Góc giải đáp: Làm thế nào để buôn bán đông khách hiệu quả?

Góc giải đáp: Làm thế nào để buôn bán đông khách hiệu quả?

Mục lục

Làm thế nào để buôn bán đông khách? chính là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Nhằm giúp cho bạn có thể “mua may bán đắt”, “thuận buồm xuôi gió” hơn trong kinh doanh, UNICA sẽ giải đáp thắc mắc nêu trên với những bí quyết giúp buôn bán đông khách siêu hiệu quả dưới đây.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi

Câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc “Làm thế nào để buôn bán đông khách?” đó chính là bạn nên áp dụng các chương trình khuyến mãi với mức giá sốc. Thực tế, những cửa hàng khai trương thường áp dụng các chương trình khuyến mãi với giá sốc và mang lại được lượng khách hàng vô cùng dồi dào. Vì vậy, khuyến mãi được xem là “liều thuốc” giúp giải quyết hiệu quả tình trạng ế ẩm của cửa hàng.

Mặc dù trong nhiều trường hợp, việc áp dụng chương trình khuyến mãi với mức giá sốc có thể khiến cho cửa hàng phải chịu lỗ vốn. Tuy nhiên, cách giải quyết này lại giúp mang lại kết quả tích cực bền vững. Cụ thể, bạn sẽ có thể tạo ra được một nguồn khách hàng gắn bó lâu dài với cửa hàng.

làm thế nào để buôn bán đông khách
Việc áp dụng các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng một cách tốt nhất

Áp dụng khung giờ vàng

Hiện nay, thay vì áp dụng chương trình khuyến mãi cố định thì nhiều cửa hàng chuyển qua hình thức khuyến mãi theo khung giờ vàng. Cụ thể, hình thức khuyến mãi sẽ được áp dụng theo từng khung giờ nhất định trong tuần, có thể là theo ngày hoặc theo. Thực tế, hình thức khuyến mãi này được rất nhiều cửa hàng bán lẻ áp dụng và thu hút khách hàng rất thành công.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh còn gọi phương pháp kinh doanh này là “2 trong 1”. Bởi vì nó giúp chủ kinh doanh đạt được mục tiêu chính đó là: Thu hút lượng khách hàng dồi dào và nắm được tâm lý về khung giờ mua sắm của khách hàng. Chính vì vậy, thông qua chương trình khuyến mãi này, chủ cửa hàng sẽ nắm được thời điểm bán hàng tốt nhất, từ đó có thể tối ưu về mặt chi phí truyền thông. Như vậy, nếu được hỏi làm thế nào để buôn bán đông khách thì câu trả lời chính là áp dụng khuyến mãi khung giờ vàng.

Sử dụng ưu đãi cho khách hàng cũ

Duy trì khách hàng cũ là một trong những phương pháp kinh doanh giúp thu hút lượng khách hàng dồi dào cho cửa hàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũ còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như: quảng cáo miễn phí về cửa hàng đối với những khách khác, đóng góp ý kiến cho cửa hàng tốt hơn... Chính vì vậy, níu chân khách cũ được xem là hình thức kinh doanh thông minh nhất hiện nay.

cách làm thế nào để buôn bán đông khác
Khách hàng cũ giúp mang lại nhiều lợi ích ưu việc trong kinh doanh

Có nhiều phương thức áp dụng ưu đãi dành cho khách hàng cũ như: dùng thẻ hội viên, giảm giá theo quý hoặc theo năm, tích điểm để đổi quà... Chắc chắn, với cách làm này, bạn không chỉ duy trì được lượng khách hàng bền vững mà còn tạo ra được lượng khách hàng mới dồi dào từ khách hàng cũ. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về chiến lược bán hàng hiệu quả để nắm vững quy trình 5 bước bán hàng rõ ràng, tìm kiếm và biến khách hàng mục tiêu thành khách hàng thường xuyên của mình.

Áp dụng hình thức ưu đãi theo nhóm

Chắc chắn, nhiều người vẫn thường bắt gặp những biển quảng cáo, ưu đãi giảm giá đến 50%, 80% nhưng khi vào cửa hàng thì sẽ chỉ có một số mặt hàng được giảm giá đúng với quảng cáo, còn lại thì sẽ giảm giá ít hơn. Đây chính là phương ưu đãi giảm giá theo nhóm mà nhiều chủ cửa hàng vẫn thường áp dụng khi đề cập đến thắc mắc làm thế nào để buôn bán đông khách.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này thì vẫn tiềm ẩn nhiều điểm tiêu cực mà chủ cửa hàng cần chú ý hơn. Cụ thể, bạn có thể vô tình tạo ra những “tổn thương” hoặc gây cho khách hàng cảm giác bị lừa đảo vì quảng cáo không đúng với thực tế. Điều này sẽ khiến cho khách hàng quay lưng lại với bạn và vô tình khiến cho bạn bị mất khách. Vì vậy, khi áp dụng phương pháp này, chú ý không đề quảng cáo quá cao so với giá sản phẩm mà bạn bán ra.

làm thế nào để buôn bán đông khách nhất
Khi áp dụng hình thức khuyến mãi theo nhóm, bạn nên chú ý không đánh quảng cáo quá cao so với thực tế

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc làm thế nào để buôn bán đông khách một cách chi tiết và cụ thể nhất mà bạn có thể tham khảo thêm. Chúc bạn thành công!

>> Tổng hợp những nghệ thuật bán hàng đỉnh cao dành cho dân kinh doanh

>> 5 Cách giúp bán hàng online hiệu quả trên facebook

>> 4 kinh nghiệm bán hàng tạo nên thành công ngay trong tầm tay

Đánh giá :

Tags: Bán hàng