2 Mảng bất động sản quan trọng mà người làm môi giới cần biết

2 Mảng bất động sản quan trọng mà người làm môi giới cần biết

Mục lục

Bất động sản là khái niệm chẳng còn là xa vời với mọi người nữa, bạn đã biết rằng trong 5 tầng tháp nhu cầu của con người, bất kể tầng nào cũng cần đến bất động sản, vậy kết luận rằng bất động sản là một điều gì đó vô cùng quan trọng nhưng những bạn mới học môi giới bất động sản liệu có biết đến 2 mảng bất động sản quan trọng của thị trường bất động sản hay không?

Bạn thường nghĩ rằng bất động sản là nhà là đất là tài sản cố định và là khái niệm cụ thể được nhắc đến trong bài Những điều cần biết về Bất động sản. Là một chuyên viên tư vấn bất động sản bạn thường sẽ môi giới những bất động sản như là chuyên về nhà ở, chuyên về đất đai, chuyên về căn hộ, chuyên về khu nghỉ dưỡng,... nhưng chung quy lại thị trường bất động sản gồm có 2 mảng lớn là bất động sản dân dụng rất phổ biến và mảng thứ 2 là bất động sản công nghiệp. 

1. Bất động sản công nghiệp 

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 Mô hình cho thuê văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp

Là một nhóm của thị trường bất động sản nhưng bất động sản công nghiệp thường không được nhắc đến nhiều, nhưng cũng không phải không xuất hiện. Đây là loại hình của các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng cho thuê, khu đô thị và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất khu công nghiệp.

2. Bất động sản dân dụng

Bất động sản dân dụng là mảng bất động sản thông dụng, ở thị trường vẫn đang nổi nhất. Bất động sản này được chia làm 2 loại.

2.1. Bất động sản để ở 

bat-dong-san-de-o

Bất động sản để ở

Đây là loại bất động sản chủ yếu phục vụ cho người dùng thực như mua để ở, như căn hộ, nhà ở, mảng bất động sản này rất thông dụng, đặt biệt rất phát triển ở những nơi thị trấn khu đô thị lớn, bởi những nơi này có nền kinh tế phát triển và các dịch vụ đầy đủ. Ví dụ như ở Hà Nội hiện nay.

2.2. Bất động sản đầu tư

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 Kinh nghiệm mua nhà cũ giúp bạn tránh “tiền mất tật mang”

bat-dong-san-dau-tu

Bất động sản đầu tư

Trong mảng đầu tư này thì gồm có 2 loại:

- Bất động sản đầu tư dài hạn hướng về dòng tiền: bất động sản này người mua dành cho khu nghỉ dưỡng, khách sạn hoặc đầu tư bất động sản để cho thuê và khai thác. Thường bất động sản này khoảng chục năm mới hòa lại vốn.

- Bất động sản đầu tư ngắn hạn (lướt sóng): đây là loại bất động sản mua và và đợi tăng giá rồi sẽ bán ra, đây cũng là một loại hình kinh doanh phổ biến.

3. Lời khuyên cho những môi giới bất động sản mới vào nghề

Với những loại hình bất động sản trên bạn nên lựa chọn dòng bất động sản để ở và bất động sản đầu tư dài hạn, bởi đây là loại bất động sản mang pháp lý đầy đủ, rủi ro gặp phải sẽ thấp hơn, nhưng lợi nhuận thu được sẽ không nhiều.

Tuy nhiên nếu những bạn vẫn còn trẻ mà muốn đi theo mảng đầu tư lợi nhuận ngắn hạn thì phải chuẩn bị thật chắc cho mình kiến thức về bất động sản và luật bất động sản đây mới chỉ là điều kiện cần, còn muốn thành công được các bạn phải chuẩn bị tích lũy rất nhiều về kiến thức bổ sung - kiến thức mềm hay đây chính là vấn đề về mặt phong thủy, đời sống... Tạo được niềm tin của khách hàng với bạn thì bạn mới thuyết phục được khách hàng mua.

4. Những người môi giới lâu năm thường kinh doanh bất động sản nào?

Với những người đã có kinh nghiệm lâu năm thì thường họ sẽ kinh doanh về bất động sản ngắn hạn, bởi họ đã có sẵn những tập data, khách hàng là nhà đầu tư và thực sự rất am hiểu về thị trường. Họ có list các khách hàng sẵn, có các thông tin về sản phẩm sẵn, thường là các sản phẩm có dư địa để tăng giá, thậm chí rằng về mặt pháp lý còn chưa đủ. Nhưng thu được lợi nhuận cao cho họ. 

Với những người này thì họ đã những kinh nghiệm nhiều và trải nghiệm lâu năm nên họ có thể dễ dàng biết được cách lấy được lòng tin những nhà có tiền. Để có được những kinh nghiệm đầu tư, nhận định đúng và chính xác về thị trường bất động sản chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo khóa học bất động sản tại Unica đang được nhiều người quan tâm.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả"

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đánh giá :

Tags: Bất động sản