6 cách cải thiện giọng hát tuyệt đỉnh bạn đã biết chưa?

6 cách cải thiện giọng hát tuyệt đỉnh bạn đã biết chưa?

Mục lục

Ca hát là niềm đam mê của nhiều người, nhưng không phải ai sinh ra cũng có được một giọng hát trời phú. Bạn thích ca hát nhưng lại e ngại vì giọng của mình không được hay. Đừng lo lắng, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những cách cải thiện giọng hát tuyệt đỉnh qua bài viết dưới đây. 

Mở rộng khuôn miệng khi hát

Khi bạn mở rộng khuôn miệng sẽ giữ cho hàm và cơ quanh miệng của bạn được tách rời. Qua đó, sẽ giúp cho bạn lấy hơi tốt hơn, nhờ vậy mà việc hát cũng trở nên thuận lợi hơn. Việc luyện tập nó cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng lưỡi để điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm đến phần răng dưới. Đây là một cách giúp các cột hơi của bạn được đầy hơn, độ vang của câu hát được hơn.

cách cải thiện giọng hát

Mở rộng khuôn miệng sẽ giúp cho bạn lấy hơi tốt hơn

Thả lỏng là cách cải thiện giọng hát hữu hiệu

Tránh việc làm căng cứng cơ thể khi hát, bạn nên để cơ thể thả lỏng một cách thoải mái nhất. Khi thực hiện những nốt cao bạn nên lấy hơi sâu hơn, tuyệt đối không được gồng mình khi thực hiện các nốt cao. Vì khi bạn cố quá sức sẽ dễ bị lạc nhịp, hát sai tông. Bên cạnh đó, việc thả lỏng cơ thể sẽ giúp cho tinh thần bạn được thoải mái, việc luyện tập cũng trở nên dễ dàng.

Giữ hơi lâu và đầy khi hát

Việc giữ hơi lâu và đầy khi hát là một cách cải thiện giọng hát rất hiệu quả. Nếu bạn học được cách giữ hơi lâu và đầy, bạn sẽ thực hiện được những nốt cao, những đoạn nhạc ngân xa hơn. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần hơi uốn lưỡi và uốn vòm môi lại, nó cũng sẽ giúp cho giọng hát của bạn được tạm nghỉ trước khi tiếp tục các phần giọng khác. Cùng với đó, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về cách giữ và lấy hơi hiệu quả cũng như luyện thanh hiệu quả tại khóa học hát tại nhà Học hát từ xa - nhanh và giản đơn.

Khởi động

Cũng giống như việc chơi một môn thể thao, trước khi hát bạn cần phải khởi động, Hãy khởi động 1 đến 2 phút trước khi hát bằng việc luyện thanh cơ bản. Bạn có thể bắt đầu khởi động từ những nốt thấp, dần dần lên các nốt cao hoặc ngược lại. Cách cải thiện giọng hát này sẽ giúp tông nhạc bạn được ổn định hơn khi hát và cổ họng của bạn được thả lỏng.

cách cải thiện giọng hát

Trước khi hát, bạn nên khởi động để giữ được tông giọng ổn định

Phát âm đúng 

Phát âm đúng là bước cực kỳ quan trọng khi hát, vì chỉ khi bạn phát âm đúng, người nghe mới cảm nhận được giai điệu cũng như lời bài hát mà bạn thể hiện. Để có thể phát âm đúng, khi hát bạn hãy mở rộng khuôn miệng, giữ cho phần cơ quanh miệng và hàm tách rời. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn tránh được việc bị cuốn theo giai điệu quá nhanh hay quá chậm của bài hát. 

Một số người cho rằng, việc mở rộng khuôn miệng sẽ khiến họ trông khoa trương. Tuy nhiên, đây lại là cách giúp bạn có thể phát âm được rõ nhất và giúp bạn lấy hơi khỏe hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng ngại ngần, hãy tự tin để thực hiện bài hát tốt nhất bạn nhé!

Hát đúng nhịp 

Sau khi luyện tập được một giọng hát chắc khỏe và nội lực bạn hãy chú ý đến nhịp điệu của bài hát. Nếu bạn hát lệch nhịp sẽ làm cho bài hát thành “thảm họa”. Vì vậy, bạn hãy dành thêm thời gian để luyện tập nhịp điệu.

Trước tiên, hãy chọn những bài hát phù hợp với chất giọng của mình. Bạn không nên ép bản thân hát những nốt quá cao hay quá thấp so với tông giọng mà mình đang có.
Tiếp theo, bạn hãy nghe lại bài hát nhiều lần, vì khi nghe và nhẩm theo lời bài hát sẽ giúp bạn ghi nhớ được giai điệu tốt hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin thể hiện bài hát khi đã thuộc lời và việc lệch nhịp sẽ ít xảy ra hơn.

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn những cách để cải thiện giọng hát đơn giản nhưng cực hiệu quả. Hy vọng, sau khi áp dụng những bí quyết trên, bạn sẽ có được một giọng hát hay và ghi dấu ấn trong mắt mọi người. Ngoài ra nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh mẽ cho mọi người thì hay tham gia ngay khoá học sáng tác nhạc để trở thành một ca sĩ - nhạc sĩ tài năng.

Chúc bạn thành công!

>> Làm sao để có giọng hát hay? Bí quyết có giọng hát như ca sĩ

>> Làm sao để hát đúng nhạc và có cảm xúc đối với người nghe

 

Đánh giá :

Tags: Luyện giọng Hát