Bật mí 3 mô hình kinh doanh mới hiệu quả, làm giàu nhanh chóng năm 2019

Bật mí 3 mô hình kinh doanh mới hiệu quả, làm giàu nhanh chóng năm 2019

Mục lục

Những mô hình kinh doanh nào hiệu quả nhất hiện nay? Đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, trong bài viết dưới đây, Unica sẽ giới thiệu đến bạn 3 mô hình kinh doanh mới hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

Mô hình kinh doanh rau sạch

Mô hình kinh doanh rau sạch là mô hình hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực với đời sống hiện nay của mọi người. Đời sống ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn vệ sinh của người dân cũng tăng theo. Chính vì thế, mô hình kinh doanh rau sạch là phù hợp, không tốn nhiều công sức phải chăm sóc và thu về lợi nhuận nhanh chóng cho bạn. Các mô hình kinh doanh rau sạch thường được áp dụng hiện nay đó là:

- Mô hình trồng rau sạch khí canh: Rau sạch sẽ được trồng trong các cột trụ và sẽ có hệ thống đường dây dẫn nước, chất dinh dưỡng tới các cột trụ để cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho rau phát triển. Mô hình này thường được dùng trên ban công, sân có có ánh nắng giúp cây phát triển tốt nhất.

- Mô hình trồng rau sạch thủy canh: Mô hình trồng rau thủy canh không sử dụng đất mà dựa vào những chất dinh dưỡng có trong dung dịch nước giúp rau phát triển. Mô hình này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức chăm sóc và lại mang về hiệu quả vô cùng lớn.

- Mô hình trồng rau sạch Aquaponics : Đây là mô hình trồng rau dựa trên 2 phương pháp nuôi thủy sản và phương pháp nuôi trồng thủy canh. Rau sẽ được nuôi dưỡng bằng các dưỡng chất có trong phân cá và nhờ các vi sinh vật phân hủy thành các chất dinh dưỡng mà cây rau có thể hấp thụ được. Tiếp đó, cây hấp thụ các chất và đào thải nước sạch quay về bể cá, như vậy cây vừa có chất dinh dưỡng để hấp thụ và cá cũng được lọc nước sạch mỗi ngày. Đây là một mô hình kinh doanh rau sạch vô cùng hiệu quả. Với mô hình trồng rau sạch Aquaponics, rau thường được trồng trên sân thượng thoáng mát và đón nắng tốt hoặc các khoảng đất trống quanh nhà. 

Mô hình rau sạch thủy canh
Mô hình rau sạch thủy canh giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc nhưng lại mang về hiệu quả vô cùng lớn

Mô hình giao dịch thương mại điện tử

Xu hướng kinh doanh, mua bán hàng online ngày càng phổ biến hiện nay kéo theo sự ra đời của các sàn thương mại điện tử như một giải pháp hữu ích và thiết thực cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Mô hình sàn thương mại điện tử Marketplace hướng đến là những người thường xuyên dùng Internet. Trên sàn giao dịch người mua và người bán có cơ hội tiếp cận dễ dàng các sản phẩm, dịch vụ dựa trên sự uy tín và an toàn giúp người bán nhanh chóng tiếp cận với khách hàng mục tiêu còn người mua có thể khảo sát giá, sản phẩm của các thương hiệu để chọn ra những sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất đáp ứng nhu cầu của bản thân. Các sàn giao dịch thương mại điện tử xuất hiện phổ biến đầu tiên tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp và bắt đầu phổ biến hơn tại Việt Nam hiện nay. Một số sàn giao dịch thương mại điện tử thu hút số đông người dùng sử dụng có thể kể đến như eBay, Lazada, Shopee, Adayroi, Tiki, Sendo,...

Sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee
Sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee

Mô hình kinh doanh miễn phí để thu thập dữ liệu người dùng

Điển hình cho mô hình kinh doanh này đó là Facebook và Google, cả hai đều là những ứng dụng miễn phí nhưng cả hai đều là những doanh nghiệp có giá trị thị trường lớn nhất thế giới – lên đến hàng trăm tỷ đôla. Hiểu được nhu cầu thiết yếu về dữ liệu khách hàng của những doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường hiện nay, các mô hình kinh doanh miễn phí này thu về một dữ liệu khách hàng khổng lồ từ hành vi, nhu cầu, thông tin cá nhân của họ thông qua việc họ tham gia và trải nghiệm ứng dụng. Sau khi sở hữu một số lượng người dùng đông đảo, thì các doanh nghiệp này sẽ kiếm tiền thông qua cung cấp các dịch vụ tiện ích, quảng cáo cho các doanh nghiệp giúp họ tiếp cận nhanh chóng với khách hàng của mình, giúp họ nhanh chóng bán sản phẩm, dịch vụ và tăng doanh số cho doanh nghiệp của họ.

Mô hình kinh doanh miễn phí Facebook
Mô hình kinh doanh miễn phí Facebook được đông đảo người dùng tham gia

Lựa chọn một mô hình kinh doanh hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong kinh doanh. Cùng với đó là xây dựng bản kế hoạch kinh doanh hiệu quả và cách phòng tránh rủi ro khi khởi nghiệp và quan trọng nhất là bài toán về vốn, nhân sự ban đầu sẽ được giải quyết. Từ đó tăng khả năng thành công từ dự án khởi nghiệp, đồng thời giảm rủi ro về tài chính cho chủ dự án. 

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Unica sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp và mô hình kinh doanh hiệu quả và phù hợp với bạn nhất giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

>> Học kinh doanh và khởi nghiệp để gia tăng doanh số hiệu quả


 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh