5 Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

5 Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Mục lục

Như các bạn cũng đã biết, Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Muốn giao tiếp Tiếng Anh thành thạo thì việc nắm chắc ngữ pháp là điều vô cùng cần thiết. Hiểu được điều đó, Unica chia sẻ tới bạn đọc 5 cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng và thực hành nó ngay hôm nay !

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

1. Học càng nhiều từ càng tốt

Để học ngữ pháp một cách dễ dàng, yếu tố cơ bản của bất kỳ ngôn ngữ nào là từ ngữ. Lấy từ điển (hoặc tải xuống) và học càng nhiều càng tốt. Sử dụng mỗi từ mới thường xuyên nhất có thể để bạn sẽ nhớ nó. Đừng lo lắng về ngữ pháp cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng những từ đã học và có thể hiểu ít nhất một nửa những gì bạn nghe được.

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Bí kíp học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

2. Thực hành các dạng động từ

Các dạng liên hợp hoặc động từ là một trong những thách thức lớn nhất trong việc học ngữ pháp. Liên hợp thay đổi một động từ theo một cách nào đó để cho bạn biết thông tin về nó. Đó có thể là thời gian, con người, số lượng, khía cạnh, giọng nói, tâm trạng hoặc giới tính. Bạn có thể biết về thì hiện tại, quá khứ và tương lai. Đây là những liên hợp về thời gian.

Có hai loại động từ khi nói đến cách chia động từ, thường xuyên và bất quy tắc. Các động từ thông thường rất dễ sử dụng vì chúng tuân theo một mẫu. Một ví dụ là động từ “nướng”. Để biến dạng hiện tại “bake” thành quá khứ, bạn chỉ cần thêm “d”, vì vậy thì quá khứ là “baked”. Đối với thì tương lai, bạn thêm từ "will" hoặc "shall" trước động từ, vì vậy "will bake" hoặc "shall bake." Tất cả các động từ theo mẫu này đều là động từ thông thường.

>> Top sai lầm khi học tiếng Anh buộc phải loại bỏ

>> Top 4 khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em online

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Học về các dạng động từ trong Tiếng Anh

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số vấn đề khi nói đến động từ bất quy tắc. Không có quy tắc thiết lập nào, vì vậy bạn cần biết cách chia từng từ. Ví dụ: thì quá khứ của “take” không phải là “taked” như bạn nghĩ vì nó trông giống như “bake”, nhưng câu trả lời đúng trên thực tế là “took”. Thì quá khứ của "buy" là "bought", trong khi "run" là "ran". 

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy dạng động từ phù hợp cho một câu ngay cả với động từ bất quy tắc. Làm sao? Thực hành thực hành thực hành. Xem qua danh sách các động từ phổ biến, chia động từ và sử dụng chúng trong một câu.

Khi bạn đã biết nhiều động từ ở các dạng động từ đơn giản ở hiện tại, quá khứ và tương lai, bạn có thể bắt đầu luyện tập với hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành và quá khứ tiếp diễn. 

3. Sử dụng ứng dụng

Sử dụng ứng dụng là một những cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp bạn học ngữ pháp dễ dàng ở mọi cấp độ. Chúng rất tiện lợi và dễ sử dụng. Nếu bạn chọn đúng, họ sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước để học ngữ pháp một cách dễ dàng. Thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn nhận được các chức năng cho phép bạn nắm vững ngữ pháp thông qua bất kỳ phương pháp nào bạn muốn. Ví dụ: các ứng dụng dạy ngữ pháp của bạn thông qua hướng dẫn có thể tải xuống và các ứng dụng như Bilingual cho phép bạn kết nối với những người bạn mới từ bất kỳ quốc gia nào để thực hành bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn .

4. Tham gia một lớp học Tiếng Anh

Nếu bạn hiện đang đi học, hãy tìm một lớp học tự chọn đặc biệt tập trung vào ngữ pháp hoặc cơ hội dạy kèm thông qua trường học của bạn. Nếu bạn không còn đi học, hãy cân nhắc tham gia một lớp ngữ pháp tại trường cao đẳng cộng đồng, trung tâm cộng đồng hoặc thư viện. Bạn cũng có thể tìm kiếm một lớp học trực tuyến.

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Tham gia vào lớp học Tiếng Anh

5. Nói chuyện với mọi người

Một ngôn ngữ khiến bạn trở thành một phần của xã hội. Cố gắng học nó mà không nói chuyện với người khác thật khó. Tận dụng bất kỳ cơ hội nào để nói chuyện với mọi người, ngay cả trên điện thoại. Bạn học ngữ pháp khi bạn lắng nghe cách người khác sử dụng các từ ngay cả khi bạn không biết các quy tắc. Bạn càng nghe nhiều từ được sử dụng chính xác, bạn càng học được nhiều hơn.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiêu 5 cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm khóa học “Bí mật ngữ pháp Tiếng Anh” của giảng viên Trịnh Thị Ánh Hằng có trên Unica.vn để trau dồi thêm các kiến thức liên quan đến ngữ pháp.

Tham khảo thêm khóa học “Bí mật ngữ pháp Tiếng Anh”

Lộ trình khóa học có 44 bài giảng với thời lượng 09 giờ 55 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ hiểu toàn bộ về ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản, luyện tập để ghi nhớ nhanh, áp dụng được ngay giúp bạn thành thạo tiếng Anh nhanh chóng. Những bí mật tiếng Anh cũng sẽ được bật mí toàn bộ trong khoá học. 

Với ưu đãi đặc biệt mua một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học Bí mật Ngữ pháp Tiếng Anh có tại Unica.vn ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Ngữ pháp tiếng Anh Khóa học