Nhà bạn có một chiếc lò vi sóng đang để trống nhiều năm qua,bạn không biết nên là gì với nó. Đơn giản chỉ với một chiếc lò nướng , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món nướng bằng lò nướng siêu ngon cho gia đình. Các bạn cùng tham khảo nhé.
Một số cách làm các món nướng bằng lò nướng
Gà nướng
Đứng đầu danh sách cách làm các món nướng bằng lò nướng thì món gà nướng là lựa chọn đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Bạn thích ăn gà nướng, nhưng việc nướng gà bằng than và củi mất rất nhiều thời gian. Có lẽ, cách đơn giản nhất đó chính là nướng gà bằng lò vi sóng. Cách làm này vừa an toàn, sạch sẽ và nhanh chóng, gà nướng sẽ có cảm giác mềm hơn, thơm hơn. Các bước thực hiện cách nướng gà như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 con gà tầm 2kg làm sạch
- 2 thìa mật ong
- Tỏi, hành khô, ớt, gừng
- Gia vị như mắm, muối, bột ngọt, đường…
Cách làm món gà nướng
Bước 1: Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu
- Bạn có thể mua gà đã làm sẵn ở ngoài về nấu hoặc nếu là gà nhà bạn thì bạn có thể làm sạch gà, moi nội tạng gà để làm các món ăn khác.
- Dùng muối chà xung quanh con gà từ trong ra ngoài, vặt bỏ đi những vùng lông tơ còn sót lại.
- Rửa lại gà bằng nhiều lần nước cho khô.
- Bạn bóc sạch hành, tỏi, gừng, ớt và thái nhỏ cho gọn vào trong bát.
Bước 2: Làm nước gia vị
Gà nướng bằng lò nướng muốn ngon thì cần phải biết cách tẩm ướp gia vị để thịt gà được ngấm.
- Đầu tiên, bạn cho bát nguyên liệu hành, tỏi, ớt… đã băm nhuyễn trộn với 3 thìa nước mắm, 2 thìa mật ong và 1 thìa cà phê tiêu, bột ngọt, bột canh, bột ớt khuấy đều lên với nhau để hỗn hợp được tan đều.
- Sau khi gà đã ráo nước, bạn cho hỗn hợp bát gia vị vào trà đều lên da và phần trong của gà, sao cho gia vị thấm đều. Bạn để gà trong vòng 30 phút trước khi tiến hành nướng gà.
Bước 3: Nướng gà
Bạn bắt tiến hành nướng gà bằng lò vi sóng, bạn bắt lò vi sóng trước 15 phút vớ nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau đó cho gà vào trong khay, bạn có thể đặt thêm một khay ở bên dưới để đựng phần mỡ gà chảy ra. Bạn chọn thời gian nướng gà khoảng 45 phút, không nên nướng quá lâu vì gà có thể bị khô.
Cách làm gà nướng bằng lò vi sóng rất đơn giản và hiệu quả phải không, món gà có ngon hay không phụ thuộc vào nước tẩm gia vị của bạn. Ngoài, ra bạn cũng có thể cho thêm khoai, ngô, ớt chuông vào khay lò nướng để nướng cùng.
Gà nướng lò vi sóng dễ dàng
Nướng bánh mì phô mai bơ tỏi
Nhắc tới bánh mì thì chắc hẳn mọi người bắt đầu cảm thấy đói rồi phải không? Đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội, công thức bánh mì phô mai bơ tỏi được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên đâu mới là công thức chuẩn? Hãy cùng UNICA hướng dẫn bạn cách làm món bánh mì phomai bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn này nhé. Với bài viết về cách làm các món nướng bằng lò nướng chắc chắn bạn sẽ làm được những chiếc bánh ngon lành đấy!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 chiếc bánh mì tròn khoảng 100 gram
- Sốt phomai loại Cream Cheese 50g
- Kem tươi 20g
- Đường
- Tỏi, bơ nhạt, muối, lá thơm.
Cách nướng bánh mì phô mai bơ tỏi
Bước 1: Làm sốt phô mai
- Món bánh mì sốt bơ tỏi phô mai ngon nhất là phần sốt. Bạn để cream cheese ra ngoài cho hết lạnh và đánh máy để cho phần cream được mịn rồi cho đường vào rây mịn. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng thìa khuấy đều.
- Bạn cũng có thể sử dụng sốt Mozzarella cho bánh.
Bước 2: Sốt bơ tỏi
- Bạn cho khoảng 1 thìa bơ vào chảo, đun lửa vừa cho bơ tan chảy và cho tỏi băm vào đảo đều. Đảo nhẹ tay đến khi ngửi thấy mùi thơm của tỏi. Bước phi tỏi này rất quan trọng, nó sẽ làm cho nước sốt của bạn thơm hơn nhiều và không bị mùi hăng của tỏi.
- Tiếp tục cho 2 thìa bơ còn lại vào lò vi sóng để cho bơ mềm ra, cho kem tươi, đường, muối, tỏi đã nguội vào hỗn hợp rồi đảo đều. Bạn cần nêm nếm thêm xem đã vừa vị chưa.
