Làm sao để khởi nghiệp thành công khi kinh doanh nhỏ?

Làm sao để khởi nghiệp thành công khi kinh doanh nhỏ?

Mục lục

Làm sao để khởi nghiệp thành công khi kinh doanh nhỏ? đây có lẽ là một trong những câu hỏi của các bạn đang nhen nhóm ý định khởi nghiệp. Dù là mô hình kinh doanh nào đi chăng nữa, để đạt được thành công bạn cần phải trải qua rất nhiều nỗ lực và công sức. Nếu bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Làm sao khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh?

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần phải có ý tưởng. Ý tưởng có thể xuất phát từ niềm đam mê hoặc am hiểu về một lĩnh vực nào đó, bạn cũng có thể xây dựng ý tưởng khi tìm ra cách để lấp đầy khoảng trống về nhu cầu đang bị thiếu hụt trên thị trường. 

Bạn có thể lên một loạt danh sách ý tưởng kinh doanh và một khi đã thu hẹp xuống được một hoặc hai ý tưởng, thì bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để thực hiện tốt hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp những thứ mà một số nơi khác không có một cách nhanh và rẻ hơn thì bạn đã có một ý tưởng kinh doanh vững chắc để tạo ra một kế hoạch kinh doanh.

>> 3 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ “đột phá” vốn ít lời nhiều

Làm sao để khởi nghiệp

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần phải có ý tưởng

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Khi đã có ý tưởng kinh doanh, bạn cần phải tự đặt ra một số câu hỏi cho bản thân như: Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Sản phẩm bạn phục vụ cho đối tượng khách hàng nào? Mục tiêu cuối cùng mà bạn hướng đến là gì? Bạn cần trả lời tất cả những câu hỏi này một cách thật chi tiết. Có như vậy bạn mới có được một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi làm sao để khởi nghiệp thành công rồi đúng không nào! Lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp cho bạn tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp, cách vượt qua những khó khăn tiềm ẩn và phát sinh trong quá trình kinh doanh. Và để thực hiện được điều này bạn cần phải thực hiện một cách thật chi tiết.

>> Cách lập kế hoạch kinh doanh nhỏ - 7 bước đến thành công

3. Chọn đối tác kinh doanh

Khi khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn và dĩ nhiên bạn sẽ không thể tự mình làm tất cả mọi việc. Đây chính là lý do tại sao mà bạn nên tìm đến các nhà cung cấp, các công ty trong mọi ngành từ nhân sự cho đến cách lắp đặt các hệ thống cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn điều hành công việc kinh doanh tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng khi tìm kiếm và chọn lựa đối tác. Bởi trong một vài trường hợp, các công ty này có quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh quan trọng và nhạy cảm của doanh nghiệp bạn. Do đó, bạn cần tìm những đối tác mà bạn có thể tin tưởng trước khi đi đến quyết định hợp tác.

Làm sao để khởi nghiệp

Bạn cần phải thận trọng khi tìm kiếm và chọn lựa đối tác

4. Tài chính

Làm sao để khởi nghiệp thành công khi kinh doanh nhỏ? Dù chỉ là khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ thì bạn cũng cần phải vững về tài chính. Đồng thời, bạn cần phải xác định cách mà bạn sẽ trang trải các khoản chi phí sao cho hợp lý. Để công việc kinh doanh được vận hành suôn sẻ, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có một chi phí nhất định đủ để trang trải chi phí cho quá trình khởi động và vận hành. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghĩ đến các khoản vay thương mại thông qua một ngân hàng nào đó. Đây cũng là một điểm khởi đầu tốt, mặc dù điều này thường khó đảm bảo. Nếu bạn không vay vốn ngân hàng thì bạn có thể đăng ký vay vốn kinh doanh nhỏ thông qua cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ hoặc vay cá nhân.

5. Tạo dựng và quảng bá thương hiệu

Tạo dựng và quảng bá thương hiệu chính là cách xây dựng sự phát triển bền vững và thể hiện giá trị của công ty. Do đó, trước khi bắt tay vào bán sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cần phải tiến hành xây dựng thương hiệu. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là tìm cách mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Bạn có thể xây dựng thương hiệu bằng cách thiết kế, để giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu của bạn một cách dễ dàng. Bạn cần phải sử dụng nó trên tất cả các phương tiện, bao gồm các kênh truyền thông quan trọng của doanh nghiệp. 

Tùy thuộc vào sản phẩm, mà bạn có thể cân nhắc chọn lựa và sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội thích hợp để quảng bá. Để góp phần quảng bá doanh nghiệp, cũng như sản phẩm của bạn thì bạn cần phải quan tâm đến việc cập nhật những nội dung thích hợp và thú vị.

>> Cách xây dựng chiến lược truyền thông Marketing “đỉnh” nhất hiện nay

Làm sao để khởi nghiệp

Tạo dựng và quảng bá thương hiệu là cách xây dựng sự phát triển bền vững của công ty

6. Phát triển doanh nghiệp

Làm sao để khởi nghiệp thành công? Việc khởi chạy và bắt đầu bán hàng chỉ là bước đệm trước khi bắt đầu quá trình kinh doanh. Nhằm tồn tại và sinh lời trong thương trường khắc nghiệt, điều bạn cần làm là luôn phát triển doanh nghiệp. Để thực hiện được điều này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. 

Một trong những ý tưởng tuyệt vời để đạt được tăng trưởng đó là hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng lớn trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tài trợ miễn phí các chương trình từ thiện, tình nguyện để giúp doanh nghiệp tiếp cận và để lại dấu ấn tốt đối với khách hàng.

Như vậy, UNICA đã giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để khởi nghiệp thành công khi kinh doanh nhỏ. Nếu bạn muốn kinh doanh online mà chưa có vốn thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng” của giảng viên David Thanh trên UNICA. Khóa học này đã giúp cho rất nhiều học viên khởi nghiệp thành công từ 2 bàn tay trắng, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!
 

Đánh giá :

Tags: Khởi nghiệp