Kinh doanh online tại nhà hiệu quả chỉ với với 3 bước đơn giản

Kinh doanh online tại nhà hiệu quả chỉ với với 3 bước đơn giản

Mục lục

Ngày nay, nhu cầu sử dụng Internet của mọi người ngày càng tăng cao cùng với nền công nghệ 4.0 kéo theo sự phát triển của những hoạt động kinh doanh online cũng phát triển nhanh chóng. Bạn đang muốn học kinh doanh online nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ hướng dẫn bạn 3 bước đơn giản để kinh doanh online tại nhà và ý tưởng kinh doanh mang hiệu quả giúp bạn “ôm” tiền về thật dễ. 

Kinh doanh online tại nhà là gì?

Kinh doanh online tại nhà là hình thức kinh doanh mà các giao dịch giữa người bán và người mua được diễn ra trên môi trường internet. Cụ thể là, người bán sẽ đăng tải các sản phẩm của mình lên website và các trang thương mại điện tử và thông qua các hoạt động marketing, tiếp thị để thu hút được người tiêu dùng. Bên cạnh đó, người mua sẽ tìm kiếm hàng hóa, sản phẩm mình cần thông qua công cụ tìm kiếm. 

/kinh-doanh-online-tai-nha-hieu-qua-chi-voi-voi-3-buoc-don-gian-4

Kinh doanh online tại nhà mang lại lợi ích tuyệt vời cho cả người bán lẫn người mua

Hình thức kinh doanh online tại nhà mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cả người bán lẫn người mua, nhất là đối với người bán (đơn vị kinh doanh). Nếu như người bán không phải đầu tư, bỏ ra các chi phí như mặt bằng, nhân công, có thể làm việc bất cứ thời gian nào mà vẫn mang lại hiệu quả cao thì người mua lại có thể thuận tiện, nhanh chóng chọn mua những sản phẩm mình yêu thích và sở hữu chúng theo địa chỉ mình yêu cầu. Do đó, hiện nay hình thức kinh online tại nhà được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Ưu - nhược điểm kinh doanh online tại nhà

Kinh doanh online ngày nay rất phổ biến và nó được coi là nghề chính của một số người, bởi mang lại nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên kinh doanh online tại nhà cũng có một số ưu - nhược điểm như sau:

Ưu điểm: 

- Vốn đầu tư thấp, ít chi phí vận hành hơn như: chi phí thuê mặt bằng, nhân viên...

- Thời gian linh hoạt, cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

- Tự do lựa chọn bán sản phẩm haowjc dịch vụ trong nước hoặc nhập khẩu.

- Bất kỳ ai cũng có thể kinh doanh online dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng...

- Và quan trọng nhất, là sự an toàn cho bản thân và gia đình khi làm việc tại nhà

Nhược điểm:

- Do là hình thức kinh doanh tịa nhà nên bạn cần chuyển đổi không gian và thiết bị làm việc về nhà riêng để hỗ trợ quá trình kinh doanh, do vậy bạn phải biết cân bằng để không ảnh hưởng tới cuộc sống và không gian sống của gia đình. 

- Cần tuân thủ các quy định liên quan đến kinh doanh tại nhà. 

- Hiệu quả kinh doanh của bạn có thể phát triển nhanh đòi hỏi không gian ngôi nhà của bạn cần mở rộng để có đủ sức chứa hoạt động và thuê nhân viên.

- Làm việc tại nhà mang lại cho bạn nhiều tự do, nhưng cũng có thể khiến bạn cảm thấy tù túng, buồn chán, khó tập trung, dễ xao lãng bởi nhiều yếu tố khác.

3 bước để kinh doanh online tại nhà hiệu quả

Dưới đây là 3 bước quan trọng mà bạn cần nắm vững khi bắt tay vào kinh doanh online tại nhà.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm

kinh-doanh-online-tai-nha-hieu-qua-chi-voi-voi-3-buoc-don-gian-1

Lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao

Lựa chọn sản phẩm là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại trong quá trình kinh doanh nói chung và kinh doanh online tại nhà nói riêng. Để có thể lựa chọn được sản phẩm hợp lý thì các nhà kinh doanh cần bắt tay vào nghiên cứu thị trường nhằm đưa ra được quyết định đúng đắn.

Khi lựa chọn sản phẩm cần chú ý vào 2 tiêu chí:

- Chọn sản phẩm phổ biến nhưng lại sở hữu nét độc đáo mà chỉ riêng hàng hóa của bạn có được.

- Lựa chọn sản phẩm chưa ai bán trên thị trường.

Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online tại nhà theo tiêu chí nào đi chăng nữa thì người bán cũng cần chú ý đến chất lượng, giá trị sử dụng cũng như giá thành của sản phẩm. 

- Phân tích thị trường: Để việc kinh doanh online tại nhà thành công bạn cần phân tích thị trường một cách khách quan. Từ quan sát thực tế đến những kinh nghiệm của bản thân để biết được xu hướng thị trường hiện nay là gì, sở thích của khách hàng... để lựa chọn được sản phẩm kinh doanh hợp lý.

- Phân tích đối thủ: ở bước này bạn cần phải biết đối thủ cạnh tranh của mình là những ai, họ kinh doanh như thế nào, sản phẩm bán chạy nhất của đối thủ.

Bước 2: Quảng bá, marketing cho sản phẩm

Kinh doanh online tại nhà với những bước đơn giản này

Marketing là bước thứ 2 cần thực hiện khi kinh doanh online tại nhà

Để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến thì việc marketing, quảng bá cho sản phẩm là công việc vô cùng cần thiết. Hiện nay, việc marketing sản phẩm được thực hiện qua nhiều kênh khác nhau như: website, báo điện tử, các trang mạng xã hội… Mỗi kênh truyền thông đều mang đến một hiệu quả nhất định. Vì thế, người kinh doanh cần tìm hiểu là lựa chọn kênh marketing phù hợp nhất. 

Bước 3: Chốt đơn và vận chuyển

Các bước để kinh doanh online tại nhà cho người mới bắt đầu

Vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng là bước cuối cùng trong quy trình kinh doanh online tại nhà 

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp và giới thiệu được sản phẩm đến khách hàng thì công việc cuối cùng cần làm đó là chốt được đơn hàng và vận chuyển sản phẩm. Người bán cần tư vấn một cách chu đáo, nhiệt tình cùng với đó là hiểu biết về sản phẩm mà mình kinh doanh để có thể thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. 

Thông qua các đơn vị vận chuyển như giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post… bạn có thể giao hàng đến tận tay các vị khách của mình. Khi lựa chọn đơn vị giao hàng bạn cũng cần chú ý đến giá cả và độ uy tín để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Những ý tưởng kinh doanh tại nhà mang lại hiệu quả cao

Kinh doanh mỹ phẩm online

Kinh doanh mỹ phẩm Online là một hình thức kinh doanh hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đời sống ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu làm đẹp của chị em tăng cao, đòi hỏi bạn cung cấp những sản phẩm chất lượng, uy tín hơn. Để có thể kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau khi triển khai hoạt động kinh doanh online của mình:

kinh-doanh-online-hieu-qua

- Đầu tiên, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà mặt hàng mỹ phẩm của mình hướng đến. Một gợi ý cho bạn khi chọn đối tượng mục tiêu đó là bạn hãy chọn những đối tượng khách hàng ngang tầm độ tuổi của bạn. Như vậy, bạn sẽ hiểu rõ được tâm lý và nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của khách hàng nhất, giúp bạn có những chiến lược quảng cáo mỹ phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả cao.
- Mỹ phẩm có rất nhiều loại mặt hàng và thương hiệu khác nhau, chính vì vậy, bạn cần biết cân nhắc lựa chọn một mặt hàng phù hợp với một thương hiệu uy tín để kinh doanh online
- Một yếu tố không thể thiếu khi bạn kinh doanh mỹ phẩm online đó là bạn cần hiểu biết về các loại mỹ phẩm và cách sử dụng của nó để có thể tư vấn, hướng dẫn khách hàng của mình tốt nhất.