Bánh mì bơ tỏi thơm ngậy
Bước 3: Nướng bánh
- Bật lò vi sóng ở 180 độ C.
- Dùng dao cắt bánh mì, cắt bánh thành 6 phần nhưng không được rời nhau. Bạn nên sử dụng những con dao sắc để bánh trông đẹp hơn.
- Dùng một chổi quét bánh quét phần bơ tỏi xung quanh bên trong bánh và bên ngoài bánh.
- Cho phần sốt phô mai vào túi bắt kem, bạn phun đều phần sốt này vào các cạnh của bánh mì.
- Sau khi cho được phần phô mai vào bánh, bạn lại quét thêm 1 lớp bơ bên ngoài vào vỏ bánh và rắc thêm một chút lá rau thơm thái nhỏ.
- Bạn sẽ nướng bánh trong khoảng thời gian là 7 phút, đến khi phô mai chảy ra, vỏ bánh thơm thì tắt lò vi sóng và bắt đầu thưởng thức.
- Bạn có thể ăn ngay lúc nóng hoặc để nguội tùy theo ý muốn của mình.
Đăng ký khóa học online để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Khoá học nấu ăn online được giảng dạy bởi những chuyên gia ẩm thực hàng đầu sẽ trang bị cho bạn những kỹ thuật nấu ăn chuyên sâu để bạn trở thành một người đầu bếp tài ba. Ngoài ra, với những khóa mang tính nâng cao, bạn còn có thể tự tin kinh doanh quán ăn sau khi kết thúc các khóa học này.
Thịt ba chỉ nướng
Cách làm các món nướng bằng lò nướng tiếp theo đó là món thịt ba chỉ nướng vàng rộm. Cách làm món thịt này không khó nhưng nhiều người nướng bằng lò vi sóng cảm thấy thịt không được ngon. Cách làm món thịt này như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ ngon: 500g
- Cây sả, hành khô, tỏi khô, gừng tươi, ớt sừng
- Nước màu
- Hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, muối…
Cách làm món thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ và các nguyên liệu
- Thịt ba chỉ bạn mua về cần đem đi rửa sạch và sau đó dùng khăn sạch để thấm khô phần nước. Bạn có thể giữ nguyên phần bì lợn để ăn ngậy.
- Bạn có thể để im cả miếng thịt hoặc thái thành từng miếng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn để cả miếng khi nướng, như vậy phần thịt bên trong không bị khô.
- Bạn rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu còn lại như tỏi, hành, ớt, sả. Đêm tất cả hỗn hợp đi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt với gia vị
- Bạn cho những nguyên liệu đã băm ở bước 1 vào một chiếc bát, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon, hạt tiêu, bột ngọt và các giọt nước màu. Bạn ước chừng sao cho hỗn hợp gia vị hợp khẩu vị.
- Bạn có thể sử dụng thêm mật ong để thịt ngon hơn.
- Cho hỗn hợp này chà đều lên miếng thịt từ trong ra ngoài, bạn sẽ dùng tăm châm lên bề mặt thịt để thịt được ngon hơn và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nướng thịt
- Trong thời gian đợi gia vị ngấm đều, bạn sẽ làm nóng lò nướng trước, sau đó cho thịt lên vỉ sắt và nướng thịt trong khoảng thời gian 45 phút. Nếu lò vi sóng của bạn không có chế độ hẹn giờ thì bạn cần phải canh thời gian một cách cẩn thận.
- Nếu thịt đem đi nướng bạn đã thái nhỏ thì chỉ cần thời gian nướng là 30 phút.
Món thịt nướng lò vi sóng thơm ngon
Cách vệ sinh lò vi sóng
Sau khi sử dụng lò vi sóng nấu ăn, bạn cần vệ sinh lò vi sóng một cách cẩn thận để lò duy trì tuổi thọ lâu hơn.
- Đầu tiên, bạn cần rút phích cắm trước ra khi lau chùi.
- Sau khi chùi sạch bên trong lò, bạn cần lau lại bằng nước sạch và cẩn thận để không để được thừa phần nước nào bên trong.
- Sử dụng giẻ mềm để lau dọn tránh làm xước máy.
Trong khi lau, bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch lò vi sóng. Sử dụng giấm sẽ giúp lò vi sóng của bạn sạch và không còn mùi.
- Cho một bát giấm vào bát thủy tinh vào trong lò vi sóng.
- Bật nhiệt độ lò vi sóng vừa phải trong 5 phút và bạn sẽ thấy hơi nước bốc lên thành lò vi sóng và giấm sẽ làm bong tróc các vết mỡ.
- Bạn dùng một chiếc khăn mềm để lau lại lò vi sóng.
Cách vệ sinh lò vi sóng
Kết luận
Với những chia sẻ về cách làm các món nướng bằng lò nướng ở trên, các bạn sẽ có thêm cho mình những món ngon bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian, an toàn và hấp dẫn. Còn rất nhiều những khoá học nấu ăn hấp dẫn trên Unica đang chờ bạnh khám phá đấy nhé!