Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Bật mí cách tìm xưởng sản xuất trên 1688 đơn giản nhất

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm xưởng sản xuất là một bước quan trọng, đặc biệt khi chúng ta hướng đến thị trường Trung Quốc. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản nhất để đặt chân vào thế giới sản xuất trên 1688 thì bạn đã đến đúng nơi. Trên trang web này, có hàng nghìn xưởng sản xuất, mỗi cái mang đến cơ hội và thách thức riêng. Nhưng đừng lo lắng, bởi vì chúng tôi sẽ bật mí cách tìm xưởng sản xuất một cách đơn giản nhất giúp bạn bước chân vào con đường kinh doanh này. Hãy cùng Unica khám phá những bí mật đằng sau cách tìm xưởng sản xuất trên 1688.

Vì sao nhiều người tìm cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc?

Trước khi tìm hiểu cách tìm xưởng sản xuất trên 1688, bạn có thể thắc mắc vì sao nhiều người lại muốn tìm xưởng sản xuất Trung Quốc để nhập hàng về bán. Có ba lý do chính là:

1. Đa dạng hàng hóa và sản phẩm

Trung Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển với nhiều ngành sản xuất khác nhau. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các loại hàng hóa và sản phẩm trên thị trường thế giới trên 1688 từ những mặt hàng phổ biến như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ điện tử đến những mặt hàng đặc biệt như đồ thủ công, đồ cổ, đồ lưu niệm,... Bạn cũng có thể tìm thấy những sản phẩm mới nhất, độc đáo nhất và theo xu hướng trên 1688 vì các xưởng sản xuất Trung Quốc luôn cập nhật và đổi mới sản phẩm của mình.

tim-xuong-san-xuat-trung-quoc.jpg

Các xưởng sản xuất có số lượng hàng hóa đa dạng và phong phú

2. Chất lượng xứng đáng với giá tiền

Một lý do khác khiến nhiều người tìm cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc là chất lượng của hàng hóa và sản phẩm. Ngày nay, các xưởng sản xuất Trung Quốc không chỉ chú trọng đến số lượng, mà còn đến chất lượng. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm có chất lượng tốt, bền, đẹp và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trên 1688. Tất nhiên, chất lượng cũng phụ thuộc vào giá tiền. Bạn không nên mong đợi những sản phẩm rẻ tiền có chất lượng cao, mà nên tìm những sản phẩm có chất lượng xứng đáng với giá tiền.

3. Mức giá rẻ

Lý do cuối cùng và cũng là lý do quan trọng nhất khiến nhiều người muốn thực hiện cách tìm xưởng sản xuất trên 1688 là mức giá rẻ. Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm có giá rẻ hơn nhiều so với các nước khác trên 1688 vì các xưởng sản xuất Trung Quốc có lợi thế về chi phí nhân công, nguyên liệu và quy mô sản xuất. Bạn cũng có thể thương lượng giá cả với nhà cung cấp trên 1688 để có được mức giá tốt nhất cho mình. Nếu nhập hàng với số lượng lớn, bạn còn có thể được giảm giá thêm hoặc được tặng thêm những ưu đãi khác.

muc-gia-re.jpg

Các xưởng sản xuất có mức giá rẻ

Hướng dẫn cách tìm xưởng sản xuất trên 1688

Sau khi đã biết những lý do khiến nhiều người tìm cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc, bạn có thể muốn biết cách tìm xưởng sản xuất trên 1688. Có hai cách chính là:

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm 1688

- Bước 1: Bạn dùng google translate để chuyển từ khóa sản phẩm bạn muốn tìm sang tiếng Trung Quốc. Ví dụ, nếu bạn cần tìm “thời trang nữ”, bạn sẽ dịch nó thành “女性的时尚”. 

dich-tu-khoa-can-tim.jpg

Dịch từ khóa cần tìm

- Bước 2: Bạn truy cập vào website 1688.com và thực hiện theo các bước trong ảnh sau: 

tim-kiem-shop-dau-tren-1688.jpg

Tìm kiếm shop đầu trâu trên 1688

- Bước 3: Bạn sử dụng công cụ tìm kiếm sản phẩm của 1688 với từ khóa bạn đã dịch ở bước 1 “女性的时尚””.

ket-qua.jpg

Kết quả tìm kiếm

2. Trang tổng hợp link xưởng sản xuất trên 1688

Cách khác để tìm xưởng sản xuất trên 1688 là sử dụng các trang web tổng hợp link xưởng sản xuất trên 1688. Đây là những trang web chuyên cung cấp những link xưởng sản xuất trên 1688 theo các ngành hàng và sản phẩm khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những trang web này bằng cách gõ từ khóa “link xưởng sản xuất trên 1688” trên Google hoặc truy cập vào những trang web uy tín như 1688link.com, 1688xuong.com, 1688xuongsanxuat.com, và nhiều hơn nữa. 

Bạn sẽ thấy những danh sách link xưởng sản xuất trên 1688 theo các ngành hàng và sản phẩm khác nhau như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ điện tử,... Bạn chỉ cần nhấp vào link mà bạn quan tâm và bạn sẽ được chuyển đến trang web của nhà cung cấp chính.

Cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc thông qua chợ đầu mối

Ngoài cách tìm xưởng sản xuất trên 1688, bạn cũng có thể tìm xưởng sản xuất Trung Quốc thông qua các chợ đầu mối. Đây là những nơi mà các nhà cung cấp Trung Quốc đem hàng về bán sỉ cho các đại lý, cửa hàng hoặc người bán lẻ. Bạn có thể tìm thấy các chợ đầu mối tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,... Bạn cũng có thể tìm thấy các chợ đầu mối trên mạng như chodientu.vn, chophien.com, chotot.com,...

Cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc thông qua chợ đầu mối có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Có thể xem và kiểm tra hàng hóa trực tiếp, không cần phải chờ đợi thời gian vận chuyển.

- Mua hàng với số lượng ít, không cần phải đặt hàng tối thiểu như trên 1688.

- Thanh toán tiền mặt, không cần phải chuyển khoản qua ngân hàng hoặc các dịch vụ thanh toán trực tuyến.

- Trao đổi và giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng hóa với người bán một cách dễ dàng và nhanh chóng.

uu-diem-tim-xuong-san-xuat-qua-cho-dau-moi.jpg

Ưu điểm của tìm xưởng sản xuất

Nhược điểm:

- Gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các chợ đầu mối uy tín và chất lượng vì có nhiều chợ đầu mối lừa đảo hoặc bán hàng kém chất lượng.

- Phải trả một mức giá cao hơn so với trên 1688 vì người bán đã tính thêm chi phí vận chuyển, thuế và lợi nhuận của họ.

- Không tìm thấy được những sản phẩm mới nhất, độc đáo nhất và theo xu hướng nhất vì người bán thường bán những sản phẩm phổ biến và dễ bán.

- Gặp rắc rối về pháp lý nếu hàng hóa vi phạm bản quyền, nhãn hiệu hoặc quy định nhập khẩu của Việt Nam.

nhuoc-diem-tim-xuong-san-xuat-qua-cho-dau-moi.jpg

Nhược điểm của tìm xưởng sản xuất

Lưu ý khi tìm xưởng sản xuất trên 1688

Dù chọn cách tìm xưởng sản xuất trên 1688 nào, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi giao dịch với nhà cung cấp trên trang web này:

1. Chú ý tới ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính của 1688 là tiếng Trung nên bạn cần có khả năng đọc và hiểu tiếng Trung hoặc sử dụng các công cụ dịch thuật trực tuyến để có thể tìm kiếm và liên lạc với nhà cung cấp trên 1688. 

Bạn cũng cần chú ý tới cách viết của nhà cung cấp, vì có nhiều nhà cung cấp sử dụng các ký tự đặc biệt, viết tắt hoặc sai chính tả để tránh bị kiểm duyệt hoặc cạnh tranh bởi các nhà cung cấp khác. Bạn cũng cần chú ý tới cách nói của nhà cung cấp vì có nhiều nhà cung cấp sử dụng các từ lóng để dụ dỗ hoặc lừa gạt bạn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về ngôn ngữ và văn hóa của Trung Quốc để có thể giao tiếp với nhà cung cấp một cách tốt nhất.

chu-y-toi-ngon-ngu.jpg

Ngôn ngữ chính của 1688 là tiếng Trung nên bạn cần có khả năng đọc và hiểu tiếng Trung hoặc sử dụng các công cụ dịch thuật

2. Tìm hiểu về nhà cung cấp

Trước khi quyết định đặt hàng với nhà cung cấp nào trên 1688, bạn cần tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp đó để đảm bảo họ là những người uy tín và chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu về nhà cung cấp qua các thông tin sau:

- Thông tin cơ bản: Bạn cần kiểm tra xem nhà cung cấp có cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website,... Bạn cũng cần kiểm tra xem nhà cung cấp có được chứng nhận bởi 1688 hay không vì những nhà cung cấp được chứng nhận thường có độ tin cậy cao hơn.

