5 lưu ý khi tự học đàn Piano tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

5 lưu ý khi tự học đàn Piano tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục

Piano là một trong những loại nhạc cụ được mọi người yêu thích và theo học nhiều nhất hiện nay. Ngoài cách tham gia các lớp học đàn tại các trung tâm âm nhạc bạn vẫn có thể chơi được đàn Piano ngay tại không gian sống của mình bằng cách đăng ký tham gia các khóa học online và lưu ý 5 điều mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Luyện tập tư thế chơi Piano đúng chuẩn

Có rất nhiều người cho rằng, khi tập luyện Piano bạn có thể ngồi tùy ý, sao cho bản thân thấy thoải mái là được, tuy nhiên đây là một trong những suy nghĩ sai lầm bởi tư thế có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả tập luyện cũng như sức khỏe của người tập. Khi ngồi sai tư thế tập luyện cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi cùng với đó các bệnh liên quan đến lưng hay cột sống có thể xảy đến. Do đó, khi tự học piano bạn cần có một tư thế chơi đúng chuẩn ngay từ đầu và cố gắng giữ tư thế này trong suốt quá trình tập luyện. 

Lưu ý khi tự học piano tại nhà

Khi tự học Piano tại nhà bạn cần luyện tập tư thế ngồi chơi đúng chuẩn

Phân bố thời gian tập đàn hợp lý

Để có thể học đàn Piano nhanh và đạt được hiệu quả cao bạn nên dành ra nhiều thời gian và luyện tập một cách điều độ. Tốt nhất, mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút để học đàn để quen dần với các phím đàn cũng như nhịp điệu của bài hát. Bên cạnh đó bạn cũng không nên nóng vội luyện tập đàn với cường độ cao trong một thời gian dài điều đó chỉ khiến bạn bị áp lực và mệt mỏi mà thôi.

Nghiêm khắc với bản thân 

Khi bạn học Piano tại các trung tâm bạn sẽ được các giảng viên giải đáp thắc mắc, nhắc nhở bạn luyện tập nhưng khi bạn tự học tại nhà người nhắc nhở bạn đó là chính bạn. Do đó, bạn nên khắt khe với bản thân của mình trong quá trình học. Lên cho mình một kế hoạch học tập và thực hiện theo kế hoạch đó là một trong những cách giúp bạn sớm đạt được hiệu quả trong quá trình tự học Piano tại nhà. 

Làm sao để tự học đàn Piano đạt hiệu quả cao

Để tự học Piano đạt hiệu quả cao bạn cần nghiêm khắc với bản thân

Học cả lý thuyết lẫn thực hành

Trong quá trình học đàn Piano nói chung và học Piano tại nhà nói riêng bạn nên học cả lý thuyết và thực hành như vậy sẽ giúp bạn học đàn nhanh và đạt hiệu quả cao hơn. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào học các bài tập thực hành theo một khuôn mẫu nhất định thì chắc chắn bạn sẽ không thực sự cảm thụ được âm nhạc để biến tấu các bản nhạc theo cách riêng của mình. Ngược lại, nếu bạn rất am hiểu về nhạc lý nhưng lại không thường xuyên tập luyện thì đó chỉ là lý thuyết suông mà thôi. Đây cũng chính là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi học Piano tại nhà. 

Cần có người hướng dẫn tập luyện

Khi tự học Piano tại nhà bạn đã bao giờ tự mình đặt ra câu hỏi rằng, tại sao kết quả tập luyện của bạn không đạt được như mong muốn chưa? Rất có thể bạn đã tập sai quy trình hoặc kỹ thuật mà không hề hay biết. Thay bằng cách lên youtube, các trang mạng để xem các video hướng dẫn cách học Piano tại nhà không giúp bạn đạt hiệu quả như mong muốn bạn có thể tham khảo các khóa học học đàn piano tại nhà với chi phí hợp lý, được giảng dạy bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy Piano.

Trên đây là 5 lưu ý khi tự học đàn Piano tại nhà mà UNICA gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên bạn có thể chinh phục thành công loại nhạc cụ này ngay tại không gian sống của mình. Ngoài Piano, Unica còn rất nhiều những khoá học hấp dẫn khác hướng dẫn nhiều loại nhạc cụ âm nhạc như: khóa học Guitar, học guitar đệm hát, học organ cơ bản, học guitar online, học đàn Violin, học đàn Ukulele,... đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica trực tiếp giảng dạy.

UNICA chúc bạn đạt hiệu quả cao khi tự học đàn cơ bản tại nhà!

>> Bảng hợp âm Piano cơ bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay

>> Cách chơi đàn piano cho người mới bắt đầu

>> Top 2 khóa học dạy học đàn Piano cực hot tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

 

Đánh giá :

Tags: Piano