Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

Mục lục

Chuyển ảnh sang Vector trong Corel là một trong những khó khăn chung của các bạn đang muốn học corel online để có thể thiết kế ra những bức ảnh đẹp? Và để giúp các bạn giải quyết những rắc rối này, trong bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cách chuyển file ảnh sang corel trong phần mềm Corel Draw nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Hầu hết các hình ảnh mà bạn tìm thấy trực tuyến như: JPG, GIF, PNG đều được định dạng raster. Điều này có nghĩa là hình ảnh bao gồm một số pixel được đặt. Khi kích thước hình ảnh tăng lên pixel sẽ càng rõ nét hơn.

Trong hướng dẫn dưới đây, UNICA sẽ nhập logo raster vào CorelDraw và chuyển đổi nó thành định dạng vector.

Bước 1: Nhập hình ảnh raster

- Đầu tiên bạn vào File > chọn Import để chèn ảnh hoặc bạn có thể kéo thả ảnh trực tiếp vào chương trình CorelDraw. Như bạn có thể thấy, các cạnh của Logo dưới đây bị nhòe, vì đây là hiệu ứng pixel được nhìn thấy khi hình ảnh raster được phóng to.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tách nền trong Corel “dễ như ăn kẹo”

chuyen-anh-sang-vector-trong-corel.jpg

Cách chuyển từ ảnh sang vector trong corel

Bước 2: Chọn Trace Outlines

- Để chuyển ảnh thành vector trong corel, từ menu chính bạn chọn Bitmap > Outline Trace. Trong đó, có một số tùy chọn trong menu con như Line art hoặc Clip art, mỗi tùy chọn sẽ có cài đặt khác nhau. Tùy chọn mà chúng ta lựa chọn trong tùy chọn này là Logo.

- Việc này sẽ kích hoạt hộp thoại PowerTRACE. Như hình bên dưới, bên trái là ảnh gốc và bên phải là ảnh sau khi chuyển. Bạn có thể sử dụng các thanh trượt để điều chỉnh mức độ chi tiết, làm mịn và làm tròn góc. Trong ví dụ này, một mức độ chi tiết cao là cần thiết để bắt tất cả các chữ cái nhỏ màu đỏ ở trên cùng. Bạn cũng có thể yêu cầu PowerTRACE xóa nền, xóa ảnh gốc, hợp nhất các đối tượng liền kề, v.v.

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

- Mức độ chi tiết có thể được nhìn thấy khi bạn phóng to. Bạn có thể phóng to hoặc xoay ở 2 bên của bản xem trước và phía bên kia để điều chỉnh cho phù hợp.

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

- Bạn có thể xem kết quả màu trong tab Color. Trong ví dụ này, 4 màu đã được xác định. Tiếp theo, nhấp vào một màu từ danh sách để làm nổi bật tất cả các điểm trên ảnh nơi màu đó được sử dụng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc, thay đổi chế độ màu, hợp nhất các màu…

>>> Xem thêm: Bất ngờ với cách làm mờ đối tượng trong Corel

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Bước 3: So sánh và kiểm tra

Với cách chuyển hình thành vector trong corel. Khi hình ảnh raster ban đầu không bị xóa, bạn có thể so sánh để đảm bảo phiên bản vector bao gồm mọi chi tiết. Phiên bản vectơ được đặt trên đỉnh của bản gốc nên bạn hãy di chuyển nó sang một bên. Lúc này, toàn bộ hình ảnh vector là một nhóm duy nhất.

Nếu có bất kỳ sửa chữa nào được thực hiện, chẳng hạn như thêm lỗ hổng trong các chữ cái hoặc các chi tiết nhỏ khác, bạn có thể hủy nhóm (Ctrl + U) hình ảnh vector, thực hiện các thay đổi và nhóm lại (Ctrl + G).

Nếu bỏ quá nhiều chi tiết, bạn có thể thực hiện lại PowerTRACE, sử dụng các cài đặt một trong các tùy chọn tracing khác nhau.

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Lưu ở định dạng vector

Bây giờ bạn có hình ảnh của mình dưới dạng vector, hình ảnh raster ban đầu có thể bị xóa. Bạn có thể sử dụng File > Save as để lưu logo dưới dạng tệp CDR. Bạn cũng có thể chọn định dạng vectơ khác như AI , EPS , PDF hoặc SVG

Trong bài viết trên, UNICA đã hướng dẫn bạn cách chuyển hình ảnh thành vector trong corel. Qua chia sẻ của chúng tôi, ắt hẳn khi áp dụng, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện thao tác này mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhà thiết kế khác.

Đánh giá :

Tags: Corel Draw