3 nguyên tắc trong thiết kế Logo bạn cần phải biết

3 nguyên tắc trong thiết kế Logo bạn cần phải biết

Mục lục

Thiết kế Logo là một trong những ứng dụng của Photoshop được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên việc tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh, đòi hỏi người thiết kế phải có mắt thẩm mỹ, sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế và tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định… Thực hiện theo 3 nguyên tắc mà UNICA giới thiệu sau đây chắc chắn bạn sẽ có tác phẩm vừa ý nhất.

Lên phác thảo 

Phác thảo Logo là bước quan trọng đầu tiên để tạo hiệu quả. Bạn có thể sử dụng giấy và bút vẽ hay vẽ bản nháp bằng phần mềm đồ họa vector, hoặc sử dụng chương trình Illustrator. Nếu như bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ gặp phải nhiều sai lầm ở các giai đoạn sau. 

Bạn hãy phác thảo nhiều bản sau đó chọn bản ưng ý nhất. Nếu như có vẻ không khả thi, hãy bắt đầu lại từ đầu những ý tưởng phác thảo mới. Một người thiết kế đồ họa cần mẫn sẽ tốn nhiều thời gian với công việc chuẩn bị phác thảo này hơn bất kỳ người nào khác trong quá trình thiết kế. 

3 nguyên tắc trong thiết kế Logo

Lên phác thảo cho bản Logo

Tạo sự cân bằng 

Sự cân bằng trong thiết kế rất quan trọng. Con mắt và bộ não chúng ta có thể biết được một thiết kế cân đối một cách tự nhiên khi cân bằng các kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn. Mặc dù đôi khi ta có thể bỏ qua vai trò của sự cân đối, nhưng nhớ rằng logo của bạn sẽ được đông đảo người xem, không chỉ riêng những người có tầm nhìn nghệ thuật, vì thế một thiết kế cân đối sẽ tốt hơn hết. 

3 nguyên tắc trong thiết kế Logo

Cần tạo sự cân bằng về các đường nét của chủ thể trong thiết kế Logo

Vấn đề về kích thước Logo 

Khi thiết kế Logo thì kích thước là một vấn đề cần xem xét kỹ. Một Logo ấn tượng phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước. Trên các bảng quảng cáo, các thông cáo và các kiểu định dạng điện tử như trên tivi và trang web kích thước của Logo phải phù hợp và hài hòa.

Để xác định xem một Logo có được hiển thị rõ nét ở mọi kích thước hay không bạn phải tự mình kiểm chứng nó. Nên chú ý rằng ở kích thước nhỏ nhất thì thường khó hiển thị rõ nét, vì thế ban đầu bạn nên in logo trên tiêu đề đầu trang giấy hoặc bì thư và xem liệu nó vẫn còn rõ ràng hay không. Bạn cũng có thể kiểm chứng mẫu thiết kế ở tỷ lệ lớn bằng cách in kiểu kích thước của bảng quảng cáo ở cửa hàng in.

3 nguyên tắc trong thiết kế Logo

Điều chỉnh kích thước là bước quan trọng trong thiết kế Logo

Trên đây là 3 nguyên tắc để thiết kế Logo, ngoài ra bạn còn phải thực hiện rất nhiều nguyên tắc khác nhau để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thu hút, ấn tượng. Giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như tư duy thiết kế hiệu quả với khóa học Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, để bạn bước đầu trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp nhất.

Chúc bạn thành công!

>> Những điều cần lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

>> Những kiến thức lý thuyết màu sắc cơ bản trong thiết kế

>> Bật mí 2 khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa