6 cách cai nghiện Facebook thành công hiện nay

6 cách cai nghiện Facebook thành công hiện nay

Mục lục

Người dùng trung bình hiện nay dành cả tiếng đồng hồ mỗi ngày/ lần cho việc sử dụng Facebook. Con số này rất báo động. Nếu bạn cảm thấy mình cần phải thay đổi để ngưng sử dụng Facebook thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ 6 cách cai nghiện Facebook thành công lên tới 80%.

Những gợi ý để khắc phục chứng nghiện Facebook này được sắp xếp theo thứ tự từ ít cực đoan đến nhiều nhất, cho phép bạn chọn các tùy chọn phù hợp với mình.

1. Đăng xuất khỏi trang web

Cách cai nghiện Facebook đầu tiên đó là đăng xuất Facebook của bạn sau mỗi lần truy cập. Làm cho việc bạn phải đăng nhập thủ công mỗi khi bạn muốn sử dụng Facebook. Làm điều này sẽ cho bạn vài giây để quyết định xem bạn có thực sự cần đăng nhập hay không, tạo ra sự  cố ý trong quá trình này. Chiến lược này hoạt động tốt nhất khi trên máy tính, nhưng cũng có thể hoạt động nếu bạn không sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình.Tạm thời chặn trang web

Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt năng suất như Quy trình làm việc nghiêm ngặt , bạn có thể nhấn vào một nút sẽ chặn bất kỳ trang web nào bạn không muốn truy cập trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi thời gian nghỉ giải lao đến, nó sẽ cho phép bạn truy cập các trang web bạn chọn. Nhấp lại vào nút và các trang web sẽ bị chặn trong khi bạn lấy nét. Các trình chặn này giúp giảm số lần bạn có thể truy cập Facebook trong khoảng thời gian tập trung.

cách cai nghiện Facebook

Đăng xuất Facebook khỏi trang web 

2. Tắt tất cả thông báo của ứng dụng

Điều này chắc chắn được khuyến khích nếu bạn đang muốn vượt qua chứng nghiện Facebook. Hãy đối mặt với nó, thật khó để không kiểm tra khi bạn thấy có thông báo. Và Facebook không ngần ngại hiển thị cho bạn nhiều nhất có thể để giúp bạn quay lại cuộn. Tốt nhất là khi bạn cố tình quyết định kiểm tra Facebook mà không nghe thấy một cảnh báo kích hoạt sự chú ý của bạn. Giảm phiền nhiễu và sự thôi thúc kiểm tra và cuộn bằng cách tắt tất cả các thông báo trong ứng dụng.

3. Xóa ứng dụng

Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động của mình để kiểm tra Facebook, nhưng cách cai nghiện Facebook này sẽ giảm đáng kể các thông báo. Ứng dụng được tạo ra để có độ ma sát thấp nhất có thể và việc xóa nó sẽ giúp bạn tránh sử dụng Facebook khi nó không thích hợp. Không có ứng dụng giúp phá vỡ sự bất ổn về khả năng kiểm tra trang web nhanh như vậy. Mạnh hơn nữa là nếu bạn sử dụng mẹo đầu tiên và đăng xuất khỏi trang web, buộc bản thân phải đăng nhập trên điện thoại của mình.

4. Tiêu diệt thuật toán news feed

Nếu bạn thường xuyên kiểm tra Facebook, một cách để giảm bớt mong muốn làm như vậy là không có nội dung mới nào xuất hiện khi bạn làm điều đó. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt có tên FB Purity để tự động sắp xếp lại nguồn cấp tin tức theo trình tự thời gian. Bằng cách đó, Facebook sẽ không hiển thị cho bạn nội dung mới mỗi khi bạn mở trang web. Và kết quả là, nó sẽ kém thú vị hơn nhiều khi bạn truy cập và cuộn.

cách cai nghiện Facebook

Tiêu diệt thuật toán bảng tin trên Facebook

5. Chặn hoàn toàn nguồn cấp tin tức

Sử dụng cùng một ứng dụng FB Purity, bạn có thể chọn một tùy chọn để xóa tất cả các nguồn cấp tin tức cùng nhau. Nó sẽ hiển thị dưới dạng khoảng trống ở giữa màn hình và sẽ không khiến bạn cuộn xuống nếu bạn cần đăng nhập Facebook để đăng nội dung gì đó hoặc kiểm tra một trong các trang kinh doanh của mình. Bạn có thể lo bất cứ điều gì bạn có thể cần cho công việc và sau đó hoàn thành nó.

6. Xóa tài khoản của bạn

Xóa tài khoản Facebook là cách cai nghiện Facebook nhanh nhất. Bạn phải tìm hiểu kỹ trong cài đặt Facebook của mình để tìm tùy chọn này. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng Facebook không mang lại lợi ích cho bạn theo những cách có ý nghĩa, hãy loại bỏ nó. Nếu bạn muốn giữ lại nội dung của mình, bạn có thể tải xuống toàn bộ lịch sử Facebook của mình trong một tệp zip nhỏ và sao lưu mọi thứ bạn đã từng đăng. Để tiếp tục chia sẻ với những người khác, bạn có thể bắt đầu một blog, nơi mọi người có thể tìm thấy bạn bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google và nơi bạn có thể chia sẻ các cập nhật và học tập về cuộc sống của mình.

Khóa học "Facebook Marketing từ A - Z"

Đặc biệt hơn, nếu bạn rơi vào 20% những người không cai nghiện được Facebook thì bạn hãy biến Facebook thành cần câu kiếm cơm của mình. Tham gia khóa học “Facebook Marketing từ A - Z” của giảng viên Hồ Ngọc Cương trên UNICA để hiểu các thủ thuật liên quan đến quảng cáo Facebook, giúp bạn tự lên các chiến lược về Facebook Marketing hoàn hảo cũng như tự chạy quảng cáo chuyên nghiệp.

Với sự hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu của giảng viên - chuyên gia Hồ Ngọc Cương, học viên hoàn toàn có thể tự học Facebook Marketing, sau khi hoàn thành khóa học Facebook Ads hoàn toàn có thể đem về doanh thu “khủng” trên sân chơi Facebook vạn người với những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất!

>>> Đăng ký học ngay <<<

Facebook là một công cụ giống như bất kỳ công cụ nào khác, sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta khi chúng ta sử dụng nó. Khi được sử dụng có chủ đích, đó là một nguồn tài nguyên quý giá cho phép bạn kết nối theo những cách có ý nghĩa. Nếu bạn cảm thấy nó đang kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn mức bình thường, hãy sử dụng các chiến lược trên để vượt qua chứng nghiện Facebook. Đặc biệt, hãy bỏ túi 6 cách cai nghiện Facebook đỉnh cao trong bài viết.

>>> 3 cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam cho người bắt đầu

>>> Top 2 khóa học Dropshipping giúp kiếm tiền thông minh

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân