Cách làm món bánh chưng rán cho ngày Tết không bị ngán 

Cách làm món bánh chưng rán cho ngày Tết không bị ngán 

Mục lục

Bánh chưng rán là món ăn quen thuộc trong ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy e ngại vì món ăn này khá nhiều dầu mỡ, gây ngán nhanh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ cho bạn cách rán bánh chưng bằng nước, đảm bảo vô cùng thơm ngon và không hề ngán. 

Cách làm bánh chưng rán với nước 

Món bánh chưng rán với nước có cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây: 

- Bước 1: Bạn bóc hết lớp vỏ bánh ở bên ngoài, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt 4 hoặc cắt 6 tùy theo ý muốn của bạn. 

bánh chưng rán

Bạn cắt bánh chưng thành từng miếng vừa ăn 

- Bước 2: Xếp đều bánh vào một chiếc chảo rộng. Tuyệt đối không xếp bánh chồng lên nhau sẽ khiến bánh không thể chín được. 

bánh chưng rán

Xếp bánh vào chảo 

- Bước 3: Bạn dùng một ít nước lọc, để xâm xấp lên mặt bánh, chú ý không đổ ngập. 

- Bước 4: Tiếp theo, bạn đun bếp ở nhiệt độ khoảng 160 độ C. Đến khi bạn thấy nước cạn dần thì giảm nhỏ lửa xuống còn 120 độ C. Lúc này, dùng đĩa đảo qua đảo lại để rán chín vàng 2 mặt bánh. Bánh chín đều thì bạn cho ra đĩa và thưởng thức. 

bánh chưng rán

Với cách chiên với nước, bạn sẽ có món bánh chưng rán thơm ngon, không bị ngán 

Như vậy, bạn đã thực hiện xong món bánh chưng rán với nước vô cùng thơm ngon và đặc biệt là không bị ngán. Vào ngày Tết, bạn hãy vào bếp trổ tài món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

>> Bật mí cách bảo quản bánh chưng, bánh tét không lo hỏng

Cách chế biến các món ngon ngày Tết

Bên cạnh món bánh chưng rán thì ngày Tết còn rất nhiều món ăn khác mà bạn có thể chuẩn bị để mâm cơm gia tiên được tròn vị. Tuy nhiên, đối với những cô dâu mới về nhà chồng thì việc chuẩn bị mâm cơm ngày Tết thực sự là một thử thách.

Đừng quá lo lắng, bởi Unica đã kết hợp với giảng viên Chu Anh Tiệp xây dựng nên khóa học “Món ăn ngày Tết - Trọn hết yêu thương”, khóa học chính là bí quyết đỉnh cao giúp bữa cơm ngày Tết của bạn và gia đình thêm phần tròn vị và ý nghĩa hơn. 

bánh chưng rán

Khóa học sẽ giúp bạn chế biến các món ăn ngày Tết tròn vị hơn. Ảnh minh họa 

Đến với khóa học này, bạn không chỉ biết cách chế biến các món ăn ngày Tết từ truyền thống đến hiện đại, mà còn nắm vững được bí quyết nêm nếm gia vị cho từng món ăn, cách chưng mâm ngũ quả bàn thờ, cách trang trí hoa ngày Tết… Sau khi kết thúc khóa học này, chắc chắn bạn sẽ có một dịp Tết ý nghĩa bên gia đình. 

Với cách làm món bánh chưng rán chiên với nước và bí quyết nấu các món ngon ngày Tết mà Unica chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ “bỏ túi” thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn một năm mới vạn sự như ý, mọi điều tốt lành!

>> Mẹo vặt nấu ăn ngày Tết không thể bỏ qua


Tags: Nấu ăn