Bật mí 3 mô hình kinh doanh hiệu quả nhất giúp bạn “hốt tiền nhanh chóng”

Bật mí 3 mô hình kinh doanh hiệu quả nhất giúp bạn “hốt tiền nhanh chóng”

Mục lục

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả?
Bạn vẫn chưa biết về các mô hình kinh doanh hiệu quả hiện ngay?
Bạn đang mơ hồ chọn ngành nghề và không biết nên áp dụng mô hình nào để đạt doanh thu tốt nhất?

Đừng lo lắng nếu bạn đang gặp những vấn đề như trên. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ giới thiệu đến bạn 3 mô hình kinh doanh hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng giúp bạn “hốt tiền nhanh chóng”.

Mô hình kinh doanh miễn phí (Free Model)

Mô hình kinh doanh miễn phí là xu hướng phát triển và phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay, đó là áp dụng kinh doanh trên Facebook và Google. Ngày nay, khi Internet ngày càng phát triển, mọi người đều tra cứu thông tin các sản phẩm, dịch vụ và mua sắm online thông qua Internet thì mô hình kinh doanh miễn phí thực sự hiệu quả và cần thiết trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

>> Facebook Marketing từ A - Z

>> 5 Sai lầm thường gặp về facebook marketing bạn nên biết

Mô hình kinh doanh theo yêu cầu (The on Demand model)

Mô hình kinh doanh theo yêu cầu thường dùng để nhắc đến những loại hình dịch vụ như Grab (dịch vụ gọi xe ôm), Now (dịch vụ giao đồ ăn), Airbnb (dịch vụ đặt phòng trực tuyến toàn cầu)...Mô hình kinh doanh theo yêu cầu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên cơ sở tiếp cận ngay lập tức với hàng hóa và dịch vụ, các công ty tìm kiếm các nhà cung cấp, cá nhân cung cấp một dịch vụ theo nhu cầu và tạo ra một nền tảng ứng dụng để cung cấp dịch vụ của họ dưới tên thương hiệu của họ. Mô hình kinh doanh theo yêu cầu hoạt động bằng cách các doanh nghiệp tạo một nền tảng trực tuyến với giao diện thân thiện với người dùng và tiếp thị thương hiệu của họ để khai thác hầu hết thị phần trên thị trường. 

 mô hình kinh doanh theo nhu cầu
Grab - Dịch vụ gọi xe ôm hoạt động theo mô hình kinh doanh theo nhu cầu

Sàn giao dịch thương mại điện tử (The Marketplace Model)

Amazon, eBay, NewEgg,...là đại diện cho mô hình kinh doanh này. Sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi cung cấp một nền tảng công nghệ thông tin bởi một thực thể thương mại điện tử trên mạng kỹ thuật số nhằm đóng vai trò hỗ trợ giữa người mua và người bán, hay còn được hiểu theo một cách khác là toàn bộ thị trường chạy trên cùng một cơ sở hạ tầng phần mềm, cho phép tất cả người bán phân phối hàng hóa riêng biệt của họ dưới sự bảo trợ của một trang web. Thị trường này tạo điều kiện bán hàng cho các nhà cung cấp bên thứ ba bằng cách cho phép họ bán sản phẩm trong một thị trường trực tuyến và cho phép nhà điều hành kinh doanh nhận một khoản hoa hồng trên các mặt hàng mà các nhà cung cấp bán. Trên sàn giao dịch thương mại điện tử khách hàng được hưởng lợi từ việc xem các tùy chọn tổng hợp về thông tin, giá, mẫu mã, đánh giá về các loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên một trang web duy nhất và có thể tìm sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhất hoặc có giá hợp lý nhất. Chính vì vậy, các doanh nghiệp là các nhà cung ứng, sản xuất sản phẩm, dịch vụ thường tham gia vào sàn giao dịch điện tử để có cơ hội tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mục tiêu và đây chính là lý do giúp nhà điều hành kinh doanh trên thị trường này thu về một khoản lời không hề nhỏ.

>> Điểm danh các trang web bán hàng online nổi tiếng thế giới hiện nay

>> 6 Website bán hàng online hiệu quả hot nhất hiện nay tại Việt Nam

mô hình kinh doanh theo sàn giao dịch điện tử
Amazon - Đại diện cho mô hình kinh doanh theo sàn giao dịch điện tử

Thông qua bài viết trên về 3 mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay có thể thấy, trong xu hướng xã hội 4.0 những mô hình kinh doanh phát triển theo hướng Internet phát triển nhanh chóng và vô cùng hiệu quả, mang về một nguồn thu không hề nhỏ. Đối với mỗi lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bạn nên cân nhắc lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp nhất giúp tối ưu ngân sách và thu về nguồn lợi cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh