Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

Mục lục

Chọn địa điểm kinh doanh quán ăn là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Không những thế, yếu tố này còn liên quan đến sự phát triển lâu dài cũng như khả năng mở rộng quy mô cửa hàng. Vậy để lựa chọn được địa điểm kinh doanh quán ăn phát đạt “như diều gặp gió” thì cần lưu ý những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Chọn điểm điểm kinh doanh phù hợp với túi tiền

Địa điểm kinh doanh quán ăn được cho là tốt khi nó phù hợp với số tiền mà bạn chấp nhận chi hàng tháng, cũng như vừa đủ cho số lượng nguyên, vật liệu. Bên cạnh đó, những tháng đầu doanh thu không nhiều và bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra để gánh tiền thuê mặt bằng. Ngoài ra, nếu nguồn nguyên vật liệu đã dự kiến quá ít hoặc quá nhiều so với cửa hàng sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết.

Chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

Địa điểm kinh doanh quán ăn được cho là tốt khi nó phù hợp với số tiền của bạn

Một địa điểm tốt phải hội tụ được 3 yếu tố ngon - bổ - rẻ. Ngon có nghĩa là địa điểm phải có điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ như: điện nước đầy đủ, cơ sở hạ tầng tốt, đầy đủ giấy tờ pháp luật. Nếu những yếu tố trên không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí lớn để hoàn thiện.

Xác định khách hàng mục tiêu

Khi chọn địa điểm kinh doanh quán ăn bạn cần phải quan tâm đến khách hàng mục tiêu. Bởi khách hàng chính là “xương sống” quyết định đến doanh số hàng tháng. Do đó, trước khi có ý định tìm một vị trí để kinh doanh, bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu. Bạn hãy trả lời các câu hỏi như: mức chi tiêu của dân cư tại nơi đó như thế nào? Khách hàng tiềm năng liệu có ở trong khu vực này?

Sau đó, bạn hãy nghiên cứu các thông tin cơ bản từ độ tuổi, giới tính cho đến việc họ sống và làm việc, giải trí, những nơi họ thường hay lui tới, sở thích và thói quen của họ. Điều này sẽ mang lại cho bạn thuận lợi khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Nếu bạn chọn kinh doanh quán ốc mà chưa biết làm cách nào để việc kinh doanh đạt hiệu quả thì bạn hãy tham khảo thêm khóa học “KINH DOANH QUÁN ỐC” của giảng viên Đỗ Gia Hân trên UNICA.

Tham khảo khóa học "Kinh doanh quán ốc" 

Tham gia khóa học này bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện các món ốc đúng chuẩn menu của một quán ốc từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng.Đặc biệt, bạn được hướng dẫn các phương pháp chế biến các món nghêu sò ốc thông dụng như là hấp, xào bơ, cháy tỏi, rang me, nướng mỡ hành,... để ứng dụng cho nhiều loại nghêu sò ốc khác nhau, đem đến cho bạn một thực đơn đa dạng và hấp dẫn.    

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Khả năng tiếp cận khách hàng và bãi đậu xe

Bên cạnh việc lựa chọn địa điểm kinh doanh quán ăn, vấn đề bãi đậu xe sẽ khiến bạn đau đầu. Nếu địa điểm kinh doanh mà bạn lựa chọn khá lớn mà chỗ để xe lại quá hẹp thì sẽ làm hạn chế lượng khách đến với nhà hàng, quán ăn. Họ có thể sẵn sàng lựa chọn một quán ăn khác thay vì chọn một nơi không có chỗ để xe.

Chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

Bạn cần phải lựa chọn, xem xét khả năng chứa xe của quán

Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn, xem xét khả năng chứa xe hoặc khả năng gửi xe khác xung quanh gần khu vực mà bạn kinh doanh cho khách hàng. Đặc biệt, bạn nên tính trước các trường hợp ngày lễ, khi chạy các chương trình quảng cáo mà lượng khách hàng tăng cao hơn ngày thường.

Sàng lọc địa điểm kinh doanh

Bạn có thể tìm được rất nhiều địa điểm thỏa mãn tiêu chí đã đề ra, tuy nhiên bạn hãy chọn ra vị trí phù hợp nhất để khởi nghiệp. Từ những yếu tố chọn địa điểm trên, bạn hãy đưa ra những tiêu chí cụ thể để việc sàng lọc được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu thông tin về đối thủ bằng cách tìm hiểu xem những đối thủ đang cùng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn, phong cách của nhà hàng đó là gì? Họ có phương thức kinh doanh như thế nào?... 

Đây là bước nghiên cứu thị trường mà bạn không nên bỏ qua khi chọn địa điểm kinh doanh. Thế nhưng, không ít các chủ kinh doanh quán ăn hiện nay bỏ qua thao tác này. Nếu nguồn lực hạn chế, bạn nên đầu tư hơn cho giai đoạn này để giảm thiểu rủi ro khi bắt tay vào kinh doanh.

Chọn địa điểm kinh doanh quán ăn

Bạn cần chọn chọn ra vị trí phù hợp nhất để việc kinh doanh đạt hiệu quả

Thương lượng giá

Thương lượng giá cho thuê mặt bằng là một cuộc kéo co giữa bạn và người cho thuê. Đừng ngần ngại làm việc này nếu chủ nhà thực sự có nhu cầu cho thuê. Bởi họ sẵn sàng ngồi vào bàn thương lượng, còn bạn sẽ phải đầu tư cho rất nhiều chi phí và nhiều khoản khác nhau nên việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản hàng tháng. Đây chính là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi chọn địa điểm kinh doanh quán ăn.

Việc thương lượng sẽ thành công khi cả đôi bên cùng có lợi, bạn sẽ có được điều mình muốn và họ sẽ đạt được thứ họ cần. Nếu kết thúc hợp đồng mà chủ nhà không tiếp tục gia hạn thì sẽ là một sự mất mát lớn, bởi việc kinh doanh đã ổn định, khách đã quen địa điểm và bạn đã có thương hiệu. Chính vì vậy, bạn cần phải thương thượng thật chi tiết về mọi mặt trước khi bắt tay vào ký hợp đồng.

Trên đây là những lưu ý cho bạn khi chọn địa điểm kinh doanh quán ăn. Nếu đã quyết định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh quán ăn thì bạn cần nằm lòng những lưu ý này khi chọn địa điểm. Một địa điểm kinh doanh tốt sẽ quyết định đến sự thắng bại trong kinh doanh. Như vậy vẫn chưa đủ, bạn cần trang bị thêm cho mình những kiến thức, chiến lược và kinh nghiệm kinh doanh thực chiến để mở rộng và phát triển kinh doanh. Tất cả sẽ có trong những khoá học làm kinh doanh tại Unica. Đăng ký ngay hôm nay thôi nào!

>> Những điều bạn cần biết khi kinh doanh quán ăn vặt nhỏ mà bạn nên biết

>> 5 điều bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt

>> Những khó khăn khi kinh doanh nhà hàng cần phải nhớ

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh nhà hàng