Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ chơi trẻ em ngày 1/6

Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ chơi trẻ em ngày 1/6

Mục lục

Ngày 1/6 - ngày Quốc tế thiếu nhi, đây là khoảng thời gian các bậc làm cha mẹ dành nhiều thời gian cho con cái, như dẫn con đi chơi, đi mua sắm vì vậy đồ chơi cho các con trong dịp đặc biệt này được tiêu thụ rất mạnh. Chính vì nhu cầu cũng như tiềm năng của mặt hàng này mà những ý tưởng kinh doanh đồ chơi trẻ em đã bắt đầu xuất hiện. Làm sao để biến ý tưởng kinh doanh đồ chơi trẻ em thành hiện thực, hãy cùng Unica tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu của thị trường kinh doanh đồ chơi trẻ em

Trẻ em rất thích đồ chơi và luôn nhờ người lớn mua cho mình
Trẻ em rất thích đồ chơi và luôn nhờ người lớn mua cho mình

Mặc dù không trực tiếp là người mua, nhưng trẻ em có tác động rất lớn đến quyết định mua của người lớn.Trẻ em đa phần rất ham chơi, luôn bị thu hút bởi màu sắc và những đồ vật hay đồ chơi khác lạ, nên khi được sở hữu một món đồ chơi nào đấy, trẻ em cũng rất mau chán và muốn mua thêm các đồ chơi khác nữa. Chưa kể đến các mô hình trong các bộ phim hoạt hình như siêu nhân, người máy, robot, xe tải, ô tô, chú chó orgy,các show dành cho trẻ em... khiến các em rất thích. 
Trẻ em cũng là đối tượng khách hàng rất đặc biệt, thay đổi vô cùng nhanh. 
Vì vậy nếu muốn nắm bắt kỹ thị trường của ý tưởng kinh doanh này bạn phải chú ý đến những bộ phim dành cho trẻ em như siêu nhân, hoạt hình hay các show truyền hình cho trẻ đa dạng. Tốt nhất là bạn tham khảo các xu hướng trên mạng xã hội.

Nguồn hàng cho ý tưởng kinh doanh

Tại Việt Nam, đa phần các cửa hàng nhỏ với tâm lý ham rẻ muốn lãi cao nên nhập hàng từ Quảng Châu với chất lượng hàng khá kém, nhiều sản phẩm còn rất độc hại. Tuy hiên, nếu bạn là người kinh doanh có tâm, xác định kinh doanh đường dài, bạn vẫn lựa chọn được những sản phẩm an toàn, chất lượng, mẫu mã đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Quảng Châu. Bạn có thể đặt hàng qua các trang Taobao hay 1688 để lựa chọn mặt hàng theo đúng yêu cầu.

Giao diện trang web taobao đặt hàng
Giao diện trang web taobao đặt hàng

Tuy nhiên, nếu bạn là người kinh doanh có tâm, xác định kinh doanh đường dài, bạn vẫn lựa chọn được những sản phẩm an toàn, chất lượng, mẫu mã đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Quảng Châu. Bạn có thể đặt hàng qua các trang Taobao hay 1688 để lựa chọn mặt hàng theo đúng yêu cầu. Nếu bạn không biết tiếng Trung hay chưa biết cách "săn" những món đồ chất lượng nhất thì tuyệt đối đừng bỏ qua các bí quyết nhập hàng trên các trang mạng với khóa học Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, 1688, Tmall).
Khi mới bắt đầu vào kinh doanh thì tùy thuộc vào nguồn vốn mà bạn có để nhập lượng hàng tương ứng. Lúc đầu bạn cứ nhập những sản phẩm thiết yếu trước sau đó khi đã có thêm kinh nghiệm thì bạn mới đa dạng sản phẩm hơn. Bạn đừng vội ôm nhiều thứ sẽ dễ bị tồn kho, vì sản phẩm đồ chơi trẻ em cũng khá nhanh lỗi mốt.

Thiết kế, bài trí cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em cần có không gian rộng rãi và thoáng để bày trí đồ chơi cho các em dễ dàng nhìn thấy. Các kệ quầy trưng bày cũng không nên quá cao mà phải vừa tầm cho các em.

Cần bày trí cửa hàng kinh doanh đồ chơi vừa tầm với trẻ em
Cần bày trí cửa hàng kinh doanh đồ chơi vừa tầm với trẻ em

Đặc điểm chung của mặt hàng này là những màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh… Bạn nên bày trí gọn gàng theo từng danh mục sản phẩm, ví dụ khu bày ô tô, máy xúc, cần cẩu, khu bày siêu nhân, các nhân vật hoạt hình riêng biệt… Màu sắc của đồ chơi rất đa dạng bắt mắt nên nếu bạn để lung tung sẽ rất khó tìm kiếm khi bán hàng. 
Với mẫu mã đa dạng và nhu cầu chưa bao giờ bão hòa, thị trường kinh doanh đồ chơi trẻ em còn rất nhiều cơ hội cho những ai đam mê kinh doanh và yêu thích trẻ em. Bạn hãy bắt đầu xây dựng cho mình những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời với sản phẩm này và cùng khoe thành quả dưới bài viết bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Khởi nghiệp Startup