5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đơn giản ngay tại nhà hiệu quả giúp bạn đạt doanh thu lớn

5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đơn giản ngay tại nhà hiệu quả giúp bạn đạt doanh thu lớn

Mục lục

Bạn muốn kinh doanh tại nhà?
Bạn không biết cách kinh doanh tại nhà như thế nào hiệu quả?
Bạn muốn có một ý tưởng kinh doanh giúp bạn đạt doanh thu lớn nhất?

Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ cho bạn 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ đơn giản mà bạn có thể áp dụng kinh doanh ngay tại nhà mình một cách hiệu quả, giúp bạn đạt doanh thu cao nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Kinh doanh cửa hàng đồ ăn tại nhà

Mở quán đồ ăn tại nhà là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để mang về nguồn doanh thu lớn. Có rất nhiều loại hình cửa hàng đồ ăn mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể mở cửa hàng ăn vặt, cửa hàng cơm bụi, cửa hàng bán đồ ăn sáng,...Tuy nhiên, tùy vào từng đặc điểm địa lý và các yếu tố môi trường xung quanh bạn mà bạn nên cân nhắc lựa chọn duy nhất một loại hình kinh doanh nhất định để đảm bảo yếu tố chất lượng và mang về nguồn doanh thu tốt nhất, cụ thể như:
Nếu nhà bạn gần các trường học là nơi tập trung rất nhiều học sinh, sinh viên thì bạn nên lựa chọn mở một cửa hàng đồ ăn vặt hay bạn có thể kinh doanh đồ ăn sáng phù hợp với học sinh, sinh viên (cháo dinh dưỡng, bánh mỳ,...) 

Nếu nhà bạn gần các cơ quan, văn phòng,...bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh đồ ăn sáng nhanh gọn, dễ mang đi (xôi, ngô, bánh mì,...) hoặc bạn có thể chọn hình thức kinh doanh đồ ăn trưa có dịch vụ ship đến văn phòng làm việc.
Nếu nhà bạn trên các tuyến đường nhiều xe khách qua lại, bạn có thể kinh doanh quán cơm bình dân, cơm bụi,...nhằm phục vụ cho khách vãng lai qua lại.

Mở quán đồ ăn tại nhà
Mở quán đồ ăn tại nhà là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả mang về nguồn doanh thu lớn

Tùy vào các yếu tố ngoại cảnh và đối tượng khách hàng hướng đến bạn nên chọn một loại hình kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên, dù chọn bất cứ loại hình kinh doanh đồ ăn nào, yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh của bạn đó là an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng đồ ăn của bạn. Nguồn nguyên liệu thực phẩm uy tín, chất lượng cùng công thức nấu ăn tuyệt vời sẽ giúp quán ăn của bạn đạt hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn. 

>> Hướng dẫn các món ăn vặt cho người muốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Bán quần áo Online

Bán quần áo Online cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn có thể mở một gian phòng nhỏ trong nhà dùng để trưng bày những mẫu mã quần áo mới cho những ai muốn đến xem và mua trực tiếp. Bạn có thể trang trí phòng và trang bị những ánh sáng tốt nhất để kết hợp làm phòng chụp ảnh mẫu quần áo để đăng bán Online. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng một phòng khác để làm nhà kho chứa những mẫu mã quần áo nhập về đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần.

Với ý tưởng kinh doanh nhỏ này bạn cũng có thể áp dụng nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như: kinh doanh quần áo nam, kinh doanh quần áo nữ, hoặc kinh doanh quần áo trẻ em,... Để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất, sản phẩm quần áo của bạn phải đáp ứng các tiêu chí : Độc – Đẹp – Rẻ. Bạn phải nhập được những mẫu quần áo độc, đẹp và tự chụp mẫu cho sản phẩm quần áo của mình, như vậy dần dần bạn có thể xây dựng thương hiệu riêng, có lượng khách hàng riêng trung thành của mình vì sản phẩm của bạn không trùng với bất cứ ai.

>> Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

bán quần áo online
Mở một gian phòng nhỏ trong nhà dùng để trưng bày những mẫu mã quần áo mới

Kinh doanh một cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nhà có lẽ là một hình thức kinh doanh khá phổ biến và đơn giản được nhiều người áp dụng hiện nay. Cửa hàng tạp hóa thường phục vụ các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày của người dân như bán đồ dùng hằng ngày, bánh kẹo, nước uống, gia vị đồ ăn,... Đây là những nhu cầu không thể thiếu ở bất cứ đâu, chính vì vậy kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nhà là cách kinh doanh ít vốn khá hiệu quả và chắc chắn sẽ sinh lời. Tùy vào số vốn của mình mà bạn có thể quyết định quy mô cửa hàng tạp hóa.

