Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản 1688 siêu nhanh và dễ dàng

1688 là một trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc, chuyên cung cấp các sản phẩm giá sỉ cho các doanh nghiệp và cá nhân. Để có thể mua hàng trên 1688, bạn cần phải có một tài khoản 1688. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại chỉ với 5 bước đơn giản, cũng như một số lưu ý và cách phòng tránh bị khóa hoặc đóng băng tài khoản.

Lợi ích khi đăng ký tài khoản 1688

Đăng ký tài khoản 1688 có nhiều lợi ích, một số trong số đó là:

- Truy cập và xem chi tiết các sản phẩm trên 1688, cũng như sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh.

- Có thể lưu lại các sản phẩm, nhà cung cấp, đơn hàng yêu thích của bạn để dễ dàng theo dõi và quản lý.

- Có thể nhận được các gợi ý, đề xuất, ưu đãi từ 1688 dựa trên lịch sử mua hàng và sở thích của bạn.

- Giải quyết các khiếu nại, tranh chấp hay bảo hành với nhà cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng vì 1688 có hệ thống bảo vệ người dùng đăng ký.

loi-ich-khi-dang-ky-tai-khoan-1688.jpg

Lợi ích khi đăng ký tài khoản 1688

Cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại chỉ với 5 bước

Để thực hiện cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau đây:

1. Bước 1: Tải app về điện thoại

Bước đầu tiên, bạn cần làm giống như khi mua sắm trên Taobao, bạn vào CHPlay nếu bạn sử dụng Android hoặc Appstore nếu bạn sử dụng dòng điện thoại IOS. Tiếp theo bạn gõ “1688” và cài đặt. 

tai-app-ve-dien-thoai.jpg

Tải app về điện thoại

2. Bước 2: Truy cập và đăng ký tài khoản

Khi đã cài đặt xong, bạn mở ứng dụng và chọn đồng ý với các điều khoản sử dụng. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình (biểu tượng có hình người) để tạo tài khoản.

truy-cao-va-dang-ky-tai-khoan.jpg

Truy cập và đăng ký tài khoản

3. Bước 3: Chọn loại tài khoản

Bạn có thể tạo hai loại tài khoản là tài khoản bán và tài khoản mua. Phần lớn người Việt sẽ chọn tài khoản mua để đặt hàng với số lượng nhiều về bán lại hoặc mua cho bản thân những sản phẩm rẻ - đẹp. Cuối cùng, bạn chọn đồng ý với các quy định của trang web.

4. Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin cá nhân để tạo tài khoản, bao gồm:

- Tên đăng nhập: Bạn có thể nhập bất kỳ tên nào bạn thích, miễn là nó gồm từ 5 đến 25 ký tự, chỉ chứa các chữ cái từ a đến z, không có dấu và không trùng với tên của người khác.

- Mật khẩu: Bạn có thể nhập bất kỳ mật khẩu nào bạn thích, miễn là nó gồm từ 6 đến 20 ký tự, phải chứa ít nhất một chữ số và không quá đơn giản hoặc dễ đoán.

- Nhập lại mật khẩu: Bạn nhập lại mật khẩu đã tạo ở trên để xác nhận rằng bạn đã ghi nhớ và nhập đúng mật khẩu.

- Số điện thoại: Bạn nhập số điện thoại của mình để 1688 có thể gửi mã xác minh cho bạn. Bạn phải chọn đúng mã vùng của Việt Nam là +84, và bỏ số 0 ở đầu khi nhập số điện thoại.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào nút “获取验证码” (Lấy mã xác minh) ở dưới cùng.

nhap-thong-tin-ca-nhan.jpg

Nhập thông tin cá nhân

khong-can-nhap-so-0.jpg

Không cần nhập số 0

5. Bước 5: Xác nhận và hoàn thành

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ 1688 chứa một mã xác minh gồm 6 chữ số. Bạn nhập mã đó vào ô “验证码” (Mã xác minh) trên app và nhấn vào nút “立即注册” (Đăng ký ngay) ở dưới cùng. Bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại.

nhap-ma-xac-nhan.jpg

Nhập mã xác nhận

Biết cách đặt hàng, bán hàng trực tuyến nhanh chóng bằng cách đăng ký học online trên Unica. Khóa học giúp bạn làm quen với các sàn thương mại điện tử như: Shoppe, Lazada, Tmall, Taobao. Đồng thời, chia sẻ tất tần tật những kiến thức về nghệ thuật bán hàng để từ đó bạn thúc đẩy doanh thu trong kinh doanh.

