Các mô hình làm giàu ít vốn dành cho giới trẻ

Các mô hình làm giàu ít vốn dành cho giới trẻ

Mục lục

Bạn thuộc thế hệ 9X, bạn chán cảnh ngồi làm việc ở văn phòng 10 tiếng đồng hồ nhưng lương lậu không được bao nhiêu. Đôi khi, bạn còn bị đồng nghiệp và sếp nói xấu vì việc chậm deadline. Bạn đang có một ý tưởng tự mình kinh doanh, tự mình làm ông chủ nhưng vấn đề lại phát sinh ra rất nhiều vốn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các mô hình làm giàu ít vốn hoặc không mất vốn.

Dịch vụ môi giới làm việc hoặc giúp việc nhà theo giờ

Kinh doanh là phải có tiền, không ít thì cũng cần rất nhiều tiền, chẳng lẽ khi bạn chạy xe gặp khách hàng lại không cần tiền đổ xăng? Khi bạn mở cửa hàng lại không cần chi phí thuê mặt bằng hay thuê mặt bằng.

Các mô hình làm giàu ít vốn giành cho giới trẻ

Mô hình giúp việc nhà theo tiếng được rất nhiều người dân sử dụng

Tuy nhiên, dịch vụ môi giới giúp việc nhà là mô hình làm giàu ít vốn bạn có thể tham khảo. Thực sự bạn chẳng mất một đồng vốn nào nếu bạn có mối quan hệ tốt trong việc huy động nguồn nhân lực làm lâu dài. Mô hình kinh doanh này rất phù hợp cho những bạn muốn tham gia vào lĩnh vực dịch vụ có xu hướng dài.

Mô hình này cần người đứng đầu có quan hệ tốt với người lao động. Người lao động có thể là những người ở quê hoặc những người trên thành phố muốn kiếm thêm thu nhập trong lĩnh vực giúp việc nhà.

Hiện nay, hình thức cho thuê giúp việc theo giờ rất được ưa chuộng, kể cả những gia đình cá nhân hay doanh nghiệp. Họ cần nhân viên dọn dẹp, lau nhà và nấu cơm theo bữa.

Bánh ngọt online

Bánh ngọt dần trở thành sản phẩm thiết yếu  hiện nay. Đôi khi, bánh ngọt còn là món ăn ưa chuộng của rất nhiều người. Thị trường tiềm năng, lợi nhuận cao nhưng nếu bạn không có vốn cũng như kinh nghiệm để làm bánh thì mô hình làm giàu ít vốn này cần sự hợp tác. Vì thế, bạn có thể cộng sự với một cửa hàng bánh ngọt và hợp tác với họ theo hình thức bán hàng online. Bạn sẽ yêu cầu được chia phần trăm lợi nhuận theo số đơn bán ra.

Bằng cách bán hàng này, bạn có thể nhanh chóng phát triển và mở rộng thị trường bánh của mình trước khi đủ tiền đứng ra mở một cửa hàng riêng.

Mô hình bán tranh đá vẽ

Bạn có năng khiếu, có tài năng, bạn muốn sử dụng tài nghệ này để kinh doanh. Hình thức tranh vẽ bằng những mảnh đá rất hay, lại có rất ít người áp dụng trong khi khách hàng đi tìm kiếm loại sản phẩm này lại nhiều. Loại tranh vẽ handmade không cần bạn bỏ ra nhiều vốn để kinh doanh, chỉ cần bạn có ý tưởng, biết cách sưu tầm những viên đá đẹp để khi vẽ tranh gây ấn tượng cho người xem.

Các mô hình làm giàu ít vốn dành cho giới trẻ

Kinh doanh tranh đá đang rất có lợi thế hiện nay

Chính vì thế, nếu bạn muốn thành công với mô hình làm giàu ít vốn này thì bạn am hiểu về hội họa, điêu khắc thì mới có thể lên ý tưởng cho nhân viên của mình.

Bán tour du lịch

Tour du lịch và vé xe tàu, ô tô đang được xem là một  trong những mô hình bán sản phẩm chạy nhất, đặc biệt có doanh thu tăng rất nhanh. Các bạn trẻ nhận thấy tiềm năng của ngành du lịch lữ hành này nên đã tham gia kinh doanh.

Bạn cần phải hợp tác với các công ty du lịch hoặc đại lý của các phòng vé máy bay để giới thiệu tour du lịch đến khách hàng. Nếu khách hàng đặt mua thì bạn sẽ được công ty chia cho một số lượng hoa hồng nhất định, bán được càng nhiều tour thì phần trăm hoa hồng càng nhiều.

Mô hình kinh doanh nói với trẻ em và người già

Một mô hình làm giàu ít vốn tiếp theo bạn có thể áp dụng đó là mở dịch vụ trò chuyện với trẻ em và người gia. Có rất nhiều gia đình thuê dịch vụ này bởi vì họ không có thời gian quan tâm đến con cái và bố mẹ, sợ những đứa trẻ mắc bệnh trầm cảm, tự kỷ. Nói chuyện với họ để giúp họ trở nên vui vẻ, bớt cô đơn mỗi ngày, nhanh hồi phục bệnh.

Nếu bạn là người vui vẻ, tâm lý hay có khả năng thuyết phục thì bạn nên tham gia vào mô hình kinh doanh này. Khi bạn đã có kinh nghiệm và được người khác biết đến thì bạn có thể mở một mô hình quy mô to hơn.

Kiếm tiền online

Kiếm tiền online đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, họ không cần phải di chuyển nhiều cũng như không cần phải đến công ty đúng giờ mỗi ngày, họ chỉ cần một chiếc laptop có kết nối Internet là có thể làm việc.

Những dịch vụ kiếm tiền online bạn có thể tham khảo như làm SEO, viết bài PR, viết sách, bán quần áo, mỹ phẩm, làm game… Tuy nhiên, kiếm tiền Online không phải là một cách lâu dài nếu như bạn không có ý tưởng, sáng tạo và đổi mới tư duy.

Các mô hình làm giàu ít vốn dành cho giới trẻ

Bán hàng online là một mô hình kinh doanh được nhiều sử dụng

Để có thêm kinh nghiệm kiếm tiền online hiệu quả, thì bạn có thể tham khảo khóa học “Kiếm tiền online với Amazon kindle book $ 1000 mỗi tháng” của giảng viên Nguyễn Minh Thái trên UNICA. Khóa học với 5 bước đơn giản hướng dẫn bạn cách xây dựng một nguồn thu nhập hàng ngàn USD mỗi tháng.

Với những chia  sẻ về một số mô hình làm giàu ít vốn dành cho giới trẻ ở trên, chúng tôi kỳ vọng rằng các bạn có thể khởi nghiệp thành công và mở rộng tương lai phía trước. 
 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh