Gợi ý cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản

Gợi ý cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản

Mục lục

Hiện nay, Lazada chính là một trong các trang bán hàng online uy tín nhất Việt Nam. Vì vậy, nhiều người dùng thường quan tâm đến cách đăng ký bán hàng trên Lazada để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Nhằm giúp cho các cho các chủ shop có thể kinh doanh thành công trên Lazada, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách đăng ký bán hàng một cách đơn giản, nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên đăng ký bán hàng trên Lazada

Trước khi tìm hiểu về cách đăng ký bán hàng trên Lazada thì bạn nên biết được lý do tại sao lại nên thực hiện bán hàng trên Lazada. Hiện nay, Lazada được xem là một kênh thương mại điện tử mà các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đều mong muốn được hợp tác để bán hàng, bởi trang web này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Thương hiệu nổi tiếng được nhiều khách hàng biết đến với lượng người truy cập vô cùng “khủng”.

- Lazada có dịch vụ giao hàng trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam nên giúp cho quá trình kinh doanh của các chủ shop được thuận tiện hơn.

- Lazada luôn tạo được sự thu hút mạnh mẽ đối với nhiều khách hàng thông qua các chương trình quảng cáo, ưu đãi giá sốc.

- Lượng khách hàng tiềm năng của Lazada rất cao nên các chủ shop có thể bán chạy sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn nhất.

dang-ky-ban-hang-tren-lazada-1
Lazada chính là trang web bán hàng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Để có thể đăng ký bán hàng Lazada thành công thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

- Giấy phép kinh doanh

- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp

- Số tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch

Riêng đối với các chủ shop kinh doanh mặt hàng quần áo thời trang thì chỉ cần chuẩn bị tài khoản ngân hàng và chứng minh thư.

Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì bạn sẽ tiến hành tạo tài khoản bán hàng. Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ “Đăng ký bán hàng tại Lazada” để hoàn thiện các thông tin từ Lazada. Sau khi đã hoàn tất thông tin thì bạn nhấn nút “xác nhận”.

dang-ky-ban-hang-tren-lazada-2
Đầu tiên, bạn cần thực hiện việc tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Bước 3: Điền thông tin gian hàng

Bước thứ 3 khi đăng ký bán hàng trên Lazada đó chính là điền thông tin gian hàng. Cụ thể, bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống như: họ tên chủ gian hàng, số CMND, địa chỉ trụ sở kinh doanh.

Dang ky ban hang tren lazada

Bước 4: Đăng tải các loại giấy tờ

Khi đã điền đầy đủ thông tin gian hàng thì bạn tiến hành đăng tải các loại giấy tờ trên trang web Lazada. Việc đăng tải này được chia thành hai loại, đối với công ty hoặc hộ kinh doanh thì bạn cần chuẩn bị bản scan giấy phép kinh doanh (bao gồm cả mặt trước và mặt sau). Còn đối với hình thức kinh doanh là các shop thời trang thì bạn không cần giấy phép kinh doanh mà chỉ cần bản scan chứng minh thư.

Dang tai cac giay to

Sau khi đã đăng tải thông tin về giấy tờ cần thiết xong thì bạn ấn nút “duyệt” để xác nhận việc đăng ký tài khoản bán hàng. Lúc này, giao diện của Lazada sẽ chuyển sang một khóa học hướng dẫn về cách bán hàng online hiệu quả. Khóa học này rất đơn giản nên sau khi hoàn thành xong khóa học, bạn có thể tham gia bán hàng trực tiếp trên Lazada. Đặc biệt, nếu nguồn vốn luôn là vấn đề khiến bạn "chùn bước" và chưa thể bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình, thì việc xây dựng một hệ thống kinh doanh online ngay từ bây giờ sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với khách hàng, xây dựng Website, chiến lược Marketing hiệu quả với chi phí tối ưu nhất với những chia sẻ vô cùng hữu ích từ chuyên gia hàng đầu tại khóa học Xây dựng hệ thống kinh doanh Online tự vận hành.

Bước 5: Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin ngân hàng, để Lazada có thể thanh toán cho bạn khi đơn hàng thành công.

Dang ky ban hang Lazada

Bước 6: Đăng tải sản phẩm 

Như vậy bạn đã đăng ký bán hàng trên Lazada thành công, việc tiếp theo là bạn cần đăng tải những sản phẩm mà mình muốn bán lên trên gian hàng Lazada của mình vừa tạo, đồng thời tối ưu tất cả các sản phẩm đó.

Mời bạn đọc quan tâm hãy ghé đọc cách mua hàng trên Alibaba trang thương mại điện tử Trung Quốc được nhiều người theo dõi.

Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất

Bạn hãy để khách hàng đánh tốt về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng. Việc này giúp gia tăng uy tín và thu hút lương khách hàng quyết định mua hàng trên Lazada của bạn hơn.

dang-ky-ban-hang-tren-lazada-3

- Luôn lắng nghe và cảm ơn đối với những phản hồi tích cực của khách hàng dù đó là lời khen hay chê.

- Để tăng điểm chất lượng bán hàng bạn cần đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn hàng, hạn chế hủy đơn, hạn chế giao sai, giao thiếu hay vi phạm chất lượng sản phẩm, lấy điểm đánh giá từ khách hàng,… Điều này sẽ giúp shop của bạn được đánh giá tốt và có nhiều lợi thế trong việc bán hàng trực tuyến trên Lazada sau này.

- Cung cấp tất cả thông tin về sản phẩm phải thật chi tiết và đúng sự thật để người mua không có bất kỳ sự lưỡng lự, lăn tăn khi đứng trước quyết định mua hàng. Để làm được điều này bạn cần viết thông tin chuẩn SEO giúp tên sản phẩm của bạn lên top trên Google nữa đó.

- Tất cả anh sản phẩm phải là ảnh thật, tự chụp đủ mọi góc canh để khách hàng hình dung chính xác về sản phẩm mà bạn đang bán.

- Giá sản phẩm không phải tất cả, hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ nữa.

- Kiểm soát kho hàng và luôn theo dõi đơn hàng và tiaan thủ việc giao hàng của Lazada. 

- Tận dụng hiệu quả ưu đãi từ giảm giá Lazada cho nhà bán hàng như miễn phí vận chuyển hoặc các chương trình khuyến mãi khác, bạn có thể click ngay vào đây để tham khảo thêm các mã giảm giá Lazada.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được cách đăng ký bán hàng trên Lazada sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khi đã có đơn hàng tại các trang thương mại điện tử này bạn cần biết tới cách hình thức, cách ship hàng đi tỉnh để có thể hiểu mời bạn tìm hiểu thêm nhé.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh