Hướng dẫn chơi đàn Piano cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi đàn Piano cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

Mục lục

Giống như Guitar, Organ hay Ukulele, Piano cũng là một loại nhạc cụ mà bạn có thể tự học tại nhà khi tìm được phương pháp học đàn cơ bản đúng đắn. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn chơi đàn Piano cơ bản ngay tại nhà cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang muốn học đánh đàn piano nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên tham khảo ngay những kiến thức bổ ích dưới đây nhé!

Chuẩn bị đàn Piano

Khi chơi bất kỳ một loại nhạc cụ nào đi chăng nữa thì điều bạn cần làm đầu tiên đó chính là chuẩn bị nhạc cụ, đối với Piano cũng vậy. Khi chơi đàn Piano bạn cần chuẩn bị cho mình một cây đàn phù hợp với sở thích cũng như mục đích sử dụng. Hiện nay đàn Piano dành cho người học có 2 loại đó là đàn cơ và đàn điện. Với những ai mới bắt đầu học piano cho người mới bắt đầu thì nên lựa chọn đàn điện bởi loại đàn này có phần mềm được tích hợp sẵn để hỗ trợ người học. Bên cạnh đó, đàn điện có giá thành rẻ hơn đàn cơ rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn đàn cơ với những ưu điểm vượt trội để phục vụ cho quá trình học tập của mình. 

>> Chia sẻ kinh nghiệm khi mua đàn Piano

Hướng dẫn chơi đàn Piano

Để chơi được đàn Piano trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc đàn phù hợp

Trang bị những kiến thức nhạc lý cơ bản

Trước khi bắt tay vào học chơi đàn Piano bạn cần nắm vững những kiến thức nhạc lý piano cơ bản bởi những kiến thức nhạc lý sẽ giúp bạn học chơi piano nhanh và tốt hơn. Một số kiến thức nhạc lý bạn cần tìm hiểu đó là: Nốt nhạc, sheet nhạc, nhịp phách, trường độ, cao độ, hợp âm… trong đó hợp âm là quan trọng nhất. 

Hướng dẫn chơi đàn Piano tại nhà

Tìm hiểu những kiến thức nhạc lý giúp bạn học chơi đàn piano nhanh và tốt hơn

Bạn có thể tham khảo những kiến thức hợp âm piano cơ bản tại: Bảng hợp âm Piano cơ bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách chơi piano tại nhà

Bạn có thể học chơi Piano tại nhà thông qua 3 bước cơ bản dưới đây. 

Bước 1: Nhớ các nốt nhạc trên đàn Piano

Đàn Piano có nhiều loại, mỗi loại sẽ có số lượng phím đàn khác nhau. Tuy nhiên, khi học chơi đàn Piano bạn nên chọn loại đàn tiêu chuẩn bao gồm 88 nốt nhạc, tương đương 7 quãng 8 giống nhau. Mỗi quãng 8 sẽ bao gồm 7 nốt trắng và 5 nốt đen. Do đó, khi học Piano, bạn chỉ cần hiểu và nhớ 1 quãng tám là đã có thể nhớ được toàn bộ bàn phím. 

Hướng dẫn chơi đàn Piano đạt hiệu quả cao

Một quãng 8 trên đàn Piano

Bước 2: Tập chơi những nốt nhạc đầu tiên

Khi bạn đã nhớ được vị trí của các nốt nhạc trên bàn phím của đàn Piano thì hãy tập chơi những nốt nhạc đầu tiên. Bạn hãy lựa chọn một điệu nhạc đơn giản để tập luyện nhé!

Bước 3: Lựa chọn 1 giai điệu khó hơn

Khi bạn đã chơi được những giai điệu đơn giản một cách thuần thục thì hãy thử sức mình bằng cách lựa chọn một giai điệu khó hơn để tập luyện.

UNICA chúc bạn học chơi Piano đạt hiệu quả! Cùng với đó Unica còn mang đến cho bạn rất nhiều những khoá học hấp dẫn với nhiều loại nhạc cụ như: học đàn Violinhọc đàn Ukulelehọc guitar tại nhàdạy đánh đàn organtự học guitar đệm hát,.... đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica trực tiếp chia sẻ. 

Đánh giá :

Tags: Piano Đàn