Thẻ Napas là gì? Vì sao bạn nên dùng thẻ Napas?

Thẻ Napas là gì? Vì sao bạn nên dùng thẻ Napas?

Mục lục

Giờ đây việc thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch tiền như phát lương, thanh toán online... bằng thẻ ATM đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên mỗi ngân hàng lại có những hệ thống thẻ khác nhau, điều này vô tình gây khó khăn cho người sử dụng thẻ như không thể rút khác cây ATM. Đó là lý do thẻ Napas ra đời để khắc phục những vấn đề đó. Vậy thẻ Napas là gì? Thẻ Napas có công dụng gì? Cùng đón đọc trong bài viết này nhé!

Thẻ Napas là gì?

Napas (National Payment Services) là tên thương hiệu thẻ quốc gia của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas là một sản phẩm do công ty này phát triển dành cho khách hàng. Khách hàng sẽ dùng thẻ này để thanh toán các giao dịch, hóa đơn hoặc dùng để rút tiền tự động tại các cây ATM hoặc máy POS trên toàn quốc.

Napas là đơn vị trung gian thanh toán giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và 15 ngân hàng thương mại lớn Việt Nam. Đây cũng là những cổ đông chính của Napas.

Và thẻ ATM Napas với chức năng đã được nêu trên, khách hàng có thể dùng thẻ Napas như một thẻ ATM nội địa bình thường trong nước. Thế nhưng ưu điểm của loại thẻ này vượt trội hơn nhiều so với các thẻ khác. Đáng nói nhất chính là Chip điện tử trong thẻ có tính bảo mật công nghệ cao, khả năng mã hóa thông tin trên thẻ phức tạp và khó là giả hơn các loại thẻ khác. 

Nhận biết thẻ ATM Napas khá dễ, cả trên mặt trước và mặt sau thẻ ATM đều in logo Napas nên có thể nhìn ra ngay loại thẻ này trong các loại thẻ ATM khác.

thẻ napas là gì 1

Một thẻ ATM Napas

Công dụng của thẻ Napas

Thẻ Napas trên thực tế không do Napas trực tiếp phát thẻ mà sẽ liên kết với các ngân hàng của bạn để lập thẻ cho bạn tạo thành một hệ thống riêng của thẻ Napas.

Do đó khách hàng sử dụng thẻ Napas sẽ được hưởng trọn những tính năng của một thẻ ghi nợ nội địa và thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến như trả hóa đơn, thanh toán tiefn điện nước, các giao dịch mua bán trực tuyến cũng như chuyển - rút tiền tại các cây ATM/POS như một thẻ ATM bình thường. 

thẻ napas là gì 2

Công dụng của ATM Napas

Với sự xuất hiện của loại thẻ Napas kết nối các ngân hàng đã tạo nhiều dịch vụ tốt cho khách hàng của mình, đưa đến cho khách hàng những sự tiện lợi, ưu đãi, tiện ích không giới hạn, có thể được thực hiện mọi lúc mọi  nơi cũng như không giới hạn thực hiện giao dịch với các ngân hàng riêng biệt với nhau. Có thể thấy thẻ Napas đã tạo ra được sự thúc đẩy trao đổi, giao dịch giữa các khách hàng với ngân hàng, giữa khách hàng với khách hàng khi sử dụng loại thẻ này. 

Ưu điểm của thẻ Napas so với các thẻ khác

Bạn đã hiểu thẻ Napas là gì rồi chứ? Đối với các khách hàng sử dụng thẻ Napas họ sẽ được nhận các ưu đãi, tiện ích riêng của ngân hàng cung cấp thẻ Napas, đồng thời có thêm các cơ hội nhận được thêm nhiều ưu đãi khác như các chương trình tích điểm, ưu đãi hoàn tiền, ưu đãi giảm giá các giao dịch.

Có thể nói ngay đến các ưu điểm lớn của loại thẻ Napas như:

- Có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như rút tiền, chuyển tiền ở tất cả các cây ATM/ máy POS (đối với các ngân hàng liên kết với Napas). Mạng lưới các ngân hàng liên kết với Napas rất dày. Cụ thể NAPAS hiện đang quản trị và vận hành hệ thống kết nối liên thông hơn 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS, trên 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại thành viên trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

- Các ngân hàng thành viên kết nối trong Napas sẽ hỗ trợ  khách hàng của mình những khoản phí phát sinh nhất định trong quá trình giao dịch, hoặc có thể miễn phí. 

- Khách hàng rút tiền tại các cây ATM/máy POS trong hệ thống ngân hàng liên kết Napas có thể được miễn phí - tức không mất phí rút tiền như các ngân hàng khác. 

- Ngoài liên kết các ngân hàng với nhau, Napas còn liên kết và kết hợp với các công ty cung cấp hàng hóa, sản phẩm/dịch vụ khác để tạo thêm các ưu đãi cho khách hàng của mình (các chương trình giảm giá, chương trình ưu đãi tặng quà, khuyến mãi voucher, khuyến mãi ngày lễ... khi dùng thẻ Napas  để thanh toán các giao dịch) 

- Trong tương lai Napas cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các web mua hàng, mua dịch vụ online để hỗ trợ khách hàng thanh toán trực tuyến các giao dịch bằng thẻ Napas. Đến lúc đó, bạn chỉ cần có một loại thẻ Napas là đã có thể thực hiện được gần như toàn bộ các loại giao dịch trực tuyến, miễn là ngân hàng phát thẻ cho bạn nằm trong hệ thống ngân hàng liên kết của Napas.

- Nếu các ngân hàng khác nhau khi khách hàng chuyển tiền phải mất thời gian chờ tiền chuyển thì đối với thẻ Napas sẽ gần như có thể nhận được tiền ngay lập tức. 

Các ngân hàng phát hành thẻ Napas

Câu hỏi thẻ Napas là gì cũng như công dụng của thẻ như thế nào bạn chắc đã nắm được rồi. Với hệ thống 48 ngân hàng thành viên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong các ngân hàng mà mình tin tưởng để lập thẻ Napas nhé!

Danh sách các ngân hàng thành viên của Napas:

thẻ napas là gì 3

Các ngân hàng phát hành thẻ Napas

1. Agribank    
2. Vietinbank    
3. DongABank    
4. Saigonbank
5. BIDV    
6. SeABank    
7. GP.Bank   
8. PG Bank
9. PVcomBank    
10. Vietcapital Bank    
11. VietBank    
12. VCB
13. Sacombank    
14. ABBank    
15. VRB    
16. SHB
17. ACB    
18. Eximbank    
19. TPBank    
20. VIB
21. HDBank    
22. MBBank    
23. VPBank    
24. NCB
25. Việt Á    
26. Techcombank    
27. OCB    
28. BVB
29. HLBVN    
30. LienVietPostBank    
31. BacABank    
32. Maritime Bank
33. Shinhan Bank    
34. VID Public    
35. SCB    
36. IBK
37. Nam Á    
38. Indovina    
39. Woori Bank    
40. Habubank

Như vậy chúng tôi đã cung cấp những thông tin về thẻ Napas là gì, ưu điểm vượt trội của thẻ Napas cũng như những lợi ích mà khách hàng của thẻ Napas sẽ nhận được. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích nhiều cho bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Affiliate