Top 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê với số vốn ít cho người mới bắt đầu

Top 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê với số vốn ít cho người mới bắt đầu

Mục lục

Bạn là người yêu thích kinh doanh nhưng chỉ có ít vốn? Bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp tại quê hương của mình? Tham khảo ngay top 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê với số vốn ít trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đã có ý định về quê để kinh doanh, tạo lập sự nghiệp ngay tại quê hương của mình. Vậy với số vốn ít ỏi, nên bắt tay vào kinh doanh mặt hàng gì? Ở vùng quê nghèo thì sản phẩm nào được ưa chuộng nhất? Làm sao để kinh doanh vốn ít lời nhiều?... và còn rất nhiều câu hỏi khác được người kinh doanh đặt ra khi có ý định kinh doanh nhỏ ở quê. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh hay và độc đáo giúp bạn giải quyết tất cả những câu hỏi “hóc búa” trên. 

Kinh doanh nhỏ ở quê với mặt hàng gia dụng

3 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê với số vốn ít cho người mới bắt đầu

Kinh doanh hàng gia dụng là ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê khả thi dành cho người mới bắt đầu

Trong những năm gần đây, không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay tại những vùng quê nhỏ nhu cầu mua sắm các sản phẩm gia dụng nhằm phục vụ cuộc sống như xoong nồi, tivi, tủ lạnh, máy giặt… cũng tăng lên đáng kể. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm mặt hàng kinh doanh đang được nhiều người ưa chuộng để bắt đầu khởi nghiệp ở quê thì không nên bỏ qua ý tưởng kinh doanh này. 

Để có thể kinh doanh hàng gia dụng thành công, thu được hiệu quả cao người kinh doanh cần phải tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá rẻ từ đó đem đến người tiêu dùng những sản phẩm tốt với giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt dịch vụ chăm sóc khách hàng lên hàng đầu. Áp dụng những chính sách ưu đãi như miễn phí vận chuyển, lắp đặt cùng chế độ bảo hành lâu dài chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn. Có thể nói, kinh doanh nhỏ ở quê với mặt hàng gia dụng là ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho bạn. 

Kinh doanh nhỏ ở quê với ý tưởng trồng rau sạch

3 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê bạn nên tham khảo

Trồng rau sạch là ý tưởng cần ít vốn nhưng thu được lợi nhuận cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê với số vốn ít thì không nên bỏ qua mặt hàng rau sạch. Hiện nay vấn nạn thực phẩm bẩn khiến người dân lo lắng, xu hướng sử dụng thực phẩm sạch trở nên phổ biến hơn cả. Bên cạnh đó, ở quê, đất đai màu mỡ, rộng lớn do đó, bạn có thể bắt tay vào kinh doanh bằng cách mở mô hình trồng rau sạch ngay tại quê hương của mình. Để kinh doanh được mặt hàng này người kinh doanh chỉ cần bỏ một ít vốn để mua giống cây, phân bón và công sức của mình là đã có thể thực hiện được. Về lâu dài, bạn có thể phát triển mô hình trồng rau ra các địa phương khác và tạo lập thương hiệu riêng cho mình. Trồng rau sạch là ý tưởng kinh doanh hay, độc đáo và thu được lợi nhuận cao mà người kinh doanh nên bắt tay vào thực hiện. 

Kinh doanh nhỏ ở quê với mặt hàng tạp hóa

 kinh doanh nhỏ ở quê với cửa hàng tạp hóa

Người kinh doanh thu lợi nhuận lớn từ ý tưởng kinh doanh hàng tạp hóa ở quê

Hàng tạp hóa là mặt hàng mà bất cứ ai cũng phải sử dụng kể cả ở những vùng quê nghèo. Vì thế, kinh doanh hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh rất khả thi nếu bạn muốn bắt tay vào khởi nghiệp ở quê nhà. Với số vốn ít ỏi, ban đầu bạn chỉ nên lựa chọn những mặt hàng dễ bán như muối, dầu ăn, nước mắm, thuốc lá… Sau đó, khi trong tay đã có một số vốn nhất định thì bạn có thể mở rộng mô hình cũng như các mặt hàng kinh doanh cho cửa hàng của mình. Kinh doanh nói chung và kinh doanh hàng tạp hóa nói riêng là điều không hề dễ dàng, để có thể kinh doanh mặt hàng này thành công người kinh doanh cần lựa chọn địa điểm có đông đúc dân cư và nhiều người qua lại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm kiếm và lựa chọn được nguồn hàng đảm bảo để có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. 

Trên đây là 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ ở quê với số vốn ít cho người mới bắt đầu mà UNICA gửi đến bạn đọc. Để có thể kinh doanh rau sạch, hàng gia dụng hay các mặt hàng tạp hóa thành công ngoài các yêu cầu về tìm kiếm khách hàng, nguồn hàng, địa điểm…người kinh doanh cũng cần học cách quản lý và điều hành kinh doanh hiệu quả.

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Kinh doanh nhỏ