Nhận hàng nghìn USD mỗi tháng bằng việc kiếm tiền từ Youtube 

Nhận hàng nghìn USD mỗi tháng bằng việc kiếm tiền từ Youtube 

Mục lục

Youtube phát triển, mang đến cơ hội kiếm tiền không hề nhỏ cho người sáng tạo nội dung. Vi vậy, tại sao bạn lại không nghĩ đến cách kiếm tiền từ youtube nhỉ? Nếu bạn đang phân vân không biết cách kiếm tiền như thế nào thì hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé!

3 cách kiếm tiền từ youtube đơn giản

Quảng cáo

Youtube được hỗ trợ bởi quảng cáo, có nghĩa là trong những video bạn xem, ở đầu hoặc giữa đoạn sẽ có 1 đoạn ngắn quảng cáo. Các doanh nghiệp sẽ phải trả 1 phần chi phí cho kênh đó và 1 phần chính cho youtube.

Vào tháng 1 năm 2018, youtube đưa ra nguyên tắc để các kênh có thể bật chế độ quảng cáo kiếm tiền là bắt buộc có 1000 người đăng ký kênh, 4000 giờ đồng hồ người xem trong 12 tháng trước thì đủ điều kiện hiển thị quảng cáo.

Điều này đồng nghĩa với việc, bạn chưa thể kiếm tiền từ quảng cáo ngay khi bắt đầu xây dựng kênh. Ngay sau khi đủ điều kiện, bạn chỉ cần truy cập vào Creator studio chọn tab Channel ở bên trái. Trong mục Status and Features chọn Enable trong Monetization để bắt đầu tìm kiếm.

Bán hàng hóa trên youtube

Một cách kiếm tiền từ youtube được nhiều người lựa chọn là bán sản phẩm hàng hóa trên youtube. Với các trang web như Teepublic, sẽ cho phép bạn tạo các thiết kế tùy chỉnh như quần áo, móc khóa, tranh, cốc...Sau khi bạn tạo ra mẫu thiết kế đẹp, hãy cho người xem biết về sản phẩm đó qua những video có liên kết đến trang bán hàng của bạn trong phần mô tả video. 

Xem thêm: Bí quyết kiếm tiền từ Youtube 

kiếm tiền từ Youtube

Kiếm tiền trên youtube bằng việc bán các sản phẩm hàng hóa

>> Nắm chắc “bí kíp” tăng lượt tương tác bán hàng trên youtube

Affiliate link

Có lẽ bạn đã nghe qua về Affiliate link để tìm kiếm. Hiểu đơn giản, Affiliate link cho phép bạn tạo 1 URL duy nhất cho 1 trang web. Khi ai đó click vào liên kết này và mua sản phẩm, đồng nghĩa với việc bạn nhận một tỷ lệ hoa hồng rất cao trong đó.

Ví dụ, khi bạn nói về 1 sản phẩm trong video của mình, bạn hãy đưa affiliate link đến trang bán hàng của nó trong phần mô tả. 

Affiliate link là một nguồn thu nhập rất tốt nhưng hơi thụ động. Vì xét cho cùng, nếu ai đó có ý định mua sản phẩm, họ sẽ không mất nhiều thời gian để mua thông qua affiliate link.

Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube từ A đến Z hiệu quả

Youtube sẽ trả tiền cho những người tạo ra nội dung “chất” cho nó. Cách kiếm tiền trên youtube không chỉ đơn giản nhờ lượt view từ video mà con phải nhờ vào lượt tương tác với quảng cáo. 7 bước hướng dẫn từ A đến Z khi kiếm tiền từ youtube một cách dễ dàng:

- Thiết lập kênh youtube cá nhân của bạn:

Hầu hết hiện nay ai cũng có ít nhất một tài khoản Google đăng ký thông qua gmail. Bạn hãy sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào youtube.