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online mang lại một nguồn thu nhanh chóng chính vì thế được rất nhiều người lựa chọn làm mặt hàng kinh doanh online. Tuy nhiên, để kinh doanh quần áo online hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách làm như thế nào. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi kinh doanh quần áo online để đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất:

- Đầu tiên bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Giới tính là nam hay nữ? Bao nhiêu tuổi và hành vi của họ như thế nào? Xác định đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn mẫu mã quần áo, phong cách quần áo và triển khai các hoạt động kinh doanh online quần áo một cách tốt nhất.

- Quan trọng nhất trong việc kinh doanh quần áo online đó là bạn cần tìm được nguồn hàng tốt, giá rẻ, chất lượng ổn để có thể đạt được lợi nhuận.

- Với công việc kinh doanh quần áo online, đầu tư cho hình ảnh là một vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Những người yêu thích thời trang thường bị thu hút bởi những bức hình chụp quần áo đẹp. Chính vì vậy, bạn cần đầu tư những hình ảnh chụp mẫu thật lung linh và đừng quên hãy kết hợp các trang phục của shop bạn trong một bức hình mẫu nhé (ví dụ như kết hợp quần và áo, chân váy và áo phông,...) như vậy bạn có thể thúc đẩy khách hàng mua cả hai sản phẩm cùng lúc, giúp tăng doanh thu vượt bậc.

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Bán đồ ăn vặt online là thị trường kinh doanh tiềm năng và chưa có sự cạnh tranh cao so với các lĩnh vực kinh doanh online khác. Chính vì thế, đầu tư kinh doanh đồ ăn vặt online là một lựa chọn vô cùng hiệu quả có thể giúp bạn “hốt tiền” nhanh chóng. Tương tự như các loại hình kinh doanh trên, bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai để lên menu đồ ăn một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem ngay: Kinh doanh đồ handmade như thế nào để đạt hiệu quả

kinh-doanh-do-an-vat

Ví dụ như: Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là sinh viên bạn có thể bán các loại đồ ăn như bánh tráng trộn, que xiên,... còn nếu khách hàng của bạn là nhân viên văn phòng, bạn có thể lựa chọn bán đồ ăn vặt như hoa quả dầm, chè, sữa chua,... Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là dù kinh doanh bất cứ mặt hàng gì hay đối tượng khách hàng của bạn là ai thì yếu tố quyết định sự thành công nhất đó là chất lượng đồ ăn của bạn. Bạn cần đảm bảo chất lượng đồ ăn ngon, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy, bạn mới tạo được uy tín cho mình và càng ngày, đơn hàng của bạn sẽ càng tăng cao.

Kinh doanh đồ handmade

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi với số vốn ít ỏi thì nên kinh doanh online gì bây giờ thì nên tham khảo ý tưởng kinh doanh đồ handmade độc đáo, sáng tạo. Chỉ cần một ít vốn cộng thêm đầu óc sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo bạn đã có thể tạo ra những sản phẩm handmade được nhiều người yêu thích và tìm mua. Bên cạnh đó, với mặt hàng này bạn sẽ không sợ cạnh tranh bởi mỗi một người sẽ có sự sáng tạo riêng biệt nên chắc chắn những sản phẩm handmade do chính bạn làm ra sẽ không bị “đụng hàng” với bất cứ ai. 

Khi kinh doanh đồ handmade thay vì việc thuê mặt bằng tốn kém, bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh online. Chỉ cần bạn chăm chỉ đăng các sản phẩm sáng tạo, độc đáo của mình lên mạng xã hội như facebook, zalo hay các diễn đàn, hội nhóm chắc chắn sẽ thu hút được khách và bán được hàng. Có thể nói, kinh doanh đồ handmade online là ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo. 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh