“Học lỏm” cách nấu canh rong biển thịt bằm không bị tanh

“Học lỏm” cách nấu canh rong biển thịt bằm không bị tanh

Mục lục

Cách nấu canh rong biển thịt bằm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho gia đình thưởng thức. Vậy, cách nấu canh rong biển ngon như thế nào? Khi nấu cần lưu ý những gì để canh không bị tanh? Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Các cách nấu canh rong biển ngon

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 50g rong biển khô

- 100g thịt heo nạc

- 80g đậu hũ

- 1 củ cà rốt

- 3 nhánh hành lá

- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính...

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Bạn cần chuẩn bị rong biển khô để nấu canh rong biển thịt bằm

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt heo bằng nước muối loãng rồi để ráo nước. Tiếp theo, băm thịt hoặc thái nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn.

- Trong cách nấu canh rong biển thịt bằm này, bạn cho phần thịt heo xay vào tô, thêm một ít nước mắm, muối, hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 - 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Ngâm rong biển với nước sạch trong khoảng 15 phút. Sau đó, lấy một ít muối bóp nhẹ rong biển, rồi rửa sạch lại với nước.

- Tiếp theo, bạn vớt rong biển để ráo nước và thái thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

- Thái đậu hũ thành từng miếng vừa, không nên thái quá nhỏ để đậu không bị nát.

- Bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

- Hành lá bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

- Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho phần thịt nạc băm vào xào sơ.

- Tiếp theo, bạn đổ một lượng nước đủ ăn, đun đến khi sôi thì cho cà rốt, đậu hũ vào.

- Khi nồi canh đã sôi trở lại, bạn cho rong biển vào, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp tục nấu cho đến khi nồi canh rong biển sôi thì bạn cho thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Cách nấu canh rong biển thịt bằm khá đơn giản

Nếu bạn muốn học thêm các bí quyết nấu các món ăn ngon từ thịt heo cho gia đình thưởng thức, bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo” của giảng viên Phạm Phương Mai trên UNICA.

Cách nấu canh rong biển cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g thịt heo nạc

- 1 quả bí đao

- 30g rong biển khô

- 1 lít nước dùng

- 20g mè trắng

- Cà rốt, hành lá

- Gia vị: muối, mì chính, đường...

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạn gọt vỏ bí đao, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Hành lá bỏ rễ, phần đầu trắng băm nhuyễn, còn phần thân thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Tiếp theo, bạn rang vàng mè trắng.

- Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn rồi ướp cùng với một ít muối, đường, hạt nêm trong khoảng 10 đến 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

- Với cách nấu canh rong biển thịt bằm cho bé, mẹ đun sôi nước dùng. Trong thời gian đợi nước dùng sôi, bạn viên thịt thành từng viên tròn. 

- Khi nồi nước dùng đã sôi, bạn cho phần thịt viên vào nồi, nêm thêm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bé. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho thịt chín.

- Cuối cùng, bạn cho rong biển vào, cho mè rang lên trên, rồi tắt bếp. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng dành cho con yêu.

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Mẹ có thể nấu canh rong biển thịt bằm cho bé thưởng thức

Cách nấu canh rong biển đậu phụ, tôm khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 - 3 miếng đậu phụ non

- 100g rong biển

- 50g nấm mỡ

- 10g tôm khô

- Gừng tươi

- Tỏi băm

- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm...

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy ngâm rong biển với nước sạch trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Rửa sạch nấm mỡ bằng nước muối pha loãng rồi thái lát.

- Đậu phụ thái thành từng miếng vừa ăn.

- Ngâm tôm khô với nước ấm cho tôm mềm rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

- Bắc nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

- Sau đó, cho tôm vào đảo nhanh tay từ 2 đến 3 phút. Bây giờ, bạn cho một lượng nước ấm vừa đủ vào nồi đun sôi. 

- Để món canh rong biển không bị tanh, bạn hãy cho thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nồi canh.

- Tiếp đến, cho đậu phụ, nấm vào nồi nấu cho đến khi sôi thì cho rong biển vào. 

- Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, nấu đến khi rong biển mềm thì tắt bếp và thưởng thức. 

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Bạn có thể nấu canh rong biển với tôm khô

Bí quyết nấu canh rong biển không bị tanh

- Để cách nấu canh rong biển thịt bằm không bị tanh, bạn nên rửa sạch rong biển với nước muối loãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm ăn.

- Bạn có thể cho thêm vài lát gừng vào nồi canh hoặc dầu dầu mè ướp cùng với rong biển trước khi tiến hành nấu.

- Việc cho gừng và hạt tiêu sẽ giúp cho món rong biển giảm bớt tính lạnh và dễ ăn hơn.

- Để món rong biển không mất đi vị ngon, bạn không nên nấu rong biển quá lâu.

Cách nấu canh rong biển thịt bằm rất đơn giản đúng không nào. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” được cách nấu canh rong biển ngon, không bị tanh cho cả gia đình thường thức.


Tags: Ẩm thực - Nấu ăn