh giá vì điểm đầu vào tiếng Anh quá thấp.

Hàng loạt những báo động về điểm số tiếng Anh, chính vì các em 2k2 cần có trong tay cách học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc hiệu quả với thời gian 5 tháng còn lại của đời học sinh.

Đặc biệt, khi mất gốc tiếng Anh, các bạn học sinh thường cảm thấy sợ hãi, lẩn tránh bộ môn này. Thậm chí, có nhiều bạn nhận thấy tiếng Anh như một ma trận không có đáp án, khó học, khó vào, khó tiếp thu.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho teen 2k2 thi THPTQG 

Thời gian học tiếng Anh

Chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là các bạn học sinh lớp 12 bước vào kì thi đại học, đánh dấu bước quan trọng trong cuộc đời của mình. Để có thể lấy lại được vốn ngữ pháp đó, bạn hãy dành ra tối thiểu 1 - 2 tiếng để học, học liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 để cải thiện trình độ ngữ pháp. Tuy nhiên, khi học sẽ đòi hỏi các bạn phải thật sự nghiêm túc, chăm chỉ, thì mới có thể thành công. Nếu bạn kiên trì, thì chỉ sau 3 tháng có thể lấy lại được kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả rất đơn giản, quan trọng phụ thuộc toàn bộ vào bản thân người học. Nếu bạn nghĩ có thể học toàn bộ khi kiến thức khổng lồ này trong 1 năm, 10 năm thì hoàn toàn sai. Có nhiều người chỉ học mất trong 3 tháng, thậm chí 1 tháng là có thể đạt trình độ điểm 5 trong bài thi ngoại ngữ.

 Cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Bạn cần dành thời gian học tối thiểu 1 tiếng/1 ngày để học ngữ pháp tiếng Anh

Học từ vựng

Để có thể thoát khỏi tình trạng mất gốc, đặc biệt hạn chế điểm liệt trong bài thi, các bạn 2k2 cần trau dồi cho mình một vốn từ vựng thật phong phú. Vốn từ vựng cần thiết rơi vào khoảng 400 đến 500 từ vựng, trong các phạm vi chủ đề như:

- Chủ đề gia đình

- Chủ đề bạn bè, trường học

- Chủ đề nghề nghiệp

- Chủ đề trường học

- Sở thích

- Du lịch

- Hoạt động

- Địa điểm vui chơi, đồ ăn, nước uống…

Vì từ vựng có vai trò vô cùng quan trọng, nếu bạn hiểu sai nghĩa hoặc không biết nghĩa thì xem như bạn không thể học được tiếng Anh. Khi học từ vựng, bạn chú ý học cách viết của từ, cách phát âm, nghĩa của từ, giới từ đi kèm, cụm từ đi kèm…

>> Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc - Học nhanh nhớ lâu!

Học các chủ đề ngữ pháp

Để nắm được cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc, đặc biệt các bạn học sinh lớp 12 thì cần dành ra tối thiểu 2 tháng để nắm các chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tập trung vào một số chủ điểm quan trọng sau:

- 12 thì cơ bản trong tiếng Anh: Cấu trúc câu, cách sử dụng, dấu hiệu nhận biết, các trường hợp ngoại lệ (nếu có).

- Các loại từ vựng.

- Cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh như: Câu điều kiện loại 1, 2, 3, câu bị động, câu so sánh, các mệnh đề quan hệ.

>> Nắm trọn lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh trong vòng 3 tháng

Tham khảo khoa học “Bí mật ngữ pháp tiếng Anh”

Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Chính bởi vậy mà để nắm được cách học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc trong thời gian ngắn, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm một khóa học “Bí mật ngữ pháp tiếng Anh” của giảng viên Trịnh Thị Ánh Hằng trên UNICA.

Khóa học "Bí mật ngữ pháp tiếng Anh"

Khóa học này vô cùng hiệu quả để bạn củng cố kiến thức tiếng Anh ngay tại nhà. Đặc biệt, khóa học sẽ giúp bạn rút ngắn thời học, giảm áp lực học, không tốn nhiều công sức khi ôn luyện.

Khóa học “Bí mật ngữ pháp tiếng Anh” sẽ giúp cho các bạn học sinh vạch được ra một lộ trình học chi tiết trong 3 tháng với các nội dung bài học được soạn sẵn, cụ thể. Khi học, bạn không cần đau đầu tìm cho mình một lộ trình học cho người mất gốc. Bạn chỉ cần mở video ra, dành 1 tiếng mỗi ngày để học cùng giảng viên của UNICA.

Sau 3 tháng chịu khó ôn luyện, bạn sẽ nhận thấy kiến thức của mình được nâng lên rất nhiều, các ví dụ và bài tập đã có thể thành thạo làm chính xác đến 70%. Thậm chí, bạn có thể tự tin đạt tối thiểu điểm 5 trong kì thi tiếng Anh THPT Quốc gia.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Các bạn học sinh 2003 thân mến, chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa các bạn sẽ bước chân vào kỳ kiểm tra đánh giá năng lực, là kết quả 12 năm rèn luyện và học tập. Chúng tôi hy vọng rằng, với những chia sẻ về cách học ngữ pháp tiếng Anh đến từ những chuyên gia hàng đầu tại Unica đang giảng dạy tại các khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc sẽ giúp các bạn có thể vạch ra cho mình một lộ trình học cụ thể và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

>> Chinh phục trời Tây với Top 3 khóa học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản online đỉnh cao

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh Khóa học