Các ngày Valentine trong năm mà bạn có thể chưa biết

Các ngày Valentine trong năm mà bạn có thể chưa biết

Mục lục

Có lẽ, có rất nhiều người chỉ biết trong năm chỉ có một ngày lễ tình nhân là 14/2. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều hơn một ngày lễ Valentine. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các ngày Valentine trong năm. Các bạn cùng tham khảo để có những hiểu biết đầy bất ngờ nhé!

Ngày Valentine Đỏ

Valentine Đỏ hay còn gọi là ngày lễ tình nhân truyền thống cũng như khi nhắc tới ngày 14 tháng 2 hàng năm, ai cũng tự hiểu rằng đó là ngày lễ tình nhân. Theo truyền thuyết kể lại, tại vùng đất La Mã có một vị vua độc tài luôn làm theo ý mình, ông đã hạ sắc lệnh cấm kết hôn đối với tất cả binh sĩ vì sẽ làm cho những người này bị yếu đuối, không còn mạnh mẽ sau khi lập gia đình. 

Từ sau sắc lệnh đó, những cặp đôi yêu nhau của đất nước này đều phải sống trong cảnh khổ sở, chia lìa hoặc sợ hãi nhưng vẫn không làm gì được bởi sắc lệnh vua ban. Cảm thông với những số phận của các cặp đôi, vị giám mục tên là Valentine đã đứng lên chống lại sắc lệnh của vị vua độc tài này bằng cách bí mật tổ chức các buổi lễ cầu hôn cho những người trẻ.

Các ngày Valentine trong năm mà bạn có thể chưa biết

Ngày 14/2 được xem là ngày lễ tình nhân truyền thống

Tuy nhiên, lời đồn bị đưa đến tay vị vua, khiến người giám mục này bị bắt giam và kết án tử hình. Ngày 14/2/273, vị giám mục Valentine chọn cái chết để bảo vệ tình yêu trên thế giới, sự tự do các cặp đôi yêu nhau, giúp họ không còn bị ngăn cản. Từ đó, để tưởng nhớ người hùng vĩ đại này, người dân đã chọn ngày 14 tháng 2 hàng năm là ngày Valentine’s Day. Cứ đến những ngày này, các cặp đôi rất mong chờ để được bày tỏ tình cảm với nhau, tặng nhau những lời yêu thương, những  món quà xinh xắn để thể hiện tấm lòng dành cho đối phương.

Valentine Trắng 

Ngày 14 tháng 3 hay còn gọi là ngày Valentine Trắng, có nguồn gốc từ Nhật Bản được diễn ra sau ngày Valentine Đỏ một tháng. Nếu như ngày 14 tháng 2 là ngày để các bạn nữ dành tặng một nửa của mình những món quà ý nghĩa thì ngày Valentine Trắng lại là ngày để các bạn nam đáp lại món quà mà bạn nữ tặng trước đó.

Sự ra đời của ngày này rất đáng yêu. Vào ngày 14 tháng 3 năm 1965, tại đất nước Nhật Bản có một chàng trai nghèo bán kẹo vì muốn đáp lại tình yêu của cô gái đã bày tỏ tình cảm với mình vào ngày 14 tháng 2 mà anh đã tự làm một hộp kẹo trắng to tặng nàng. Câu chuyện này nhanh chóng được lan rộng và được hưởng ứng rất nhiều cho đến tận ngày nay. 

Có thể nói rằng, sự kết hợp của ngày Valentine Đỏ và Valentine Trắng rất hợp lý và hoàn hảo. Ngày nay, giới trẻ thường lấy ngày 14/2 là ngày bày tỏ tình cảm với người mình yêu, mình thầm thương trộm nhớ, để đến ngày 14/3 nhận lại câu trả lời của đối phương. Dù câu trả lời là yêu hay không yêu thì ít nhất chúng ta đã dám đối diện bày tỏ tình cảm của mình thay vì giữ trong lòng.

Các ngày Valentine trong năm

Valentine Trắng được xem là ngày mà các bạn trẻ nhận lại câu trả lời của đối phương

Valentine Đen

Valentine Đen rơi vào ngày 14 tháng 4, được xem là ngày hội độc thân vô cùng thú vị trong năm. Nếu như ngày 14/2 và ngày 14/3 là ngày của tình yêu, là ngày của các cặp đôi yêu nhau thì ngày này dành cho những bạn đang FA. Valentine Đen có tên tiếng Anh là Black Valentine, ngày dành cho những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Trong những ngày này, những đám bạn FA có thể tụ họp, vui chơi, tiệc tùng thoải mái nhất mà không cần nghĩ đến việc yêu đương bên ngoài.

Nếu Valentine Trắng xuất phát từ đất nước mặt trời mọc, thì ngày Valentine Đen lại xuất phát từ xử sở kim chi Hàn Quốc. Khác nghĩa với từ đen, ngày nay thực sự rất láo nhiệt, như một lễ hội thực sự cho những người độc thân vui tính. Vào ngày này, những người độc thân cùng nhau hẹn hò, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mì truyền thống Jajangmyeon của Hàn Quốc cũng như có thể tự trao đổi quà cho nhau là những thanh socola ngọt ngào.

Phong tục Valentine ở một số nước

Bên cạnh hoa hồng, socola và những tấm thiệp đầy yêu thương thì Valentine tại các nước khác nhau cũng có những nét thú vị và độc đáo khác nhau.
Nếu như Valentine ngày 14 tháng 2 của người Việt Nam là ngày tình yêu minh chứng cho một tình yêu vĩnh hằng, bất chấp mọi rào cản địa lý để các bạn trẻ bày tỏ tình cảm với người mình yêu bằng cách tặng hoa, quà… thì nước bạn Trung Quốc lại có phong tục truyền thống Valentine rất khác biệt như nhuộm tóc, té nước hay buộc chỉ vào cây kim…

Hay vào ngày Valentine của vương quốc Anh thì ngày này những cặp tình nhân lại không dành tặng socola hay hoa hồng cho nhau mà lại dành tặng nhau những chiếc thìa bạc chạm khắc biểu tượng chìa khóa, ổ khóa…

Các ngày Valentine trong năm mà bạn có thể chưa biết

Người Anh  thường tặng quà cho người yêu bằng những chiếc thìa bạc

Trong một năm có 3 ngày Valentine như vậy, hy vọng rằng với những chia sẻ từ bài viết các ngày Valentine trong năm các bạn bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hay và bổ ích, cho bạn một mùa Valentine thật đáng nhớ.

>> Những câu tỏ tình đáng yêu nhất “quả đất” trong ngày Valentine

>> Những món quà không nên tặng cho người yêu dịp Valentine

>> Toplist những món quà Valentine tự làm đầy ý nghĩa

Đánh giá :

Tags: Tình yêu