Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

10+ mẫu banner quảng cáo đẹp của ngành công nghệ

Trong các hình thức quảng cáo, quảng cáo bằng hình ảnh, banner đã không còn là xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những ai làm trong ngành marketing, quảng cáo, tiếp thị, truyền thông... càng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Banner quảng cáo. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ kỹ thuật số, các kiểu banner đã ngày càng có nhiều yêu cầu hơn, quy tắc hơn phải tuân thủ để tạo nên những tấm banner quảng cáo đẹp.

Và nếu bạn đang đi tìm ý tưởng cho những banner quảng cáo của mình, hãy thử tham khảo ngay 20+ mẫu banner quảng cáo đẹp các ngành công nghệ trong bài viết này nhé!

Banner là gì?

>>> Xem ngay: Top 2 nhóm font chữ thiết kế Banner xuất xắc nhất hiện nay

banner-quang-cao-dep-11.jpg

Khái niệm về Banner trong marketing - banner online

Banner được hiểu là những ấn phẩm truyền thông mang hình ảnh, nội dung hoặc thông điệp truyền tải nào đó. Tương tự trong lĩnh vực marketing, banner được định nghĩa là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu doanh nghiệp hoặc phục vụ riêng cho mục đích khác ( quảng bá, giới thiệu sự kiện, địa điểm tổ chứ, giới thiệu ra mắt sản phẩm )

Theo đó banner được chia ra thành 2 loại phổ biến nhất là banner quảng cáo online và banner biển hiệu bên ngoài cửa hàng, địa điểm, ngoài trời. Mỗi một loại hình banner quảng cáo sẽ có những cách sử dụng và quy ước thiết kế khác nhau, Unica sẽ giới thiệu bạn ở những bài viết thiết kế banner quảng cáo đẹp khác chi tiết hơn.

Các dạng banner thường gặp

- Banner ở báo và tạp chí: Loại này sẽ được thiết kế với màu sắc nổi bật, tổng thể hơn. Được nhà thiết kế làm nhỏ gọn qua các cuốn tạp chí

- Banner trên phố: Dạng này thường bị thu hút bởi mọi ánh nhìn từ người đi đường, những thông điệp ngắn gọn mà người thiết kế dụng 

- Banner chạy quảng cáo trên web: Đây là một hình thức phổ biến nhất dưới thời công nghệ 4.0. Việc nghiên cứu đặt banner trên website để thu hút mọi ánh nhìn của người dùng. 

Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

>>> Xem ngay: Banner là gì? Top 3 công cụ tạo banner Online chuyên nghiệp

banner-quang-cao-dep-12.jpg

Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

Đặt thương hiệu ở vị trí nổi bật

Banner sử dụng hình ảnh, content, bố cục để truyền tải một thông điệp, ý nghĩa hay công việc nào đó, chúng cũng có tác dụng khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, do đó thương hiệu của doanh nghiệp nên được trình bày ở vị trí nổi bật trong banner. 

Thông điệp đơn giản, mang tính kêu gọi

Banner dùng được nhiều nhất để quảng cáo, do vậy thông điệp mà banner mang nên ngắn gọn, đơn giản nhưng sức kêu gọi tốt, điều này sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là trình bày nhiều nội dung không cần thiết/

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Hình ảnh chất lượng, truyền tải nội dung tốt sẽ giúp người xem "nhìn cái biết ngay" chứ không cần phải đọc quá nhiều để hiểu. Do đó banner của bạn cần phải có hình ảnh đẹp, hấp dẫn, ấn tượng và thu hút được mọi ánh nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đăng ký khoá học làm powerpoint online ngay để nhận ưu đãi. Khóa học sẽ trang bị các kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp trên Powerpoint, các thiết kế trình chiếu đơn giản đến nâng cao, các hiệu ứng nâng cao, chuyên nghiệp,...

Thiết kế trình chiếu chuyên nghiệp với Powerpoint 365
Đỗ Trung Thành
399.000đ
700.000đ

Thiết kế slide và hiệu ứng chuyên nghiệp với PowerPoint 365
Nguyễn Ngọc Dương
499.000đ
600.000đ

Thiết kế bài giảng Elearning với Powerpoint 365 và Ispring 10
Võ Mạnh Cường
499.000đ
700.000đ

Sử dụng tiêu đề banner hấp dẫn

Content tiêu đề làm sao ngắn gọn mà vẫn phải hấp dẫn, ấn tượng, có sức tác động mạnh vào thị giác và cảm xúc người xem là một trong những điều không  dễ dàng, thế nhưng nếu làm được, hiệu quả banner quảng cáo đem lại sẽ rất cao.

