Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

“Gọi tên” các món canh chua thơm ngon không thể chối từ

Canh chua là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt vào những ngày hè oi ức, món canh này làm mê hoặc bất cứ ai thưởng thức. Dưới đây là các món canh chua đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà UNICA muốn gửi đến các chị em để cùng học nấu ăn. Ngay bây giờ, hãy “theo chân” chúng tôi để “bỏ túi” công thức nấu canh chua ngon hết ý này nhé!

Món canh chua cá lóc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con cá lóc
  • ¼ quả dứa
  • 5 quả đậu bắp
  • 2 nhánh dọc mùng
  • 100g giá đậu
  • 50g me chua chín
  • Rau ngổ, hành lá
  • Hành khô
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm...

Cần chuẩn bị đủ nguyên liệu để nấu canh chua cá lóc

Cần chuẩn bị đủ nguyên liệu để nấu canh chua cá lóc

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn làm sạch hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn.
  • Làm sạch cá lóc rồi thái thành từng lát vừa ăn. Sau đó, để cá được thấm gia vị, bạn cứa nhẹ trên mỗi lát cá.
  • Ướp cá với ½ thìa dầu ăn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn. Bạn ướp trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho cá ngấm đều các gia vị.
  • Làm sạch đậu bắp và dứa rồi thái thành từng lát chéo.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.
  • Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp qua với một ít muối, rửa sạch. Bạn có thể chần qua nước sôi rồi để ráo.
  • Còn giá đậu bạn cũng rửa sạch và để riêng.
  • Nhặt sạch rau thơm, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ngâm me chua chín với nước ấm rồi dùng dây bỏ hạt.

Bước 2: Tiến hành chế biến

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Để tạo màu, bạn có thể cho thêm ½ thìa bột ớt.
  • Tiếp theo, bạn cho cá vào chiên qua, rồi cho nước vào. Để món canh chua ngọt hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương để nấu canh. Sau đó, cho nước me chua, dứa vào nồi canh.
  • Các món canh chua nào cũng vậy, trong quá trình đun, bạn cần phải chú ý vớt hết bọt để nước canh được trong hơn nhé!
  • Khi nước sôi khoảng 3 phút, lúc này cá cũng đã chín tới, bạn cho đậu bắp, cà chua, dọc mùng và giá đậu vào.
  • Sau đó, cho ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa đường, khuấy đều và tiếp tục nấu cho đến khi nồi canh chua sôi trở lại.
  • Khi món canh chua đã chín tới, bạn hãy tắt bếp, thêm rau thơm, nếu thích bạn có thể cho thêm một ít tiêu vào rồi tắt bếp. 

Cách nấu món canh chua cá lóc không quá phức tạp

Cách nấu món canh chua cá lóc không quá phức tạp

Nếu bạn muốn học thêm cách chế biến các món chay, thì bạn hãy tham khảo khóa học “Những món chay và thực dưỡng dễ làm” của giảng viên Nguyễn Thị Chanh trên UNICA.

Trở thành đầu bếp hàng đầu bằng cách đăng ký học online ngay. Khóa học giúp bạn biết cách tự nấu ăn và pha chế ngay tại nhà. Khóa học ẩm thực - nấu ăn được hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp hàng đầu quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo giúp bạn thành đầu bếp tài ba. Đăng ký ngay.

Dinh dưỡng an toàn cho người giảm cân
Đậu Thị Nhung
299.000đ
600.000đ

Công thức làm sốt nướng - lẩu cho người kinh doanh nhà hàng, quán ăn
Nguyễn Thu Hương (Choé)
699.000đ
1.000.000đ

Pha chế trà sữa, trà detox trái cây Đài Loan nổi tiếng
Đỗ Gia Trân
549.000đ
700.000đ

Món canh chua nấm, dọc mùng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g nấm kim châm
  • 1 lát dứa
  • Vài nhánh dọc mùng
  • Mùi tàu, hành lá, hành khô
  • Gia vị: muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm...

Các bước tiến hành:

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm sau khi mua về bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
  • Rửa sạch cà chua, thái múi cau.
  • Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái chéo rồi bóp cùng với 1 ít muối. Sau đó, rửa sạch.
  • Rửa sạch hành lá, mùi tàu rồi thái nhỏ.
  • Làm sạch dứa, thái lát vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho cà chua, dứa vào xào chung trong khoảng 2 phút.
  • Sau đó, cho vào nồi một lượng nước sao cho vừa ăn, đun đến khi sôi.
  • Khi nồi canh đã sôi, bạn cho nấm vào đun và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Như vậy, chúng đã hoàn thành món canh chua nấm, dọc mùng. Đây là một trong các món canh chua khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon.

Canh nấm là một trong các món canh chua được rất nhiều người yêu thích

Canh nấm là một trong các món canh chua được rất nhiều người yêu thích

Món canh chua tôm khế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g tôm đất
  • 1 quả khế chua
  • 1 quả cà chua
  • Một ít lá lốt
  • Vài nhánh mùi tàu, rau ngổ
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính...

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần chân của tôm đất, giữ nguyên phần vỏ. Sau đó, rửa thật sạch.
  • Rửa sạch cà chua rồi thái múi cau.
  • Khế bạn cắt bỏ rìa, rửa sạch và thái hình ngôi sao.
  • Rửa sạch lá lốt, thái nhỏ.
  • Rửa sạch mùi tàu, rau ngổ, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho tôm vào xào cho đến khi chín.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua, khế vào đảo chung trong khoảng 2 phút.
  • Cho một lượng nước đủ dùng, nấu cho đến khi sôi thì thêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa ăn.
  • Khi nồi canh chua đã sôi, bạn tắt bếp, thêm rau ngổ, hành lá, mùi tàu, cùng lá lốt vào nồi canh. Đây cũng là một trong các món canh chua không bao giờ lo bị “ế”.

Canh chua tôm khế

Canh chua tôm khế

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn bí quyết nấu các món canh chua thơm ngon hết ý. Mong rằng mâm cơm nhà bạn sẽ thêm phong phú với gợi ý của Unica.

[Tổng số: 1 Trung bình: 1]
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Kim Ngân TGĐ Công ty thực phẩm Việt Hương
Nguyễn Kim Ngân - TGĐ Công ty thực phẩm Việt Hương, chuyên gia ẩm thực trên 20 năm kinh nghiệm chế biến thực phẩm và kinh doanh nhà hàng, quán ăn.