Kinh doanh online trên YouTube - Hình thức kiếm tiền siêu “béo bở”

Kinh doanh online trên YouTube - Hình thức kiếm tiền siêu “béo bở”

Mục lục

Nếu bạn nghĩ YouTube chỉ là một mạng xã hội giải trí chứa một lượng lớn các clip, video giải trí thì đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nhiều người trở nên giàu có bậc nhất thế giới, đều bắt nguồn khởi nghiệp từ YouTube. Hiện nay, kinh doanh online trên YouTube đang trở thành một thị trường kiếm tiền “béo bở” được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, UNICA sẽ đi tìm hiểu những điều xung quanh vấn đề kinh doanh trên YouTube. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Tại sao kinh doanh online trên YouTube thu hút nhiều người?

Thứ nhất, công nghệ phát triển, thu nhập trung bình mỗi người hàng tháng cũng được cải thiện, việc sử dụng mạng Internet của người Việt Nam vì thế cũng gia tăng, số lượng người truy cập YouTube ngày càng nhiều. Theo thói quen và hành vi sử dụng của người dùng YouTube thì sẽ xem nhiều hơn một clip, chính vì vậy nếu bạn biết khai thác kinh doanh từ nền tảng này sẽ “hốt” được rất nhiều vàng.

Kinh doanh online trên YouTube

Kinh doanh trên YouTube hiệu quả sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền

Thứ hai, Việt Nam là một đất nước có số lượng người sử dụng và truy cập YouTube rất lớn. Đây cũng là một lợi thế để các doanh nghiệp, cá nhân kiếm tiền online một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thứ ba, YouTube còn là một công cụ cập nhật nội dung của nhiều hãng truyền thông, của các đài truyền hình, các chương trình TV, các gameshow. Hơn nữa, công nghệ số thông minh, các TV đều được kết nối mạng Internet, thu hút một lượng lớn traffic truy cập YouTube để xem nội dung. 

Thứ tư, YouTube ngày càng có nhiều cải tiến và chức năng cập nhật tối ưu giúp giữ chân người dùng lâu hơn.

Thứ năm, có nhiều vlogger, streamer, doanh nghiệp kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ khai thác kinh doanh online “mỏ vàng” trên nền tảng YouTube.

Kiếm tiền trên YouTube như nào cho hiệu quả?

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn nghi ngờ rằng kênh YouTube không thể kiếm được tiền. Bởi vì, đa số người sử dụng YouTube chỉ để giải trí và cập nhật thông tin. 

Để phản biện điều đó, UNICA sẽ lấy một minh chứng về việc bạn không những kiếm được tiền mà còn kiếm được rất nhiều tiền, chỉ cần bạn có đầu óc kinh doanh online trên YouTube một cách hiệu quả.

6 tháng đầu năm 2019, mạng xã hội YouTube Việt Nam xôn xao, bàn tán về sự thành công chớp nhoáng và đầy bất ngờ của kênh YouTube có tên Bà Tân Vlog. Nội dung kênh được dàn dựng khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh chủ đề ẩm thực nhưng sự khác biệt của kênh so với những kênh cạnh tranh là làm theo các món ăn mà giới trẻ gọi trend “siêu to, khổng lồ”. Theo số liệu về lượng xem và người theo dõi, channel của bà Tân Vlog kiếm được từ 13.000 - 208.200 USD mỗi tháng. Có thể nói, thành công của bà Tân Vlog là ước mơ của khá nhiều YouTuber nghiệp dư tại Việt Nam.

Kinh doanh online trên YouTube hiệu quả

Kênh Bà Tân Vlog thu hút được hàng triệu lượt người đăng ký với nội dung hết sức đơn giản. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, để bạn kiếm được tiền từ kinh doanh online trên YouTube thì bạn cần phải trải qua một quá trình xây dựng kênh channel với tương tác và lượt xem lớn thì mới có thể kinh doanh online trên YouTube hiệu quả. Hơn nữa, YouTube đã thắt chặt chính sách kinh doanh từ kênh channel nên người dùng cần chú ý trong quá trình hoạt động. Chỉ khi kênh YouTube của bạn đạt 4000 giờ xem video trong vòng 12 tháng và có ít nhất 1000 người đăng ký theo dõi kênh thì bạn mới bật được chế độ kiếm tiền.

Để làm được điều đó, bạn hãy đầu từ cho mình một channel chất lượng nhất, dành thời gian nghiêm túc cho hoạt động sáng tạo các video và nội dung. Bạn cũng nên trang bị cho mình những máy quay, máy chỉnh sửa video, trang bị kiến thức về YouTube, các cách kiếm tiền online hiệu quả. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được “ăn cắp” nội dung người khác để đem về channel của mình. Hoặc bạn có thể tham gia khóa học “Bí quyết kiếm tiền trên YouTube” của giảng viên Vương Mạnh Hùng trên UNICA. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thêm cho những “mẹo” kinh doanh online trên YouTube, biết cách khám phá những tuyệt chiêu kéo traffic, sáng tạo nội dung, kiếm tiền từ YouTube một cách đơn giản.

>> Hướng dẫn cách làm content YouTube triệu view “cực chất”

Một số hình thức kinh doanh trên YouTube

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online khác nhau để bạn theo đuổi kiếm tiền trên YouTube như:

- Làm vlog: Đây là một hình thức mà được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thực hiện khá đơn giản thông qua việc truyền tải nội dung video và kiếm tiền thông qua việc YouTube chia sẻ quảng cáo.

- Quảng bá nội dung: Nếu bạn là một blogger, bạn có thể sử dụng công cụ YouTube như một cách kéo lượt truy cập người xem vào video của bạn để bạn có thể chèn các Affiliate link…

- Làm đối tác của YouTube: Bạn sẽ kiếm được tiền doanh thu từ những quảng cáo trong video mà bạn đăng tải, dựa trên số lượt xem video của bạn nhận được bằng cách đăng ký làm YouTube Partner.

Kinh doanh online trên YouTube  nhanh nhất

Trở thành đối tác làm ăn của YouTube được xem là một hình thức kinh doanh online

- Bán sản phẩm trên YouTube: Đây được xem là hình thức kinh doanh khá hiệu quả. Chủ kênh channel có thể kinh doanh một nhóm sản phẩm, dịch vụ nào đó rồi chèn nội dung quảng bá vào trong chính video để tạo ra đơn hàng.

Có rất nhiều hình thức kinh doanh online trên YouTube mà bạn có thể lựa chọn để khai thác kiếm tiền. UNICA hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ vạch ra cho mình một hướng kinh doanh tuyệt đỉnh trên công cụ xã hội này. Chúc các bạn thành công!

>> Hướng dẫn cách đăng ký bản quyền video trên youtube nhanh, đơn giản
 

Đánh giá :

Tags: Kiếm tiền youtube Youtube Marketing