Chọn màu sắc theo ngữ cảnh

Màu sắc sẽ thực tế hóa cảm xúc của người xem, chúng có khả năng tạo cảm xúc rất tốt cho người xem, ví dụ như màu xanh dương sẽ tạo cho người đọc sự nhẹ nhàng, thoải mái, hoặc thể hiện sự đáng tin, chuyên nghiệp; màu đen thể hiện sự bí ẩn, hấp dẫn, màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng, ngọt ngào tùy vào từng nội dung và chủ đề khác nhau mà banner sẽ có những màu sắc khác nhau.

Sử dụng font chữ rõ ràng, kích thước lớn

Đối với mỗi loại font chữ khác nhau sẽ có những câu chuyện, ý nghĩa, màu sắc và cách thể hiện khác nhau, do đó là một người thiết kế banner bạn sẽ cần phải quan tâm nhiều đến font chữ. Kết hợp với bố cục sẽ tạo thêm cảm xúc cho banner tác động vào người xem. Một điều lưu ý nữa là font chữ của bạn nên thống nhất, chỉ nên có tối đa 2 font chữ, đặc biệt là phải rõ ràng, nổi bật.

Giữ kích thước tập tin thấp

Điều này là dành riêng cho banner quảng cáo dạng online. Bạn nên nén nhỏ kích thước của banner quảng cáo hiển thị tốt ở mức thấp nhất, điều này sẽ rất tốt cho việc load banner và trang web nhanh, tối ưu trang web cũng sẽ tốt hơn nhiều.

Bố cục khung lưới rõ ràng

Sự thông thoáng, hợp lý trong bố cục khung lưới là một yếu tố quan trọng đánh vào thị giác người xem, họ sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi banner hấp dẫn khác biệt, tạo thêm sức hút cho banner quảng cáo của bạn.

Tạo cảm giác phấn khích hoặc tò mò

Tốt nhất văn bản trong Banner chỉ nên chiếm 4 dòng đổ xuống, điều này sẽ giúp khách hàng không phải đọc nhiều mà vẫn tạo được sức hấp dẫn khiến khách hàng tò mò và bị hối thúc.

Gợi ý 10+ banner quảng cáo đẹp

Banner quảng cáo của Adobe

banner-quang-cao-dep-1.jpg

Banner quảng cáo của Adobe

Banner quảng cáo Tivi của Samsung

 banner-quang-cao-dep-2.jpg

Banner quảng cáo của Samsung

Banner quảng cáo của Iphone 12

banner-quang-cao-dep-3.jpg

Banner quảng cáo của Iphone 12 theo phong cách tối giản

Banner quảng cáo của Laptop Asus ROG

banner-quang-cao-dep-4.jpg

Banner quảng cáo của Laptop Asus ROG

Banner quảng cáo Microsoft 

banner-quang-cao-dep-6.jpg

Banner quảng cáo của Microsoft 

Banner quảng cáo của Youtube

banner-quang-cao-dep-7.jpg

Banner quảng cáo của Youtube

Banner quảng cáo chủ đề Fashion

banner-quang-cao-dep-8.jpg

Banner quảng cáo chủ đề Fashion

Banner quảng cáo Square Flyer

banner-quang-cao-dep-9.jpg

Banner quảng cáo của Square Flyer

Banner quảng cáo của KFC

banner-quang-cao-dep-10.jpg

Banner quảng cáo của KFC

Như vậy là Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về banner cũng như những gợi ý banner đẹp cho bạn. Hi vọng rằng những banner quảng cáo đẹp trên Unica đã giới thiệu bạn sẽ là những gợi ý thiết kế banner tuyệt vời cho bạn. Đặc biệt trên Unica có khoá học thiết kế sẽ mang đến bạn những kiến thức về thiết kế, các thủ thuật hay, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học "Cắt ghép Banner, Poster sản phẩm đơn giản bằng Photoshop"

Banner-quang-cao

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

[Tổng số: 20 Trung bình: 3]
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Thanh Tùng Giảng viên thiết kế và trưởng nhóm đồ họa cho công ty kiến trúc nội thất Nam Anh
Hiện anh đang là giảng viên thiết kế nội thất và là trưởng nhóm đồ họa cho công ty kiến trúc nội thất Nam Anh Anh đã từng làm việc với tư cách một hoạ viên kiến trúc cho c&oci...