3 Bước thủ tục làm bảo hiểm thai sản bạn nên biết

3 Bước thủ tục làm bảo hiểm thai sản bạn nên biết

Mục lục

Bảo hiểm thai sản có sẵn như một trong những lợi ích của chương trình bảo hiểm y tế gia đình. Tuy nhiên, một số chương trình bảo hiểm y tế với quyền lợi thai sản có thể chỉ bao trả chi phí nằm viện liên quan đến việc sinh nở. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu các điều khoản và điều kiện chính sách. Để tìm hiểu chi tiết, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các nội dung liên quan đến thủ tục làm bảo hiểm thai sản.

thu-tuc-lam-bao-hiem-thai-san.jpg

Tìm hiểu về thủ tục làm bảo hiểm thai sản ở Việt Nam

Làm thế nào để yêu cầu thủ tục làm bảo hiểm thai sản

Sau khi nhập viện để sinh, bạn có thể yêu cầu bồi hoàn theo thời gian quy định. Hãy nhớ thông báo cho bên bảo hiểm trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập viện trong trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp nhập viện theo kế hoạch, hãy thông báo cho bên bảo hiểm 48 giờ trước khi nhập viện.  

Ngoài ra, bạn có thể chọn phương thức nhập viện không dùng tiền mặt, giúp tiết kiệm thời gian và giúp bạn không phải lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn y tế trong thời gian quan trọng này. Dưới đây là các bước để hỗ trợ cho việc làm thủ tục làm bảo hiểm thai sản nhanh chóng, dễ dàng: 

- Hãy đến bất kỳ bệnh viện nào trong mạng lưới của bên bảo hiểm gần vị trí của bạn và đến quầy bảo hiểm của bệnh viện.

- Yêu cầu hình thức ủy quyền trước. Điền đầy đủ và gửi biểu mẫu và chia sẻ bằng chứng ID.  

- Bệnh viện sẽ gửi hồ sơ cho bên bảo hiểm

- Nhóm quản lý khiếu nại của bên bảo hiểm sẽ gửi thư chấp thuận sau khi xác minh. 

>>> Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho bà bầu

thu-tuc-lam-bao-hiem-thai-san-1.jpg

Tìm hiểu về thủ tục làm bảo hiểm thai sản mới nhất

Trong trường hợp hoàn lại tiền, bạn cần thực hiện theo các bước như sau: 

- Thông báo cho bên bảo hiểm trong khung thời gian đã đề cập ở phía trên

- Nộp đơn yêu cầu bồi hoàn cùng các tài liệu khác theo các điều kiện và điều khoản của hợp đồng bảo hiểm.

- Nhóm quản lý xác nhận quyền sở hữu của bên bảo hiểm có thể đưa ra truy vấn nếu được yêu cầu.

- Sau khi xác minh, nhóm quản lý xác nhận quyền sở hữu sẽ chia sẻ thư chấp thuận.

Các tài liệu cần thiết để yêu cầu thủ tục làm bảo hiểm thai sản

Theo cơ sở yêu cầu không dùng tiền mặt, bạn phải nộp mẫu ủy quyền trước đã điền đầy đủ thông tin hợp lệ và chia sẻ bằng chứng nhận dạng tại quầy bảo hiểm của bệnh viện trong mạng lưới hệ thống bệnh viện của bên bảo hiểm. Bên bảo hiểm  sẽ giải quyết các hóa đơn viện phí của bạn và thanh toán trực tiếp cho bệnh viện, tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện của chính sách. 

Tuy nhiên, bạn phải biết cách yêu cầu chi trả bảo hiểm thai sản nếu bạn đã chọn một bệnh viện ngoài mạng lưới bệnh viện của bên bảo hiểm. Trước hết, hãy thông báo cho bên bảo hiểm theo thời gian quy định và gửi các tài liệu sau: 

- Biểu mẫu yêu cầu bồi hoàn đã được điền đầy đủ thông tin

- Bằng chứng nhận dạng ảnh hợp lệ

- Giấy giới thiệu của bác sĩ tư vấn nhập viện

- Đơn thuốc từ bác sĩ tư vấn thuốc / xét nghiệm chẩn đoán / tư vấn

- Bản chính của hiệu thuốc, báo cáo xét nghiệm chẩn đoán và biên lai thanh toán

- Hóa đơn y tế gốc / biên lai / phiếu xuất viện từ bệnh viện

- Để đánh giá yêu cầu và đảm bảo hoàn trả chi phí thai sản không phức tạp, bạn có thể phải cung cấp bất kỳ tài liệu nào khác, theo yêu cầu của bên bảo hiểm.  

>>> Xem thêm: Danh sách đồ đi sinh từ A – Z cho mẹ và bé ?

thu-tuc-lam-bao-hiem-thai-san-2.jpg

Hưởng trợ cấp trong thời kỳ thai sản

Các trường hợp bạn không thể yêu cầu bảo hiểm thai sản

Mặc dù bạn có thể yêu cầu bồi thường thai sản cho các chi phí chính liên quan đến chăm sóc thai sản, bao gồm cả chi phí sinh nở, nhưng có thể có một số chi phí không được bao trả trong chính sách, chẳng hạn như: 

- Các chi phí phát sinh về chẩn đoán hoặc điều trị liên quan đến chi phí thai sản cho đến thời điểm xác định (9 tháng hoặc 24 tháng) kể từ khi hợp đồng đầu tiên bắt đầu 

- Chi phí y tế phát sinh khi điều trị vô sinh / thụ tinh trong ống nghiệm

- Chi phí phát sinh do sẩy thai, hoặc đình chỉ thai nghén hợp pháp trong thời hạn hợp đồng

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về thủ tục làm bảo hiểm thai sản vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn trở thành một người tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp thì có thể tham khảo khóa học “Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm qua Telesales” của giảng viên Lê Văn Minh có trên Unica.vn.

Khóa học "Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm qua Telesales"

Tham khảo khóa học "Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm qua Telesales”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi nhà đầu từ trên Fiverr.com Lê Văn Minh. Anh đã kinh nghiệm 10 năm làm Manager và Director cho các công ty liên quan đến Bảo Hiểm, Du Lịch và BĐS. Đồng thời, anh đã đào tạo  hơn 3000 học viên cả trong nước và quốc tế trong lĩnh vực tự xuất bản các sản phẩm về số và hàng trăm học viên telesale, CSKH bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lượng -1 giờ 49 phút. Khóa học phù hợp với bất cứ ai đang có ý định làm nhân viên lễ tân, telesale, nhân viên kinh doanh, tư vấn viên... bởi khóa học được phân ra làm 4 phần trong đó phần 1 và 2 là kiến thức chung và phần 3 là xử lý từ chối trong bảo hiểm. Kết thúc khóa học, bạn sẽ hoàn toàn tự tin và chuyên nghiệp khi xin vào làm công việc telesale, nhân viên trực điện thoại của các công ty, lễ tân mọi ngành, đặc biệt là Bảo hiểm nhân thọ.

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học cho đến khi thành thạo các kỹ thuật tư vấn bảo hiểm mà giảng viên cung cấp trong khóa học. Ưu đãi này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động hơn trong việc tiếp thu và lĩnh hội kiến thức. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

XEM NGAY TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm qua Telesales

Đánh giá :

Tags: Mang Thai