Khi đăng nhập thành công, hãy nhấn nút “Upload” ở trên bên phải màn hình để tạo kênh -> chọn Create Channel để hoàn tất.

kiếm tiền từ Youtube hiệu quả

Bạn phải đăng nhập gmail để truy cập tài khoản youtube

- Bật tính năng kiếm tiền và đăng ký Google Adsense:

Bạn cần chọn biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn Creator studio.

Khi giao diện mới xuất hiện, chọn Channel -> Status and features. Bạn tìm chọn mục “Bật tính năng kiếm tiền”.

Sau khi đã bật tính năng thành công, chọn Monetization để thiết lập tài khoản Google Adsense. Mục đích của việc này là giúp bạn có thể nhận tiền một cách dễ dàng.

>> Khám phá cách nhận tiền từ youtube an toàn, nhanh chóng

- Chỉnh sửa video thu hút lượt tương tác:

Một video dù có nội dung hay đến cỡ nào nhưng chất lượng hình ảnh, âm thanh không tốt thì cũng không thu hút được nhiều người xem tương tác. Đó là mẹo trong cách kiếm tiền từ youtube mà các youtuber nổi tiếng như PewPew, Củ Tỏi.... Trước khi bắt đầu tải video lên kênh, bạn hãy đầu tư tốt chỉnh sửa video thông qua các trình chỉnh sửa trực tiếp trên youtube hoặc dùng các phần mềm chuyên nghiệp như Ps, Pr CC,...

- Upload video:

Bây giờ, mọi thứ đều sẵn sàng và bạn có thể “công chiếu” sản phẩm của mình với khán giả để kiếm tiền từ youtube rồi đó! 

Lưu ý: Theo các thống kê cho thấy, video của bạn phải tốt và hấp dẫn đối tượng thì mới có thể kiếm tiền. Vì vậy, nội dung video phải đảm bảo tính giáo dục, giải trí như ca nhạc, hài kịch, hoặc video độc đáo để thu hút được người xem và cạnh tranh với các video khác trên thị trường

- Quảng cáo video của bạn:

Ngay cả khi nội dung của bạn xuất sắc có sự tham gia của các KOLs nổi tiếng thì vẫn phải làm công tác truyền thông. 
Việc chia sẻ video của bạn lên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram… là điều bắt buộc. Bạn cần làm mọi cách để đưa video của mình tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

>> Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền video trên youtube nhanh, đơn giản

các cách kiếm tiền từ Youtube

Quảng cáo video của bạn là cách tăng lượt tương tác hiệu quả

- Theo dõi số liệu:

Không phải upload video lên là xong, bạn cần phân tích xem số lượt người xem, click vào video và ở lại xem video của bạn bao lâu để có các phương án điều chỉnh. Thông qua việc sử dụng Youtube Analytics để tìm ra các loại video hoặc chủ đề nào được tìm kiếm nhiều nhất về độ tương tác và lượt xem.

- Đăng ký dịch vụ VPS upload video lên youtube:

Khi upload video lên youtube bạn cần có 1 máy tính online cả ngày với độ truy cập mạng nhanh, 1 IP cố định đăng ký tài khoản Google Adsense để tránh việc tài khoản bị khóa do đăng nhập bằng nhiều IP. Với những điều cơ bản kể trên, 1 máy tính cá nhân và mạng wifi gia đình không đáp ứng được, chính vì vậy bạn cần đăng ký dịch vụ VPS giá rẻ để upload video.

Tôi đã thành công trong việc kiếm tiền từ youtube, còn bạn thì sao? Nếu bạn chưa thành công và bạn có niềm đam mê với cách kinh doanh này thì hãy thử sức với hướng dẫn kiếm tiền trên youtube từ A đến Z mà UNICA chia sẻ nhé! Chúc bạn luôn thành trên con đường kinh doanh online từ youtube.

Đánh giá :

Tags: Kiếm tiền Online Kiếm tiền youtube