3 cách tô màu trong Corel đẹp mắt nhất 

3 cách tô màu trong Corel đẹp mắt nhất 

Mục lục

Tô màu trong Corel là thao tác mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng cần phải nắm, nhằm giúp cho bản thiết kế được hoàn hảo hơn. Thực tế, thao tác này có đến 3 cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để nắm được các bước thực hiện. 

Cách 1: Sử dụng công cụ Edit Fill (F11) 

Đối với công cụ này, để có thể tô màu trong Corel, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: 

- Bước 1: Vẽ một đối tượng bất kỳ trên giao diện của Corel. 

- Bước 2: Nhấn mở hộp thoại Edit Fill (F11) để có thể đặt các màu lên đối tượng. 

- Bước 3: Đặt các mã màu và phối lại màu cho đối tượng. Trên thanh màu, bạn có thể trộn nhiều màu khác nhau từ hộp màu và để thêm màu mới, bạn chỉ cần kích đúp lên thanh màu để thêm các hộp màu mới. 

- Bước 4: Nếu muốn hút màu, bạn có thể kích vào biểu tượng bút hút màu tương ứng với màu mà bạn cần tô cho đối tượng. Sau khi đã kích xong, bạn kích chọn sang hộp tiếp theo. Trong bảng Type, bạn có thể chọn các hình dạng tô màu khác nhau cho đối tượng. 

- Bước 5: Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn chỉ cần nhấn OK là hoàn thành. 

 tô màu trong Corel

Tô màu bằng công cụ Edit Fill có cách thực hiện vô cùng đơn giản

Cách 2: Sử dụng công cụ Interactive Fill (G) 

Bạn có thể tô màu trong Corel với công cụ Interactive Fill (G). Theo đó, bạn có thể chuyển hướng các gam độ phối màu qua trục tọa độ tương tự như hình ảnh dưới đây. Thông qua các thanh tab, bạn cũng có thể chọn kiểu tô màu phù hợp với đối tượng. 

cách tô màu trong Corel

Cách 3: Sử dụng công cụ Mesh Fill (M)

Công cụ Mesh Fill (M) được sử dụng để tô màu chuyển sắc dạng lưới. Với công cụ này, bạn có thể tạo điểm vào các vị trí cần tô màu và đặt màu vào điểm đó, tương tự như hình dưới đây: 

 tô màu trong Corel

Để có thể thêm điểm và uốn vệt màu theo vector tại mỗi điểm nút mà bạn đã tạo ra trên lưới màu. 

 tô màu trong Corel

Trong trường hợp bạn muốn tô màu tại các điểm, bạn chỉ cần kích chọn điểm đó, sau đó nhấn chuột trái vào ô màu cần tô, lúc này màu sắc sẽ hiển thị trên điểm đó. 
Kết thúc thao tác này, bạn hãy nhấn OK để hoàn thành. 

Như vậy, bạn đã nắm được 3 cách tô màu trong Corel đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp cho việc thiết kế được thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm Corel trong thời gian ngắn nhất thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên UNICA. Chúc các bạn thành công! 

Khóa học "Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày"

Khóa học học Corel online với 25 bài giảng giúp bạn sử dụng các tính năng Coreldraw, biết cách in và xuất sản phẩm, nắm được các thủ thuật  trong Corel. ọc các kiến thức nền tảng đồ họa khác như photoshop, Adobe Illustrator, .. để kết hợp và được nhiều mảng công việc hơn: Thiết kế in ấn, thiết kế giao diện website...

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!

>>> Đăng ký học <<<

>> Cách sử dụng công cụ Pick Tool trong Corel nhanh, hiệu quả

>> Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Đánh giá :

Tags: Corel draw