Bí quyết nấu lẩu chay ngon

Bí quyết nấu lẩu chay ngon

Mục lục

Lẩu chay nghe có vẻ khá xa lạ nhưng với những người có thói quen ăn chay thì đây lại là một món ăn hấp dẫn thường được chế biến đơn giản, mang hương vị thanh đạm, đặc biệt phù hợp vào những ngày lễ, ngày rằm hay những ngày đầu tháng. Vậy, cách chế biến món lẩu chay ngon thì cần những nguyên liệu gì? Công đoạn nấu lẩu chay như thế nào? Hôm nay, Unica sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu chay ngon nhé.

>> Cách nấu bún bò chay ngon hơn nhà hàng bạn nên biết

>> Thưởng thức món canh chua chay thơm ngon thanh tịnh chỉ với 3 bước

>> Những món chay và thực dưỡng dễ làm trên Unica

Cách làm lẩu chay

Món lẩu chay phù hợp vào cho người ăn kiêng

1. Nguyên liệu làm lẩu chay cho 2 người ăn

+ Đậu chiên: 300gr
+ Chả quế chay: 500gr
+ Cà chua: 2 quả
+ Rau: cải thảo, rau muống,…
+ Cà rốt: 2 củ
+ Khoai lang: 1 củ
+ Nấm: kim châm, đùi gà, nấm hương tươi
+ Dứa: ½ quả
+ Gói gia vị lẩu thái chay
+ Gia vị: Đường, muối, nước tương, hạt nêm chay, bún hoặc mì chay

2. Cách nấu lẩu chay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa mua về rửa sạch, cắt bỏ mí và cắt thành từng miếng vừa ăn
- Đậu chiên và chả quế chay bạn đem cắt thành từng miếng vừa ăn
- Các loại nấm mua về đem cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt đôi hoặc xe thành miếng nhỏ vừa ăn
- Cà chua, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ
- Các loại rau sống đem nhặt sạch lá úa, cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo rồi cắt khúc vừa ăn
Bước 2: Nấu lẩu
- Bạn cho dầu ăn vào nồi sau đó cho chút hành băm nhỏ phi thơm rồi cho cà chua thái  miếng vào đảo đều. Sau đó cho phần nước dừa vào nấu cùng, cho thêm hạt nêm và gói gia vị lẩu chay vào nồi đun sôi kỹ chừng 10 phút. Tiếp đó bạn có thể cho dứa và khoai lang cắt miếng vào trước để trong khi ăn không phải chờ lâu.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
- Trình bày toàn bộ đồ ra đĩa và xếp cho đẹp mắt
- Nước dùng sôi thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, sau đó cho đồ ăn vào nồi nước dùng và thưởng thức

Cách làm lẩu chay

Bày nguyên liệu ra đĩa và cùng thưởng thức nhé

3. Lưu ý khi nấu lẩu chay

Bởi vì các nguyên liệu rất nhanh chín, vì thế bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như hương vị đặc trưng của các nguyên liệu. Cho nên ăn đến đâu bạn cho đồ vào đến đó sẽ ngon hơn.
Hy vọng rằng với cách hướng dẫn này, các bạn sẽ có thể tự tay chế biến được món lẩu chay ngon chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

>> Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Đánh giá :

Tags: Ẩm Thực Ăn chay