Đặt gương trong phòng ngủ như thế nào là đúng?

Đặt gương trong phòng ngủ như thế nào là đúng?

Mục lục

Đặt gương trong phòng ngủ như thế nào để không làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận hạn của các thành viên trong gia đình? Gương là một vật dụng vô cùng quan trọng trong phong thủy. Chính vì vậy, trong khuôn khổ bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho các bạn cách đặt gương trong phòng ngủ “chuẩn không cần chỉnh”.

Đặt gương trong phòng ngủ như thế nào là đúng?

Đối với phong thủy phòng ngủ, một điều cấm kỵ mà bạn cần phải “khắc cốt ghi tâm” đó là không để gương đối diện giường ngủ. Bởi, gương thuộc Kim nên tác động rất lớn đến quan hệ vợ chồng. Nếu đặt gương đối diện với giường ngủ, vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã, xung đột, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình.

Đặt gương trong phòng ngủ

Bạn tuyệt đối không được đặt gương đối diện với giường ngủ

Gương được xem là đại diện của người thứ 3, cho nên khi treo gương trong phòng ngủ, bạn tuyệt đối không được treo trên đầu giường hoặc đặt nó phản chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Việc bạn cần làm là xoay gương sang một hướng khác.

Khi không gian phòng ngủ quá chật hẹp thì đặt gương trong phòng ngủ như thế nào là đúng? Để không làm ảnh hưởng đến tài vận, quan hệ gia đình trong trường hợp này, bạn hãy dùng một tấm vải che gương, khi có nhu cầu dùng đến bạn chỉ cần bỏ tấm vải ra rồi phủ lại. Việc này không chỉ giúp phòng ngủ phù hợp với phong thủy mà còn không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của phòng ngủ.

Còn trong trường hợp tủ quần áo của bạn có gương, thì gương nên được thiết kế, lắp đặt ở mặt trong của cánh tủ. Như vậy, sẽ giúp gia chủ tránh được tình trạng gương phản chiếu vào giường. Cách này sẽ giúp vấn đề phong thủy được đảm bảo hơn. Khi cần soi, bạn chỉ cần mở cánh tủ ra.

Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ đó chính là những vị trí có thể phản chiếu được nhiều hình ảnh vui vẻ, bắt mắt. Mọi người thường quan niệm rằng, gương mang ý nghĩa “nhân đôi” sự việc. Vì vậy, khi đặt gương ở các vị trí phản chiếu hình ảnh vui mắt, gia chủ sẽ tiếp nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Để chuyển hóa năng lượng, luồng khí tốt vào nhà, bạn nên đặt gương ở vị trí đối diện cửa sổ để nó có thể phản chiếu được cảnh đẹp tươi mát của thiên nhiên từ bên ngoài.

Những lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

Không đặt gương chiếu thẳng vào phòng

Nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ chiếu trực tiếp vào cửa phòng sẽ gây ra những bất tiện, khi người bên ngoài có thể nhìn thấy mọi hoạt động diễn ra bên trong. Không những thế, vị trí đặt gương này còn làm ảnh hưởng đến môn thần, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đặt gương trong phòng ngủ

Nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ chiếu trực tiếp vào cửa phòng sẽ gây ra những bất tiện

Do đó, bạn không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến tinh thần của vợ chồng, mà còn tạo cảm giác bất an, lo lắng, thậm chí xuất hiện tình trạng hoang tưởng.

Đặc biệt với những ai thường xuyên thức giấc vào nửa đêm, họ thường có cảm giác bị một ai đó theo dõi hoặc nhìn thấy một hình hài đáng sợ đang nhìn thẳng vào mình. Nguyên nhân của tình trạng này là do tâm trí họ vừa đi qua giấc mơ, nên khi nhìn qua gương sẽ thấy hình bóng của mình rồi phát sinh những ảo giác.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi đặt gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường sẽ tích tụ thành một nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến nguồn tài chính, sức khỏe. Bên cạnh đó, màn hình máy tinh, tivi hoặc các loại tranh làm bằng thủy tinhcó khả năng phản chiếu, cũng được xem như một chiếc gương. Do đó, bạn cũng không nên đặt các vật dụng này đối diện giường ngủ.

Không đặt gương chiếu vào cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh được xem là nơi chứa nhiều sinh khí không tốt. Do đó, khi bạn đặt gương chiếu vào cửa nhà vệ sinh sẽ làm nhân đôi luồng khí này. Từ đó, rất dễ xuất hiện những mâu thuẫn vụn vặt. Bên cạnh đó, vị trí đặt gương này còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, làm cho phái đẹp dễ mắc các bệnh về phụ khoa, còn phái mạnh thì dễ gặp phải tình trạng suy giảm chức năng sinh dục.

Không đặt gương vào cửa ra vào chính 

Bên cạnh việc quan tâm đến việc đặt gương trong phòng ngủ, bạn cần chú ý đến việc đặt gương ở vị trí cửa ra vào chính. Nếu bạn đặt gương đối diện với cửa ra vào chính hay còn gọi là vị trí lộ sáng sẽ làm cho môn thần, cũng như tài thần của gia chủ bị cản trở, xua đuổi. Từ đó làm tiền tài trong nhà bị tiêu hao.

Đặt gương trong phòng ngủ

Nếu bạn đặt gương đối diện với cửa ra vào chính sẽ làm cho môn thần, tài thần của gia chủ bị cản trở

Không đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc

Đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc sẽ làm cho bạn bị phân tâm, gây mất tập trung. Từ đó, chất lượng học tập, công việc giảm sút rõ rệt. Mặt khác, cách đặt gương này khi học tập, làm việc bạn rất dễ bị người khác để ý, soi mói, làm ảnh hưởng đến tinh thần, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề đặt gương trong phòng ngủ. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mong rằng các bạn đã “bỏ túi” nhiều thông tin hữu ích để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Bạn đọc muốn biết thêm nhiều kiến thức về phong thuỷ hãy tham khảo khoá học phong thuỷ online trên Unica để biết thêm nhiều mẹo hay trong phong thuỷ giúp con đường tài lộc của bạn phát triển hơn. 

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Phong thuỷ