Gợi ý 10+ mẫu banner quảng cáo đẹp của các

Gợi ý 10+ mẫu banner quảng cáo đẹp của các "ông lớn" Công nghệ

Mục lục

Trong các hình thức quảng cáo, quảng cáo bằng hình ảnh, banner đã không còn là xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những ai làm trong ngành marketing, quảng cáo, tiếp thị, truyền thông... càng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Banner quảng cáo. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ kỹ thuật số, các kiểu banner đã ngày càng có nhiều yêu cầu hơn, quy tắc hơn phải tuân thủ để tạo nên những tấm banner quảng cáo đẹp.

Và nếu bạn đang đi tìm ý tưởng cho những banner quảng cáo của mình, hãy thử tham khảo ngay 20+ mẫu banner quảng cáo đẹp các ngành công nghệ trong bài viết này nhé!

Banner là gì?

banner quảng cáo đẹp 1

Khái niệm về Banner trong marketing - banner online

Banner được hiểu là những ấn phẩm truyền thông mang hình ảnh, nội dung hoặc thông điệp truyền tải nào đó. Tương tự trong lĩnh vực marketing, banner được định nghĩa là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu doanh nghiệp hoặc phục vụ riêng cho mục đích khác (quảng bá, giới thiệu sự kiện, địa điểm tổ chứ, giới thiệu ra mắt sản phẩm...)

Theo đó banner được chia ra thành 2 loại phổ biến nhất là banner quảng cáo online và banner biển hiệu bên ngoài cửa hàng, địa điểm, ngoài trời. Mỗi một loại hình banner quảng cáo sẽ có những cách sử dụng và quy ước thiết kế khác nhau, Unica sẽ giới thiệu bạn ở những bài viết thiết kế banner quảng cáo đẹp khác chi tiết hơn.

Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

banner quảng cáo đẹp 2

Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

1. Đặt thương hiệu ở vị trí nổi bật

Banner sử dụng hình ảnh, content, bố cục để truyền tải một thông điệp, ý nghĩa hay công việc nào đó, chúng cũng có tác dụng khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, do đó thương hiệu của doanh nghiệp nên được trình bày ở vị trí nổi bật trong banner. 

2. Thông điệp đơn giản, mang tính kêu gọi

Banner dùng được nhiều nhất để quảng cáo, do vậy thông điệp mà banner mang nên ngắn gọn, đơn giản nhưng sức kêu gọi tốt, điều này sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là trình bày nhiều nội dung không cần thiết/

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Hình ảnh chất lượng, truyền tải nội dung tốt sẽ giúp người xem "nhìn cái biết ngay" chứ không cần phải đọc quá nhiều để hiểu. Do đó banner của bạn cần phải có hình ảnh đẹp, hấp dẫn, ấn tượng và thu hút được mọi ánh nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

4. Sử dụng tiêu đề banner hấp dẫn

Content tiêu đề làm sao ngắn gọn mà vẫn phải hấp dẫn, ấn tượng, có sức tác động mạnh vào thị giác và cảm xúc người xem là một trong những điều không  dễ dàng, thế nhưng nếu làm được, hiệu quả banner quảng cáo đem lại sẽ rất cao.

5. Chọn màu sắc theo ngữ cảnh

Màu sắc sẽ thực tế hóa cảm xúc của người xem, chúng có khả năng tạo cảm xúc rất tốt cho người xem, ví dụ như màu xanh dương sẽ tạo cho người đọc sự nhẹ nhàng, thoải mái, hoặc thể hiện sự đáng tin, chuyên nghiệp; màu đen thể hiện sự bí ẩn, hấp dẫn, màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng, ngọt ngào,... tùy vào từng nội dung và chủ đề khác nhau mà banner sẽ có những màu sắc khác nhau.

6. Sử dụng font chữ rõ ràng, kích thước lớn

Đối với mỗi loại font chữ khác nhau sẽ có những câu chuyện, ý nghĩa, màu sắc và cách thể hiện khác nhau, do đó là một người thiết kế banner bạn sẽ cần phải quan tâm nhiều đến font chữ. Kết hợp với bố cục sẽ tạo thêm cảm xúc cho banner tác động vào người xem. Một điều lưu ý nữa là font chữ của bạn nên thống nhất, chỉ nên có tối đa 2 font chữ, đặc biệt là phải rõ ràng, nổi bật.

7. Giữ kích thước tập tin thấp

Điều này là dành riêng cho banner quảng cáo dạng online. Bạn nên nén nhỏ kích thước của banner quảng cáo hiển thị tốt ở mức thấp nhất, điều này sẽ rất tốt cho việc load banner và trang web nhanh, tối ưu trang web cũng sẽ tốt hơn nhiều.

8. Bố cục khung lưới rõ ràng

Sự thông thoáng, hợp lý trong bố cục khung lưới là một yếu tố quan trọng đánh vào thị giác người xem, họ sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi banner hấp dẫn khác biệt, tạo thêm sức hút cho banner quảng cáo của bạn.

9. Tạo cảm giác phấn khích hoặc tò mò

Tốt nhất văn bản trong Banner chỉ nên chiếm 4 dòng đổ xuống, điều này sẽ giúp khách hàng không phải đọc nhiều mà vẫn tạo được sức hấp dẫn khiến khách hàng tò mò và bị hối thúc.

Gợi ý 10+ banner quảng cáo đẹp

1. Banner quảng cáo của Adobe

Banner quảng cáo đẹp 3

Banner quảng cáo của Adobe

2. Banner quảng cáo Tivi của Samsung

 Banner quảng cáo đẹp 4

Banner quảng cáo của Samsung

3. Banner quảng cáo của Iphone 12

Banner quảng cáo đẹp 5

Banner quảng cáo của Iphone 12 theo phong cách tối giản

4. Banner quảng cáo của Laptop Asus ROG

Banner quảng cáo đẹp 6

Banner quảng cáo của Laptop Asus ROG

5. Banner quảng cáo Microsoft 

Banner quảng cáo đẹp 7

Banner quảng cáo của Microsoft 

6. Banner quảng cáo của Youtube

Banner quảng cáo đẹp 8

Banner quảng cáo của Youtube

7. Banner quảng cáo chủ đề Fashion

Banner quảng cáo đẹp 8

Banner quảng cáo chủ đề Fashion

8. Banner quảng cáo Square Flyer

Banner quảng cáo đẹp 9

Banner quảng cáo của Square Flyer

9. Banner quảng cáo của KFC

Banner quảng cáo đẹp 10

Banner quảng cáo của KFC

Như vậy là Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về banner cũng như những gợi ý banner đẹp cho bạn. Hi vọng rằng những banner quảng cáo đẹp trên Unica đã giới thiệu bạn sẽ là những gợi ý thiết kế banner tuyệt vời cho bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Design Thiết kế banner