Nếu số vốn của bạn còn hạn chế, bạn có thể nhập hàng với số lượng ít nhưng phải đáp ứng đúng nhu cầu chủ yếu của người dân xung quanh, sau đó khi có nhiều khách quen bạn sẽ dần dần mở rộng thêm các mặt hàng khác cho phù hợp. Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn hình thức kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nhà đó là mỗi một mặt hàng bạn kinh doanh sẽ thường không mang lời cao, vì vậy bạn phải bán nhiều loại mặt hàng khác nhau thì doanh thu sẽ ổn định hơn.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa
Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nhà là cách kinh doanh ít vốn khá hiệu quả, dễ sinh lời

Bán mỹ phẩm Online

Cũng tương tự như bán quần áo online tại nhà, kinh doanh mỹ phẩm online cũng là một ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả được nhiều chị em thực hiện phổ biến hiện nay. Để hoạt động kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, đầu tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, độ tuổi bao nhiêu, hành vi như nào,...và bạn nên bán những loại mỹ phẩm như thế nào? Một lưu ý cho bạn đó là bạn nên lựa chọn bán mỹ phẩm theo một dòng sản phẩm nhất định ví dụ như bán kem chống nắng, bán kem dưỡng ẩm, bán son,... hoặc bán các mỹ phẩm làm đẹp theo một thương hiệu ví dụ như bán son, kem chống nắng, sữa dưỡng ẩm,...Điều này sẽ giúp bạn bao quát các sản phẩm và có thời gian tìm hiểu tốt nhất các thông tin liên quan đến các sản phẩm mỹ phẩm của mình để có sự tư vấn, hướng dẫn tốt nhất cho khách hàng. 

Kinh doanh mỹ phẩm online
Kinh doanh mỹ phẩm online cũng là một ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả

Với mặt hàng là mỹ phẩm, Facebook là một kênh marketing hiệu quả mà bạn có thể triển khai hoạt động kinh doanh của mình, đây là kênh mạng xã hội phổ biến được rất nhiều người sử dụng mỗi ngày, vì vậy, mặt hàng của bạn sẽ tiếp cận nhanh chóng hơn với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kinh doanh cao, bạn phải có tư duy kinh doanh đúng và cách làm đúng.

>> Facebook Marketing từ A - Z

Kinh doanh tại nhà với dịch vụ trông trẻ

Hiện nay, trông giữ trẻ là một vấn đề cần thiết đối với các gia đình hiện nay khi bố mẹ đều cần phải đi làm. Chính vì thế, nhu cầu trông giữ trẻ ngày càng tăng cao kéo theo hoạt động kinh doanh dịch vụ trông trẻ tại nhà phát triển và là lựa chọn kinh doanh hiệu quả, dễ dàng đầu tư, dễ dàng kiếm lợi nhuận. Tương tự như các ý tưởng kinh doanh trên, dịch vụ trông giữ trẻ có nhiều loại hình mà bạn có thể lựa chọn như:
- Giới hạn tuổi của trẻ được gửi và giờ giữ trẻ được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của phụ huynh
- Trông trẻ theo giờ hành chính cố định
- Dịch vụ đưa đón trẻ và chăm sóc trẻ trong các hoạt động ngoại khóa

Với bạn lựa chọn bất cứ loại hình gì thì với dịch vụ trông trẻ, công việc chính của bạn là trông nom, chăm sóc con của người khác. Điều này đòi hỏi bạn phải có tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tâm, thân thiện với trẻ nhỏ để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe và tinh thần của trẻ. Mở một dịch vụ kinh doanh trông trẻ tại nhà bạn sẽ không cần quá nhiều vốn đầu tư, bạn sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng nhưng bạn cần chi phí để tân trang lại căn phòng trong nhà mình thành không gian vui chơi, học tập cho các em nhỏ, cần đảm bảo không có những vật dụng nguy hiểm quanh không gian vui chơi của trẻ. Nếu hoạt động kinh doanh tốt, doanh thu cao bạn có thể nghĩ đến việc đầu tư những nhà trẻ tư thục với quy mô lớn hơn để phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn đủ nguồn vốn để mở một nhà trẻ tư thục, bạn cần quan tâm đến các yếu tố khác như giấy phép kinh doanh, bằng chứng chỉ nghiệp vụ chăm sóc trẻ, y tế, bảo hiểm, an ninh cho trẻ.

Kinh doanh trông trẻ
Kinh doanh trông trẻ tại nhà yêu cầu trách nhiệm, sự tận tâm, thân thiện với trẻ nhỏ

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mình với số vốn đầu tư ít nhưng mang lại hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây có thể gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất giúp bạn tạo ra nguồn doanh thu lớn cho bản thân. Đồng thời, việc lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia kinh doanh với các khóa học kinh doanh sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro cũng như nắm vững quy trình kinh doanh, từ đó chinh phục khách hàng và bùng nổ doanh thu. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Bán hàng