- Thông tin sản phẩm: Bạn cần kiểm tra xem người bán có cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm như tên, hình ảnh, mô tả, giá, số lượng đặt hàng tối thiểu, thời gian giao hàng,... Bạn cũng cần kiểm tra xem họ có cung cấp các chứng từ về chất lượng, xuất xứ, bảo hành hay không. 

- Thông tin đánh giá: Bạn cần kiểm tra xem nhà cung cấp có nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các khách hàng khác hay không vì những đánh giá tích cực thường phản ánh chất lượng và uy tín của nhà cung cấp. Bạn cũng cần kiểm tra xem nhà cung cấp có nhận được nhiều đơn hàng và doanh thu hay không vì những con số này thường phản ánh năng lực và kinh nghiệm của nhà cung cấp.

tim-hieu-ve-nha-cung-cap.jpg

Tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp đó để đảm bảo họ là những người uy tín và chất lượng

3. Kiểm tra giấy tờ và chứng từ

Khi bạn đã tìm được nhà cung cấp phù hợp trên 1688, bạn cần kiểm tra kỹ các giấy tờ và chứng từ liên quan đến hàng hóa và giao dịch để tránh những rủi ro và tranh chấp có thể xảy ra. Bạn cần kiểm tra các giấy tờ và chứng từ sau:

- Hợp đồng: Bạn cần ký kết một hợp đồng với nhà cung cấp để xác nhận các điều khoản và điều kiện của giao dịch như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website, số lượng, giá, thời gian giao hàng, phương thức thanh toán, phương thức vận chuyển, chính sách bảo hành, chính sách đổi trả,... Bạn cần đọc kỹ hợp đồng và yêu cầu nhà cung cấp cung cấp bản dịch tiếng Việt nếu cần. Bạn cũng cần lưu giữ bản sao của hợp đồng để có thể tham chiếu hoặc cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền nếu có tranh chấp.

- Hoá đơn: Bạn cần yêu cầu người bán cung cấp hoá đơn cho bạn để chứng minh bạn đã thanh toán tiền cho nhà cung cấp và để có thể làm chứng từ nhập khẩu khi hàng hóa đến Việt Nam. Bạn cần kiểm tra xem hoá đơn có đầy đủ các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website, số lượng, giá, thời gian giao hàng, phương thức thanh toán, phương thức vận chuyển,... Bạn cũng cần lưu giữ bản sao của hoá đơn, để có thể tham chiếu hoặc cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền nếu có tranh chấp.

- Giấy tờ nhập khẩu: Bạn cần yêu cầu nhà cung cấp cung cấp các giấy tờ nhập khẩu cho bạn để chứng minh hàng hóa của bạn đã được xuất khẩu từ Trung Quốc và cũng để có thể làm thủ tục hải quan khi hàng hóa đến Việt Nam. Bạn cần kiểm tra xem các giấy tờ nhập khẩu có đầy đủ các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website, số lượng, giá, thời gian giao hàng, phương thức thanh toán, phương thức vận chuyển,... Bạn cũng cần lưu giữ bản sao của các giấy tờ nhập khẩu, để có thể tham chiếu hoặc cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền nếu có tranh chấp.

kiem-tra-giay-to-va-chung-tu.jpg

Kiểm tra giấy tờ và chứng từ

Trở thành bậc thầy bán hàng bằng cách đăng ký học online qua video ngay hôm nay. Khoá học hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách bán hàng online cho người mới bắt đầu. Đồng thời, chia sẻ bí quyết bán hàng trên các kênh mạng xã hội hiệu quả.

Bí kíp bán hàng nghìn sản phẩm trên Facebook với chi phí 0 đồng
Kiều Văn Đức
699.000đ
900.000đ

Bán hàng online cho người mới bắt đầu làm hiệu quả ngay
Trần Hoa
368.000đ
1.200.000đ

Xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss
Phạm Thành Long
3.999.000đ
8.000.000đ

4. Đàm phán giá cả và điều khoản

Khi đã kiểm tra kỹ các giấy tờ và chứng từ, bạn có thể bắt đầu đàm phán giá cả và điều khoản với nhà cung cấp trên 1688. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi đàm phán:

- Có một mức giá mục tiêu và một mức giá tối đa mà bạn có thể chấp nhận, để có thể đưa ra và đáp lại các lời đề nghị của nhà cung cấp.

- Cần tìm hiểu về giá thị trường của sản phẩm mà bạn muốn mua để có thể so sánh và đánh giá mức giá của nhà cung cấp.

