Học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng

Học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng

Mục lục

Bạn đang đau đầu nghĩ xem nên giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh như thế nào?
Nên sử dụng những chủ đề gì trong phần giới thiệu bản thân?
Làm thế nào để có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh - Talk about yourself một cách đầy đủ và tạo được dấu ấn riêng? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Unica giải đáp trong bài viết sau đây.

giới thiệu bản thân tiếng Anh

Để giới thiệu bản thân tiếng Anh ấn tượng, bạn cần có những tuyệt chiêu riêng

1. Các chủ đề nên chọn lựa trong việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Thông tin về gia đình
Ngoài tên tuổi và quê quán, khi giới thiệu về bản thân, bạn nên cho thông tin về gia đình của mình vào, có thể nói chi tiết hoặc ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng những mẫu câu:
There are 5 people in my family. They are: my father, my mother, my sister, my brother and me. My mother is 50 years old, my father is 55 years old. They are famer. I love my family…
(Gia đình tôi có 5 người, bố, mẹ, anh trai, chị gái và tôi, mẹ tôi 50 tuổi, bố tôi 55 tuổi. Cả bố và mẹ tôi đều là nông dân. Tôi rất yêu gia đình của mình.)
Giới thiệu về học vấn và những điểm mạnh cá nhân
I have graduated at Thanh Do university for 10 months, my major is office. I have 3 years experience as a teacher. I teach English for kids from 3 - 15 years old. i can speak English good, specially i have strong confident in myself. (Tôi đã tốt nghiệp trường đại học Thành Đô được 10 tháng, ngành học của tôi là văn phòng. Trong quá trình học tập tại trường cho tới nay, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ độ tuổi từ 3- 15 tuổi. Tôi có khả năng nói tiếng Anh tốt. Tôi khá tự tin về các kỹ năng mềm của mình…)

>> Đoạn văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Nói về sở thích cá nhân của bản thân
I have many hobbies, but I like reading most. Books are always a good friend to me. It is a good way to improve my vocabulary by exposing many new words. Reading books tells me about the world’s history, let me see the structure of the human body. I think reading is one of the most interesting indoors activities.
(Tôi có nhiều sở thích khác nhau, nhưng đọc sách là điều mà tôi thích nhất. Sách như là những người bạn không thể thiếu với tôi. Đây cũng là một cách tốt để cải thiện từ vựng và học nhiều điều mới mẻ. Việc đọc sách giúp tôi hiểu biết hơn về lịch sử, về con  người...Tôi nghĩ đọc sách là một trong những điều thú vị giúp tôi khám phá thế giới bên ngoài nhiều màu sắc).

>> Cách giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Nói về phương châm sống hoặc những kế hoạch trong tương lai
Bạn có thể đưa ra quan niệm sống của mình rồi phân tích vấn đề ấy: In my opinion “no pain no gain”, so i alway try my best to do everything which i like. I think, everyone can do that if they want... (Theo quan điểm của cá nhân tôi, “có chí thì nên” bởi vậy tôi luôn cố gắng hết sức làm những điều mình mong muốn, tôi nghĩ rằng mọi người cũng vậy, có thể làm điều này hoặc điều kia nếu như họ thật sự muốn…)
I have been working as a teacher for about 3 years at center, and now I am starting to make another long term plan for my life. The first thing that I want to open a center for myself - (Tôi đã làm việc như một giáo viên bình thường khoảng 3 năm ở trung tâm, và bây giờ tôi bắt đầu thực hiện một kế hoạch dài hạn khác cho cuộc đời của mình. Điều đầu tiên tôi muốn đạt được là mở một trung tâm tiếng Anh)
Ngoài những chủ đề vừa nên trên, bạn có thể giới thiệu thêm về quê hương của mình, các kỹ năng mà bạn có hoặc các mối quan hệ xã hội… để làm bài nói của mình trở nên hấp dẫn.

giới thiệu bản thân tiếng Anh

Các chủ đề trong giới thiệu bản thân nên được lựa chọn khéo léo tùy vào các tình huống cụ thể

2. Các lưu ý khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Những nội dung trên là những gợi ý về các chủ đề mà bạn nên thêm vào. Tuy nhiên mỗi nội dung bạn cần thay đổi sao cho phù hợp. Không phải bạn luôn nói nhiều, nói một cách đầy đủ là dành được trọn điểm 10. Để có một phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng. Bạn cần chú ý những điều sau đây:

Nói thông tin chính xác và trung thực

Có những bài giới thiệu bản thân rất tốt được đăng tải lên các trang mạng xã hội, bạn liền lấy về và biến nó thành bài nói của mình. Như vậy là không nên! Cách tốt nhất là bạn nên trung thực khi giới thiệu, sao cho người nghe thấy được những điều bạn nói có thể tin tưởng được.

Nói đúng và đủ

Đúng và đủ là thế nào? Bạn không nên đi quá sâu vào một vấn đề nào đó, chẳng hạn giới thiệu về sở thích, nếu nói quá nhiều, có thể sẽ làm người nghe cảm thấy nhàm chán và không thu được thông tin mong muốn từ bạn.

giới thiệu bản thân tiếng Anh

Để một bài nói về bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng, thần thái và cách phát âm là một trong những yếu tố quan trọng

Nên lựa chọn các chủ đề một cách hợp lý trong từng trường hợp

Đây được coi là yếu tố quan trọng khi bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Giả sử bạn tham gia một buổi phỏng vấn nhưng bạn nói quá nhiều về gia đình, như thông tin của từng thành viên trong gia đình, độ tuổi, ngành nghề, sở thích của họ… Điều này là một điểm không hợp lý. Trong trường hợp này, bạn nên nhấn mạnh ở phần kinh nghiệm làm việc của bản thân, học vấn, điểm mạnh của bản thân…Như vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng hoàn cảnh của cuộc giới thiệu bản thân của mình ở đâu, để có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Thần thái và cách phát âm trong giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh tốt

Có thể nội dung bạn đưa ra không quá nhiều khi giới thiệu bản thân. Tuy nhiên bạn có một cách diễn đạt lôi cuốn, sử dụng ngôn ngữ cơ thể hay quan trọng nhất là ngữ điệu của từng câu nói. Bạn có thể mê hoặc người nghe không cần chú ý nhiều tới nội dung mà người ta chú ý vào trình độ nói tiếng Anh của bạn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và hoàn thành tốt bài nói của mình. Và đừng quên cải thiện kỹ năng phản xạ, giao tiếp của mình một cách hiệu quả với khóa học Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tuần.

Chúc bạn thành công

>> Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh