Bật mí 3 bước giúp đầu tư chứng khoán có hiệu quả

Bật mí 3 bước giúp đầu tư chứng khoán có hiệu quả

Mục lục

Có rất nhiều người trở nên giàu có, cũng có người tay trắng chỉ qua một đêm do đầu tư chứng khoán. Đây là một hình thức kinh doanh không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, nếu biết cách nó sẽ khiến bạn trở thành những tỷ phú. Vậy các bước đầu tư chứng khoán có hiệu quả là gì? Cùng Unica đi tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

3 bước giúp đầu tư chứng khoán có hiệu quả

3 bước giúp đầu tư chứng khoán có hiệu quả

Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một loại hàng hóa đặc biệt, bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện bằng hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh. 
Những người tham gia trên thị trường chứng khoán có thể là cá nhân hay doanh nghiệp, chỉ cần có số vốn trong tay vài trăm nghìn, bạn đã có thể sở hữu được một số cổ phiếu với mức giá tương ứng.

Bật mí 3 bước đầu tư chứng khoán mang lại hiệu quả cao

Tìm hiểu về công ty mà mình dự định đầu tư cổ phiếu

Mục đích tìm hiểu về công ty mà bạn đầu tư giúp bạn xác định được giá trị mà công ty ấy đang có, và khả năng phát triển của công ty ấy trong tương lai. Nếu công ty có tiềm năng và ngày càng phát triển lớn mạnh, bạn sẽ nâng cao giá cổ phiếu mà mình đang có và ngược lại. Bạn nên tiến hành tìm hiểu về lịch sử hình thành công ty, giá trị mà công ty ấy mang lại đối với cộng đồng, nếu có thể đo được lợi nhuận của công ty ấy tăng giảm như thế nào là một điều tuyệt vời.

Tìm hiểu về công ty mà mình dự định đầu tư cổ phiếu giúp xác định giá trị công ty

Tìm hiểu về công ty mà mình dự định đầu tư cổ phiếu giúp xác định giá trị công ty

Xác định giá trị của công ty mà bạn đang muốn đầu tư

Trước tiên bạn cần phân biệt rằng giá cả và giá trị là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau đối với lĩnh vực đầu tư cổ phiếu. Bởi cổ phiếu là môi trường có mức giá cả thay đổi thất thường theo giờ, nó có thể sẽ tăng giá vượt lên giá trị mà công ty có, hoặc nó cũng có thể nhỏ hơn giá trị của công ty ấy.

Chính vì vậy, bạn nên nghiên cứu giá trị của công ty, không phải mức giá cả mà nó đang có ở thời điểm hiện tại. Warren Buffett từng chia sẻ: “Nếu bạn không muốn sở hữu cổ phiếu trong 10 năm, thì bạn đừng nên sở hữu nó thậm chí chỉ trong 10 phút” Đừng nên xem giá trị của nó ở mức giá hiện tại. Bạn nên tính toán và sở hữu nó với thời gian dài. Hãy kiên nhẫn khi bạn đầu tư chứng khoán và đặt niềm tin vào doanh nghiệp mà bạn đang đầu tư. 

Giá trị của công ty xác định giá trị cổ phiếu

Giá trị của công ty xác định giá trị cổ phiếu

Tiến hành mở tài khoản chứng khoán

Sau khi xác định được cổ phiếu công ty bạn muốn đầu tư. Ở thời điểm bắt đầu kinh doanh chứng khoán bạn nên chọn tài khoản càng rẻ càng tốt, và tìm hiểu mức tối thiểu mà mỗi môi giới đòi hỏi bạn phải có trong tài khoản là bao nhiêu. Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể sẵn sàng chấp nhận trả mức phí cao hơn cho một tài khoản chứng khoán, bởi khi đó tài khoản này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Tiến hành mở tài khoản để bắt đầu ra nhập thị trường chứng khoán

Tiến hành mở tài khoản để bắt đầu ra nhập thị trường chứng khoán

Trên đây là 3 bước cơ bản giúp bạn biết cách ra nhập lĩnh vực này. Tuy nhiên bạn cần học hỏi rất nhiều điều bởi đây là một sự đầu tư mang tính rủi ro cao. Túi tiền là của bạn nhưng nó cũng có thể chuyển sang người khác nếu bạn không đi đúng hướng.

Tham gia khóa học  về đào tạo kinh doanh chứng khoán Nhập môn chứng khoán là một cách thức thông minh giúp bạn lĩnh hội được kiến thức một cách đầy đủ nhất, cũng như được học chứng khoán với nhiều những kinh nghiệm và lời khuyên từ các chuyên gia. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

>> Top 5 ưu điểm nổi trội của khóa học “Bí quyết đầu tư chứng khoán từ vài chục triệu lên vài tỷ”

>> Khóa học “Bí quyết kinh nghiệm đầu tư chứng khoán” có tốt không

Đánh giá :

Tags: Chứng khoán