Bắt đầu kinh doanh đồ handmade như thế nào?

Bắt đầu kinh doanh đồ handmade như thế nào?

Mục lục

Trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ trên thị trường. Cùng với đó là sự đầu tư cũng như khuyến khích của nhà nước để phát triển các doanh nghiệp trong nước. Kinh doanh đồ Handmade được xem như là bước đi độc đáo trên thị trường, các sản phẩm này được giới trẻ quan tâm vì giá thành rẻ mà vô cùng hữu dụng.

Kinh doanh đồ handmade

Tuy vậy, không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên. Có không ít các bạn trẻ đã thất bại vì những lý do như: xác định sai đối tượng khách hàng, không có kế hoạch cụ thể về sản phẩm và mặt hàng mà mình đang kinh doanh, sản phẩm lỗi thời, không bắt kịp xu hướng, chưa truyền thông và quảng bá sản phẩm hiệu quả…
Trong bài viết này, Unica sẽ cùng các bạn xác định những yếu tố cần thiết giúp việc kinh doanh đi đúng hướng và có tỷ lệ thành công cao.

Xác định được nguồn vốn

Không phải ai cũng có một số vốn lớn để bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp. Hiện nay với số vốn ít ỏi thì tốt nhất bạn nên lựa chọn kinh doanh online, vừa không tốn mặt bằng kinh doanh mà lại có thể tận dụng các mối quan hệ. 

Cần xác định được nguồn vốn cần và đủ cho hoạt động kinh doanh
Cần xác định được nguồn vốn cần và đủ cho hoạt động kinh doanh

Ví dụ bạn có thể lập fanpage trên Facebook để bán hàng, tuy nhiên để tạo dựng được thương hiệu và buôn bán được cho nhiều người bạn cần phải có thêm các kiến thức về chạy quảng cáo và cách viết content hay chụp ảnh mặt hàng để thu hút khách hàng.

Nếu bạn có nguồn vốn từ 20- 30 triệu thì có thể mở cửa hàng kinh doanh, bạn cần tính toán các chi phí thuê mặt bằng hàng tháng, tiền thuê nhân viên và các khoản điện nước,... sao cho hiệu quả. Tốt nhất là lập kế hoạch và đưa ra các phương án dự trù trước để dễ dàng đo lường quá trình thực hiện của mình.

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng

Đây là một phần không thể thiếu trong kinh doanh dù là lớn hay nhỏ. Bạn cần phải biết đối tượng mình phục vụ là ai, họ mong muốn gì, sở thích hay thói quen của họ là gì, từ đó mới có thể thay đổi sản phẩm và cạnh tranh được với các đối thủ khác trên thị trường.

Giải mã khách hàng, gặt hái thành công
Giải mã khách hàng, gặt hái thành công

Ví dụ: Học sinh sẽ thích các đồ dễ thương như gấu, hoa, nơ,... nhưng phụ nữ hay các bà nội trợ sẽ thích các sản phẩm tinh tế, đẹp lung linh…

Xác định địa điểm kinh doanh

Đa phần đồ handmade sẽ nhỏ nhắn và dễ thương, vì vậy không cần diện tích quá lớn như các quán ăn hay nhà hàng. 

Cần lựa chọn địa điểm thuận lợi nhất cho người mua
Cần lựa chọn địa điểm thuận lợi nhất cho người mua

Bạn nên chọn khu vực đông học sinh, sinh viên hoặc những điểm nhiều khách du lịch qua lại. Với đặc điểm này tiền thuê cửa hàng chỉ khoảng 4 đến 5 triệu mỗi tháng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí mà vẫn tiếp cận được nhiều khách hàng.

Tiến hành tiếp thị cho cửa hàng 

Đã qua rồi cái thời khách hàng tự tìm đến mua hàng, ngày nay nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh nên buộc bạn phải tận dụng sức mạnh của truyền thông để quảng cáo tiếp thị cho mình.

kinh doanh đồ handmade

Điều cơ bản nhất nếu bạn muốn nhiều khách hàng biết đến thì hãy sử dụng công cụ facebook và Instagram. Giới trẻ hiện nay sử dụng mạng xã hội khá nhiều vì vậy bạn yên tâm lựa chọn hình thức này.

Trên đây là kinh nghiệm để bạn có thể bắt đầu kinh doanh đồ handmade ngay từ bây giờ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và xin chúc bạn thành công!

>> Học cách kinh doanh nhỏ - công thức thành công cho các nhà khởi nghiệp

>> 6 Website bán hàng online hiệu quả hot nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Handmade