Các ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận lớn

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận lớn

Mục lục

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn nhưng lợi nhuận cao có thể giúp bạn thỏa sức mình với lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận “khủng”. Các bạn cùng đón đọc ngay nhé!

1. Kinh doanh dịch vụ vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển là một sản phẩm của ngành Logistic trên thế giới. Ở Việt Nam chưa thực sự phát triển mạnh nhưng nếu bạn có ý tưởng kinh doanh thì đây là con chốt tạo ra lượng doanh thu lớn cho ngành.

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận lớn

Dịch vụ giao hàng nhanh và tiết kiệm trong thời đại công nghệ 4.0

Ngành Thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Ví dụ, bạn sống ở Sài Gòn nhưng bạn thích một chiếc váy bên Pháp thì bạn cũng có thể đặt mua được nó chỉ sau vào thao tác mua hàng trên mạng Internet. Hàng hóa này có thể ship được qua đường hàng không, đường biển, đường bộ.
Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu vận tại giá rẻ, uy tín và đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn như Giao hàng tiết kiệm, Loship…

2. Cửa hàng thức ăn nhanh

Ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận cao bạn có thể tham khảo đó là mở cửa hàng thức ăn nhanh. Thói quen sử dụng đồ ăn nhanh ở Việt Nam đang rất lớn, thay vì nhiều người lựa chọn việc đi chợ, nấu cơm thì bây giờ họ thường xuyên ra hàng quán hoặc lên mạng gọi đồ trực tuyến. Các cửa hàng đồ ăn nhanh hiện nay phát triển chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, các khu dân cư, trường đại học...

Khi bạn quyết định mở cửa hàng ăn nhanh này, bạn cần phải có một công thức nấu ăn đặc biệt, vượt trội so với các đối thủ, có một vị trí cửa hàng thuận lợi, biết làm Marketing và quảng cáo tên tuổi thương hiệu đến người tiêu dùng.

Nếu trong thời gian đầu bạn chưa có nhiều vốn thì tốt nhất bạn nên cộng tác làm ăn với những tên tuổi lớn. Sau khi có kinh nghiệm thì bạn có thể rút lui và xây dựng thương hiệu cho mình.

3. Sản phẩm thời trang

F5 sản phẩm thời trang hay còn gọi là làm mới là một ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lời 10. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản đó là một chiếc áo bình thường nhưng được thiết kế và trang trí lại theo ý tưởng của người chủ.

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận lớn

Làm mới những bộ quần áo cũ, lỗi thời

Đó là một cách ăn mặc đẳng cấp của người đẳng cấp, những người muốn tạo sự khác biệt, họ không thích giống ai và họ muốn thay đổi điều đó trên bộ trang phục của mình. Vì thế, việc sửa chữa và thêm bớt những chi tiết mới hoặc cũ quần áo lên ngôi trong thời gian hiện nay.

Doanh thu nghề này có thể là từ 500.000 đến 2.000.000 đồng/ ngày hoặc số tiền có thể cao hơn hoặc tùy vào tay nghề của bạn. Người làm nghề sửa chữa chỉ cần khéo léo thêm bớt một vài bông hoa, vải đường viền ren trên chiếc váy lộng lẫy thì cũng kiếm vài trăm nghìn một ngày.

Nếu muốn kinh doanh thành công thì bạn chỉ cần có một chút năng khiếu thiết kế. Nếu bạn không giỏi may vá thì có thể thuê nhân viên và bạn cần lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh để phát triển.

4. Kinh doanh hoa quả quê

Thực phẩm sạch đã và đang từng bước hình thành trong ý thức của người dân thành phố. Họ càng ngày càng chú ý tới bản thân và lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, do người Việt Nam trồng trọt. Rất nhiều hoa quả sạch được trồng từ các vùng ngoại ô, nông thôn, không có thuốc trừ sâu, chất bảo quản được nhập lên thành phố bán rất nhiều.

Những sản phẩm ở quê được chăm sóc một cách rất tự nhiên, giá nhập vào lại rất rẻ. Bạn có thể tìm mua các loại trái cây như Cam, Quýt, Táo, Ổi, Thanh Long, Mãng Cầu, Sầu Riêng, Mận, Lê, Xoài…

5. Buôn bán quần áo mặc ở nhà

Một mặt hàng có thể dùng tính từ “bình thường” để diễn tả giá trị những bộ quần áo mặc ở nhà. Giá bán chỉ dao động từ 50.000 đồng/ bộ. Bạn có thể thừa nhận rằng giá trị một bộ quần áo khi bạn lấy giá sỉ rất rẻ. Những thói quen tiêu dùng của người Việt thích dùng hàng rẻ, quần áo mặc ở nhà không cần quá đắt tiền, chỉ cần thoải mái.

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng lợi nhuận lớn

Ý tưởng kinh doanh bán quần áo mặc ở nhà bỏ 1 lời 4 lần

Với ý tưởng này, bạn có thể mở shop đồng thời phát triển kinh doanh trên mạng Internet. Vốn lúc đầu không nhiều, bạn kinh nhỏ trong thời gian đầu để có thể hiểu được các sản phẩm và lĩnh vực. Sau đó, khi đã có kinh nghiệm thì bạn sẽ phát triển lên.

Để có thêm kinh nghiệm cho ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng được lợi nhuận cao thì bạn có thể tham khảo khóa học “Khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa” của giảng viên Nguyễn Tấn Trung trên UNICA.  Khóa học hướng dẫn bạn cách kinh doanh khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro, thu vốn sau tháng đầu kinh doanh.

Ngoài những ý tưởng kinh doanh nhỏ với số vốn ít, lợi nhuận mang về lớn chúng tôi liệt kê ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo nhiều ý tưởng kinh doanh khác trên trang web Unica.vn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh