Ý tưởng xây dựng hệ thống bán hàng thành công

Ý tưởng xây dựng hệ thống bán hàng thành công

Mục lục

Xây dựng hệ thống bán hàng đang trở nên rất quan trọng vì mức độ hữu ích mà nó mang lại. Việc bán hàng ngày càng trở thành một nghề thực sự hot trong giới kinh doanh trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những ý tưởng xây dựng hệ thống bán hàng thành công. Các bạn cùng Unica theo dõi nhé!

Xây dựng hệ thống bán hàng thành công qua đội ngũ nhân viên

Để đưa được sản phẩm đến người tiêu dùng phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, nhiều người khi bắt tay “đặt nền móng từng viên gạch” lại bỏ qua điều quan trọng này. Làm thế nào để bạn có thể xây dựng được ngôi sale bán hàng trực tiếp thành công, nhiệt huyết, sáng tạo và sẵn sàng áp dụng kỹ năng mới trong kinh doanh?

xây dựng hệ thống bán hàng thành công

Bạn cần xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp cho công ty

Hiểu nhân viên của mình

Để làm được điều này, bạn cần phải nắm rõ được lý lịch và am hiểu nguyện vọng cá nhân của nhân viên mình như trình độ, kinh nghiệm, vị trí sau 1 - 2 năm tới muốn đạt được…

Không những thế, bạn cần thường xuyên tổ chức các chương trình dạy bán hàng thực tế để nhân viên cập nhật được các kỹ năng giao tiếp, bán hàng, thông tin sản phẩm của doanh nghiệp.

Khơi dậy tinh thần làm việc

Những người làm Marketing, thường là những người vô cùng nhiệt huyết và đam mê với nghề. Chính vì thế, nếu bạn khơi dậy được lòng nhiệt huyết và sự cống hiến của họ thì bạn đã xây dựng hệ thống bán hàng thành công và hiệu quả.

Để làm được điều này, bạn hãy thường xuyên nói chuyện và giao tiếp với nhân viên của mình. Hoặc đơn giản hơn, hãy thảo luận các vướng mắc trong công việc mà nhân viên đang mắc phải.

Cung cấp các công nghệ bán hàng hiệu quả

Với đội ngũ bán hàng truyền thống của công ty, việc họ trao đổi với khách hàng là điều diễn ra thường ngày. Vì vậy, bạn hãy cố gắng cung cấp cho họ một giải pháp tự động bán hàng được cài đặt sẵn trên phần mềm như tự check hóa đơn, tìm kiếm vã sản phẩm, quản lý đơn hàng… để họ có thể tăng năng suất làm việc.

Xây dựng hệ thống bán hàng online

Ở trên là những ý tưởng xây dựng hệ thống bán hàng thành công cho kiểu kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển. Tại sao bạn không nghĩ tới ý tưởng kinh doanh học bán hàng online bằng việc xây dựng hệ thống thông qua các công cụ miễn phí như Facebook.

xây dựng hệ thống bán hàng thành công

Hệ thống bán hàng online giúp doanh nghiệp bạn tăng được lượng bán

Thật khó để bạn có thể được 100.000 bạn bè trong list friend của mình trong vòng 2 tuần hoặc xây dựng được một page với hàng chục nghìn lượt theo dõi. Nhưng nó rất đơn giản, nếu bạn xây dựng được hệ thống bán hàng online tự động.

Hoặc nếu bạn đã có có một hệ thống website của riêng mình, bạn cần biết pha trộn và kết hợp những tính năng bán hàng để tạo ra một trang bán hàng trực tuyến hiệu quả.

Hệ thống bán hàng online thuận tiện, đơn giản trong mọi quy trình sẽ kích thích người mua click chuột vào “Mua hàng”. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng sử dụng các dịch vụ bán hàng online trực tuyến được cung cấp bởi các cửa hàng trực tuyến uy tín. 

Ngoài ra, bạn cần chỉnh sửa trang bán hàng của mình trở nên thật hấp dẫn với những hình ảnh sản phẩm tối ưu thông tin sản phẩm như giá cả, chất lượng, đánh giá… Thêm nữa, bạn hãy cố gắng xây dựng được lòng tin của khách hàng vào website của bạn để tăng đơn hàng sản phẩm lên.
Khi ứng dụng các công cụ Marketing online, ứng dụng công nghệ quản lý trong bán hàng thì bạn cần thường xuyên phải kiểm tra kết quả đạt được như thế nào.

Điều cuối cùng để bạn xây dựng hệ thống bán hàng thành công trực tuyến đó chính là phải làm tăng trưởng khả năng quản trị của chủ doanh nghiệp. Người quản trị cần nắm được nguyên lý vận hành của hệ thống thì mới có điều hành trơn tru được.

Cụ thể:

- Bạn cần biết cách quản lý bán hàng như nắm rõ tình hình doanh thu mỗi ngày

- Phát triển doanh số tương lai như ngày nào cũng phải bán được đơn hàng, thường xuyên cập nhật hệ thống sản phẩm lên website. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng quảng cáo Google Shopping để dễ dàng phát triển.

Điều cuối cùng để bạn xây dựng hệ thống bán hàng trực tuyến thành công đó chính là phải làm tăng trưởng khả năng quản trị của chủ doanh nghiệp. Người quản trị cần nắm được nguyên lý vận hành của hệ thống thì mới có điều hành trơn tru được. 

Hy vọng rằng với các gợi ý về ý tưởng xây dựng hệ thống bán hàng thành công mà UNICA chia sẻ, bạn có thể áp dụng để biến nó thành hệ thống cho doanh nghiệp mình. Chúc các bạn thành công!

>> Bí quyết phát triển hệ thống bán hàng và tăng doanh số nhanh chóng
>> Cách lên kế hoạch viết content dân Marketing không thể bỏ qua

Đánh giá :

Tags: Hệ thống bán hàng