Mua hàng Taobao/1688/Pinduoduo_Không cần biết tiếng Trung
Nguyễn Thị Ngọc Tịnh
899.000đ
1.250.000đ

Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, 1688, Tmall)
Mai Thu Hà
499.000đ
700.000đ

Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook
Trần Hoa
199.000đ
1.200.000đ

4 lưu ý khi tạo tài khoản 1688 trên điện thoại

Khi thực hiện cách đăng ký tài khoản 1688, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn:

1. Lưu ý về số điện thoại

Bạn nên sử dụng số điện thoại chính của bạn vì nó sẽ được dùng để xác minh, đăng nhập và nhận các thông báo từ 1688. Bạn không nên sử dụng số điện thoại của người khác hoặc số điện thoại ảo vì nó có thể gây ra các rủi ro về bảo mật và giao dịch.

2. Lưu mật khẩu giúp tiết kiệm thời gian

Bạn nên lưu mật khẩu của mình trên app 1688 khi thực hiện cách đăng ký tài khoản 1688 để không phải nhập lại mỗi lần đăng nhập. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như tránh quên mật khẩu. Tuy nhiên, bạn cũng nên ghi nhớ mật khẩu của để có thể đăng nhập trên các thiết bị khác nếu cần.

luu-mat-khau.jpg

Lưu mật khẩu giúp tiết kiệm thời gian

3. Bảo mật thông tin cá nhân

Bạn nên bảo mật thông tin cá nhân của như tên đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại hay thông tin thanh toán. Bạn không nên chia sẻ hay để lộ thông tin này cho bất kỳ ai, kể cả nhà cung cấp hay người quen. Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu và sử dụng các phương thức bảo mật khác như xác thực hai bước để bảo vệ tài khoản khỏi bị đánh cắp.

4. Đăng nhập lại khi có lỗi xảy ra

Bạn có thể gặp phải một số lỗi khi thực hiện cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại như không nhận được mã xác minh, không thể đăng nhập hay bị đăng xuất đột ngột. Khi đó, bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng, số điện thoại, mật khẩu, phiên bản app của bạn và thử đăng nhập lại. Nếu vẫn không được, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của 1688 để được giải quyết.

dang-nhap-lai.jpg

Đăng nhập lại khi có lỗi xảy ra

Cách phòng tránh bị khóa hoặc đóng băng tài khoản 1688

Một trong những vấn đề mà nhiều người dùng 1688 gặp phải là bị khóa hoặc đóng băng tài khoản. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do như vi phạm chính sách của 1688, có hành vi gian lận, bị tố cáo bởi nhà cung cấp hay người dùng khác. Khi bị khóa hoặc đóng băng tài khoản, bạn sẽ không thể đăng nhập, mua hàng hay rút tiền từ tài khoản. Để phòng tránh điều này, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

- Đọc kỹ và tuân thủ các điều khoản và chính sách của 1688, đặc biệt là về quyền và nghĩa vụ của người dùng, cũng như các quy định về giao dịch, thanh toán và bảo hành.

- Không sử dụng các phần mềm, thiết bị, hay phương thức bất hợp pháp để đăng ký, đăng nhập hay mua hàng trên 1688 như sử dụng tài khoản ảo, số điện thoại ảo, VPN.

- Không có hành vi gian lận, lừa đảo, vi phạm bản quyền trên 1688 như sử dụng thông tin giả, mạo danh, hay sao chép nội dung của người khác.

- Không gây tranh cãi, xúc phạm, quấy rối nhà cung cấp hay người dùng khác trên 1688 như đưa ra những nhận xét, đánh giá, hay phản hồi tiêu cực, không chính xác, thiếu khách quan.

- Không mua hàng quá nhiều, quá thường xuyên, quá rẻ trên 1688 vì điều này có thể khiến bạn bị nghi ngờ là có hành vi gian lận hoặc làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà cung cấp.

Nếu bị khóa hoặc đóng băng tài khoản 1688, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của 1688 để biết nguyên nhân và cách khắc phục. Bạn cũng nên cung cấp các bằng chứng để chứng minh rằng bạn không có hành vi vi phạm như hóa đơn, biên lai hay hình ảnh. Tùy vào mức độ và tình trạng của tài khoản, bạn có thể được mở khóa hoặc đóng băng tạm thời hoặc vĩnh viễn.

phong-tranh-bi-khoa-tai-khoan.jpg

Phòng tránh bị khóa tài khoản

Kết luận

Cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại khá là nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể mua hàng trên trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc. Bạn chỉ cần tải app 1688 về điện thoại và thực hiện 5 bước đơn giản để tạo tài khoản. Bạn cũng nên lưu ý một số điều khi tạo tài khoản để tránh gặp phải các lỗi hay vấn đề không mong muốn. Hy vọng bạn sẽ tự đăng ký và săn được những mặt hàng hữu ích trên 1688 từ những gợi ý của chúng tôi.

[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Trở thành hội viên
Tác giả
Mai Thu Hà Giảng viên - Đồng sáng lập HAHADO
Mai Thu Hà người đồng sáng lập HAHADO ADMIN Group Đánh hàng Quảng châu SLL với hơn 100.000 thành viên. 6 Năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Quảng Châu, 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nh...