- Bạn cần biết rõ về chi phí vận chuyển, thuế, phí và các khoản phụ phí khác để có thể tính toán tổng chi phí của giao dịch. Việc này cũng là để có thể đề nghị nhà cung cấp giảm bớt hoặc miễn phí những khoản này.

- Thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với nhà cung cấp để tạo thiện cảm và tăng khả năng thành công của giao dịch. Bạn cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp và kiên quyết để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mình.

- Sử dụng các chiến lược đàm phán như đưa ra nhiều lựa chọn đề nghị các ưu đãi khác, tìm kiếm các điểm chung, tạo sự cạnh tranh để có thể đạt được mức giá và điều khoản tốt nhất cho mình.

- Ghi nhớ và ghi chép lại các chi tiết của giao dịch và yêu cầu nhà cung cấp xác nhận lại bằng văn bản để tránh những hiểu lầm và tranh chấp sau này.

dam-phan-gia-va-dieu-khoan.jpg

Đàm phán giá cả và điều khoản với nhà cung cấp trên 1688

5. Thương lượng điều khoản thanh toán và hạn chế thanh toán trước khi nhận hàng

Khi bạn đã đàm phán xong giá cả và điều khoản, bạn cần thương lượng về điều khoản thanh toán với nhà cung cấp trên 1688. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi thương lượng:

- Chọn một phương thức thanh toán an toàn và tiện lợi cho cả bạn và nhà cung cấp, như chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán trực tuyến qua các dịch vụ như PayPal, Alipay hoặc thanh toán qua các trung gian như 1688 Pay, Escrow,...

- Thỏa thuận về thời điểm thanh toán như thanh toán trước, thanh toán sau hoặc thanh toán theo tiến độ. Bạn cần hạn chế thanh toán trước khi nhận hàng để tránh những rủi ro về chất lượng, số lượng hoặc giao nhận hàng hóa. Bạn cần yêu cầu người bán cung cấp các bằng chứng về việc giao hàng như số vận đơn, hình ảnh, video,...trước khi thanh toán.

- Thỏa thuận về các điều kiện thanh toán như tỷ giá, phí và các khoản phụ phí khác. Bạn cần yêu cầu nhà cung cấp cung cấp các hoá đơn và chứng từ liên quan đến thanh toán, để có thể kiểm tra và xác minh.

6. Luật pháp và quy định

Cuối cùng, bạn cần tuân thủ các luật pháp và quy định của cả Trung Quốc và Việt Nam khi tìm xưởng sản xuất trên 1688. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi tuân thủ:

- Tìm hiểu về các quy định nhập khẩu của Việt Nam như danh mục hàng hóa cấm, hạn chế hoặc có điều kiện nhập khẩu, các giấy tờ và thủ tục hải quan, các thuế, phí và các khoản phụ phí khác. Bạn cần đảm bảo hàng hóa của bạn không vi phạm các quy định này và có đầy đủ các giấy tờ và chứng từ cần thiết để làm thủ tục nhập khẩu.

- Tìm hiểu về các quy định xuất khẩu của Trung Quốc như danh mục hàng hóa cấm, hạn chế, có điều kiện xuất khẩu, các giấy tờ và thủ tục hải quan, các thuế, phí và các khoản phụ phí khác. Bạn cần yêu cầu nhà cung cấp đảm bảo hàng hóa của họ không vi phạm các quy định này, họ phải cung cấp cho bạn các giấy tờ và chứng từ cần thiết để làm thủ tục xuất khẩu.

- Tìm hiểu về các luật bản quyền, nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ của cả hai nước để tránh vi phạm quyền lợi và lợi ích của các bên thứ ba. Bạn cần đảm bảo hàng hóa của bạn không sao chép, bắt chước, sử dụng trái phép các bản quyền, nhãn hiệu hoặc sở hữu trí tuệ của các bên thứ ba.

tim-hieu-luat-phap-va-quy-dinh.jpg

Tìm hiểu luật pháp và quyết định

Kết luận

Cách tìm xưởng sản xuất trên 1688 sẽ giúp bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thuận lợi hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tìm xưởng sản xuất trên 1688 một cách an toàn và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức để tìm được xưởng sản xuất trên 1688. Chúc bạn thành công

[Tổng số: 4 Trung bình: 1]
Trở thành hội viên
Tác giả
Mai Thu Hà Giảng viên - Đồng sáng lập HAHADO
Mai Thu Hà người đồng sáng lập HAHADO ADMIN Group Đánh hàng Quảng châu SLL với hơn 100.000 thành viên. 6 Năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Quảng Châu, 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nh...